เนื้อหาวันที่ : 2014-08-28 15:08:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 789 views

CCN เคาะราคาไอพีโอ 1.25 บาท/หุ้น มั่นใจกระแสตอบรับท่วมท้น

CCN เคาะราคาไอพีโอ 1.25 บาท/หุ้น มั่นใจกระแสตอบรับท่วมท้น เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 2 – 4 ก.ย./ลงสนามเทรด 11 ก.ย. 57 นี้

บมจ. ซีซีเอ็น-เทค หรือ CCN หุ้นน้องใหม่ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เคาะราคาไอพีโอที่ 1.25 บาท/หุ้น เปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 2 - 4 กันยายนนี้ มั่นใจพื้นฐานแกร่ง นักลงทุนให้การตอบรับท่วมท้น ได้ฤกษ์เข้าลงสนามเทรด ในวันที่ 11 กันยายน 2557 นี้ แต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CGS) เป็นอันเดอร์ไรท์แต่เพียงผู้เดียว ด้านบิ๊กบอส "วิรัตน์ อนุรักษ์พุฒิ" ระบุนำเงินที่ได้ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 20% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 219 ลบ. พร้อมก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านระบบไอทีแบบครบวงจร

นายชูพงศ์ ธนเศรษฐกร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CGS) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท ซีซีเอ็น-เทค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าได้กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 60 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ในราคาหุ้นละ 1.25 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน โดยจะเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอระหว่างวันที่ 2 - 4 กันยานนี้ และคาดว่าสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 11 กันยายน 2557 ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์คือ “CCN” โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนเพียงรายเดียว

การกำหนดราคาขายที่ 1.25 บาท/หุ้น ถือเป็นราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานของบริษัท ทั้งนี้ มั่นใจว่าหุ้น CCN จะได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เพราะเป็นบริษัทที่มีความน่าสนใจ ปัจจัยพื้นฐานแกร่ง มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีโอกาสการเติบโตในอนาคตได้อีกมาก เพราะในทุกๆ ธุรกิจต่างจำเป็นต้องใช้ระบบไอทีเข้ามาเกี่ยวข้องในการดำเนินธุรกิจ” นายชูพงศ์ กล่าว

ด้านนายวิรัตน์ อนุรักษ์พุฒิ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีซีเอ็น-เทค จำกัด (มหาชน) (CCN) กล่าวว่า สำหรับเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีสภาพคล่องที่ดีขึ้น และสร้างโอกาสการเติบโตของธุรกิจทั้งนี้ บริษัทยังคงมุ่งเน้นการขยายตลาดสู่ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ โดยวางเป้าหมายการเติบโตของรายได้ในปีนี้อยู่ที่ 20% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 219 ล้านบาท

ธุรกิจของ CCN ยังมีแนวโน้มการเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากปัจจุบันธุรกิจต่างๆ มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และแข่งขันสูงขึ้น ทำให้มีความต้องการนำเอาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เข้ามาช่วยเสริมพัฒนาศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะนำไปใช้เป็นทุนหมุนเวียนในกิจการ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานของบริษัทมีความคล่องตัวมากขึ้น สร้างโอกาสในการเติบโตของธุรกิจ และส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทมีอัตราการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน"

นอกจากนี้ บริษัทยังมีเป้าหมายในการพัฒนาธุรกิจเพื่อก้าวสู่ความเป็นชั้นนำด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) แบบครบวงจร พัฒนานวัตกรรม สินค้า และบริการให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้ากลุ่มต่างๆ ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม อีกทั้งยังคงรักษาฐานลูกค้ากลุ่มเดิมและแสวงหาโอกาสในการขยายฐานการตลาดให้เพิ่มมากขึ้น และพัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพ ความรู้ ความสามารถ ควบคู่กับการให้บริการทันสมัย สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีได้ตลอดเวลา

ทั้งนี้ CCN ดำเนินธุรกิจหลัก 2 ประเภท คือ ธุรกิจจำหน่าย และวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology System Integration : IT-SI) ซึ่งครอบคลุมการบริการให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้ง อบรม ดูแลบำรุงรักษาระบบงาน จัดหาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแบบเบ็ดเสร็จ และธุรกิจให้เช่าเครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์ (Printer and Computer Rental Services) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรให้ได้หลากหลายมากขึ้น