เนื้อหาวันที่ : 2014-08-28 15:15:34 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 535 views

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ปลื้มลูกค้าให้การตอบรับดีแห่จองสร้างบ้าน โกยยอดขายงานทะลุ 200 ล้านบาท

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ปลื้มลูกค้าให้การตอบรับดีแห่จองสร้างบ้าน โกยยอดขายงาน Home Builder Expo 2014 ทะลุ 200 ล้านบาท

กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ แจงภาพรวมหลังปิดฉากงาน “Home Builder expo 2014” ลูกค้าให้ความสนใจและตอบรับดีเกินคาดหลังความเชื่อมั่นฟื้นตัวดีขึ้น ร่วมจองสร้างบ้านภายในงานโกยยอดขายรวม 175 ล้านบาท คาดจะสามารถดันยอดขายหลังจบงานได้ทะลุ 200 ล้านบาท ภายในสิ้นเดือน ส.ค. นี้

นายวรพจน์ เอี่ยมสุวรรณ กรรมการบริหารสายงานการตลาด กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ เปิดเผยว่า ภาพรวมจากการที่ได้ร่วมออกบูธกับทางสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านในงาน “Home Builder Expo 2014” ระหว่างวันที่ 21-24 ส.ค. ที่ผ่านมานั้น กลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ ได้รับความสนใจจากลูกค้าให้การเข้าเยี่ยมชมบูธเป็นจำนวนมาก ทำให้ประสบความสำเร็จสามารถทำยอดขายเฉพาะในงานตลอด 4 วัน รวมทั้งกลุ่มอยู่ที่ 175 ล้านบาท จำนวน 50 หลัง จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 150 ล้านบาท

โดยในส่วนของบ้านกลุ่มระดับราคา 3-5 ล้านบาท ยังคงได้รับความนิยมและมีความต้องการในการปลูกสร้างมากกี่สุด เนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่สร้างบ้านหลังแรก จึงทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องสร้างบ้าน รองลงมาคือบ้านระดับราคาตั้งแต่ 1-3 ล้านบาท และบ้านในระดับราคา 6 ล้านบาทขึ้นไป ตามลำดับ อีกทั้งคาดการณ์ว่าหากรวมยอดของการติดตามลูกค้าหลังจากจบงานดังกล่าวแล้วนั้นจะสามารถดันยอดขายรวมได้ทะลุ 200 ล้านบาท ภายในสิ้นเดือนนี้

ทั้งนี้จากยอดขายและการตอบรับที่ดีนั้น สะท้อนให้เห็นถึงสัญญาณบวกของตลาดรับสร้างบ้านในทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นและคลายความกังวลจากปัญหาเศรษฐกิจและการเมืองที่ค่อนข้างชัดเจน ประกอบกับในส่วนของกำลังซื้อซึ่งเชื่อว่ายังมีอยู่อีกมาก โดยเฉพาะขณะนี้เป็นช่วงเวลาและจังหวะที่เหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับการตัดสินใจสร้างบ้านของลูกค้าก่อนมีการปรับขึ้นราคาตามวัสดุก่อสร้างที่สูงขึ้น อีกทั้งทางด้านผู้ประกอบกาบส่วนใหญ่ยังคงจัดแคมเปญส่วนลด และโปรโมชั่นกันอย่างดุเดือดในช่วงนี้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคได้บ้านคุณภาพในราคาที่เหมาะสมที่สุด

สำหรับการดำเนินงานของกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ในช่วงปลายปีนั้น บริษัทฯยังคงเน้นให้ความสำคัญในเรื่องของกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปีและเชื่อว่าเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้บริษัทฯประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ทั้งในส่วนของการพัฒนาแบบบ้านใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคปัจจุบันในทุกเซกเมนต์ การทำสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ ทางเว็บไซต์ โทรทัศน์ วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์

การจัดกิจกรรม Site seeing ที่พาลูกค้าเยี่ยมชมระบบการก่อสร้างบ้านคุณภาพ ตลอดจนการออกบูธแสดงสินค้า เพื่อสร้างการจดจำให้แก่ผู้บริโภคพร้อมด้วยโปรโมชั่นที่นำมาดึงดูดกำลังซื้อของผู้บริโภคให้เกิดการตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้าน นอกเหนือไปจากการกระตุ้นกำลังซื้อของลูกค้าด้วยส่วนลด หรือโปรโมชั่นต่างๆนั้น บริษัทฯเชื่อว่ายังไม่สำคัญเท่ากับการสร้างผลงานที่มีคุณภาพ ได้มาตราฐาน ซึ่งจะส่งผลต่อแบรนด์ที่แข็งแกร่ง น่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง