เนื้อหาวันที่ : 2014-08-22 10:21:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 328 views

ACD มั่นใจปี58 กลับมาเทิร์นอะราวน์ หลังรุกอสังหาฯ เต็มสูบ

ACDมั่นใจปี 58 กลับมาเทิร์นอะราวน์ หลังรุกอสังหาฯ เต็มสูบ คอนโดฯตักสิลา กระแสตอบรับดี ลูกค้าแห่ซื้อให้ลูกเรียนก่อนปล่อยเช่า

บมจ.เอเชีย คอร์ปอเรท ดีเวลลอปเมนท์ (ACD) ผลการดำเนินงานเริ่มกระเตื้อง หลังปรับโครงสร้างธุรกิจ รุกคืบสู่ธุรกิจอสังหาฯเต็มรูปแบบ มั่นใจปี”58 กลับมา “เทิร์นอะราวน์” หลังจากโครงการคอนโดมีเนียมตักสิลา ที่จังหวัดมหาสารคาม กระแสตอบรับดีมาก พ่อ-แม่แห่ซื้อให้ลูกอยู่อาศัยระหว่างเรียน ก่อนปล่อยเช่าต่อ หลังเรียนจบ มั่นใจคุ้มค่ากับการลงทุนระยะยาว

นายประทีป อนันตโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย คอร์ปอเรท ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (ACD) เปิดเผยว่า โครงการคอนโดมิเนียมตักสิลา กระแสตอบรับดีมาก แสดงให้เห็นว่าบริษัทเดินมาถูกทาง เพราะจังหวัดมหาสารคาม ถือเป็นเมืองที่มีความโดดเด่นด้านการศึกษา พร้อมรับการเปิดประตูเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ที่จะเปิดขึ้นในปี 2558

ดังนั้น กำลังซื้อของผู้บริโภคจึงมีมาก ทั้งในส่วนของการซื้อเพื่อเก็งกำไร ซื้อเพื่อปล่อยให้เช่า และซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง เพราะสามารถคำนวณรายได้จากการให้เช่าได้ชัดเจน จากแนวโน้มนักเรียนและนักศึกษา ที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และกลุ่มนี้ก็ถือเป็นลูกค้าสำคัญในการซื้อคอนโดมิเนียม เนื่องจากนักเรียนและนักศึกษาบางส่วนมาจากต่างจังหวัด พ่อแม่ผู้ปกครองก็จะซื้อคอนโดมิเนียมให้อยู่ระหว่างเรียน เมื่อเรียนจบบางส่วนก็จะปล่อยเช่า ซึ่งคุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาว

ผลการดำเนินงานของ ACD จะกลับมาเทิร์นอะราวน์ได้ในปี 2558 หลังจากมีการปรับโครงสร้างผู้ถือหุ้นและโครงสร้างผู้บริหารชุดใหม่ และเข้ารุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มที่ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ”นายประทีปกล่าวในที่สุด

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2/2557 ของบริษัท ขาดทุนลดลงเหลือ 33.56 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ขาดทุนสุทธิ 68.64 ล้านบาท ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลงเหลือ 64.12 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 108.47 ล้านบาท