เนื้อหาวันที่ : 2014-08-14 15:58:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1337 views

ฟอร์ด เรนเจอร์และฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต ครองแชมป์ยอดขายของฟอร์ดในเดือน กรกฎาคม

รถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังคงเป็นรถที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดในประเทศไทยด้วยยอดขายในเดือน กรกฎาคมที่ 1,836 คัน

รถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังคงเป็นรถที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดในประเทศไทยด้วยยอดขายในเดือน กรกฎาคมที่ 1,836 คันฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ที่ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับตลาดรถเอสยูวีของไทย ด้วยยอดขายที่แข็งแกร่งในเดือนกรกฎาคม ฟอร์ด ยังคงเดินหน้าขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งล่าสุดคือ ฟอร์ด ออโต แกลลอรี จังหวัดปทุมธานี

ฟอร์ด ประเทศไทยรายงานยอดขายเดือนกรกฎาคม อยู่ที่ 3,046 คัน ด้วยความนิยมของรถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รถเอสยูวีสำหรับคนเมือง ถึงแม้ว่า ยอดขายรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยจะตกลงอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนกรกฏาคม อุตสาหกรรมตกลงเกือบ 30 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่แล้ว แต่ยอดขายของฟอร์ดในเดือนกรกฎาคมยังคงไปได้ดีกว่าตลาดโดยรวม โดยส่วนแบ่งการตลาดของฟอร์ดตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันอยู่ที่ 4.5 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้ว่าสถานการณ์การโดยรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์ในเดือนกรกฎาคมยังคงชะลอตัว แต่เรายังคงส่วนแบ่งการตลาดที่น่าพอใจไว้ได้ ด้วยความนิยมอย่างต่อเนื่อง ของ ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

รถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงเป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดในเดือนกรกฎาคมด้วยยอดขาย 1,836 คัน ทั้งนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ สามารถสร้างยอดขายที่เหนือกว่ารถที่อยู่ในระดับเดียวกัน โดยเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ทั้งรุ่นเกียร์อัตโนมัติและรุ่นเกียร์ธรรมดา ทำให้ยอดขายรวมตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่อยู่ที่ 14,261 คัน

ยอดขายของฟอร์ด ในเดือนกรกฎาคมยังมาจากรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รถเอสยูวีสำหรับคนเมือง โดยมียอดขายในเดือนกรกฎาคมที่ 657 คันและยอดขายรวมตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันอยู่ที่ 3,290 คัน รถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ป็นรถที่ผสมผสานความสะดวกสบายของรถขนาดเล็กกับความอเนกประสงค์ของรถเอสยูวี อย่างลงตัว ทำให้ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่เป็นรถที่พร้อมด้วยคุณภาพ ความปอลดภัย ประหยัดน้ำมันและความคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของ

ฟอร์ด เฟียสต้ายังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภคชาวไทย ด้วยยอดขายในเดือนกรกฎาคมที่ 382 คัน ยอดขายตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันอยู่ที่ 4,131 คัน ฟอร์ด เฟียสต้ายังได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ขนาด 1.0 ลิตร มอบขุมพลังเท่ากับขนาด 1.6 ลิตร พร้อมการประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยของเสียสู่อากาศ ในเดือนกรกฎาคม ฟอร์ด ยังคงเดินหน้าเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดโชว์รูมและศูนย์ บริการ ฟอร์ด ออโต้ แกลลอรี่ จังหวัดปทุมธานี