เนื้อหาวันที่ : 2014-07-30 16:58:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1523 views

ยนตรกรรมโกสต์ รุ่น วี-สเปคซิฟิเคชั่น เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ววันนี้

รถยนต์คันนี้จะเป็นเพียงคันเดียวของรุ่นที่นำเข้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

 รุ่น วี-สเปคซิฟิเคชั่น เป็นลิมิเตดซีรีส์ของรถยนต์รุ่น โกสต์ และโกสต์ รุ่นขยายฐานล้อ ด้วยเครื่องยนต์12 วาล์ว ขนาด 6.6 ลิตรของโรลส์-รอยซ์ กับกำลังที่เพิ่มขึ้นถึง 30 แรงม้าและการตกแต่งด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายการเปิดตัวครั้งนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบหนึ่งปีของบูติค โชว์รูมแห่งนี้ด้วย

บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด มีความยินดีที่จะนำเสนอยนตรกรรมโกสต์ รุ่น วี-สเปคซิฟิเคชั่นในประเทศไทย ซึ่งเป็นซีรีส์พิเศษของรถยนต์รุ่น โกสต์ และโกสต์ รุ่นขยายฐานล้อ ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นซึ่งจะวางจำหน่ายในช่วงเวลาที่จำกัดเท่านั้น รถยนต์คันนี้จะถูกจัดแสดงอยู่ที่ชั้น 2 ของศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรลส์-รอยซ์ บูติค โชว์รูมแห่งแรกในเอเชีย

การเปิดตัวครั้งนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปีของการเปิดให้บริการของบูติค โชว์รูมแห่งนี้ด้วย บูติค โชว์รูมนี้สามารถจัดแสดงรถยนต์ได้สองคันและถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลูกค้าในขั้นตอนการรังสรรค์รถยนต์โรลส์-รอยซ์ โดยโชว์รูมมีขนาดเล็ก และมีพื้นที่ที่อบอุ่นใกล้ชิดให้ลูกค้าสามารถใช้จิตนาการสร้างสรรค์รถยนต์ตามแบบฉบับของตน โดยเลือกจากตัวอย่างไม้และหนัง หรือเฉดสีที่มีให้เลือกถึง 44,000 สี ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดเพียงไม่กี่แห่งของภูมิภาคนี้ที่มีโชว์รูมสองแห่ง ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญที่ตลาดนี้มีต่อโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส

นายฉัตวิทัย ตันตราภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เผยว่า “ผมรู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับการเปิดตัวครั้งแรกของยนตรกรรมรุ่น โกสต์ วี-สเปคซิฟิเคชั่น ในบูติค โชว์รูม แห่งนี้ ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองครบรองหนึ่งปีที่สมเกียรติของโชว์รูมแห่งนี้ ทั้งยนตรกรรมคันนี้และโชว์รูมเองเป็นตัวอย่างของวิธีที่เรารังสรรค์ยนตรกรรมแต่ละคันที่ลูกค้าสั่งทำ”

ยนตรกรรมโกสต์ รุ่น วี-สเปคซิฟิเคชั่น
 มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าวว่า “ยนตรกรรมรุ่นลิมิเตดซีรีส์นี้เฉลิมฉลองลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของรถยนต์รุ่น โกสต์ ได้แก่ เครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ 12 วาล์ว ขนาด 6.6 ลิตรอันทรงพลัง นับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อปีพ.ศ. 2552 การสอดผสานระหว่างรูปลักษณ์อันโดดเด่น และพลวัติแห่งการขับขี่ทำให้ยนตรกรรมรุ่น โกสต์ เป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักธุรกิจรุ่นใหม่ทั้งชายและหญิง และตอกย้ำรถยนต์รุ่นนี้ในฐานะสุดยอดตัวเลือกสำหรับกลุ่มนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จซึ่งกำลังเพิ่มจำนวนมาก ขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก”

หัวใจของสุดยอดประสบการณ์การขับขี่ของรถยนต์รุ่น โกสต์ คือเครื่องยนต์ 12 วาล์ว ซึ่งเป็นจุดเด่นของยนตรกรรมรุ่นนี้ รถยนต์รุ่นนี้สามารถเร่งความเร็วได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น โดยมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 60 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.9 วินาที และมีกำลัง 80 เปอร์เซ็นต์พร้อมใช้งานแม้ในขณะที่เครื่องยนต์กำลังเดินเบา ขุมพลังที่ไม่เหมือนใครนี้ให้พลังเพิ่มขึ้นอีก 30 แรงม้าในยนตรกรรมโกสต์ รุ่น วี-สเปคซิฟิเคชั่นทุกคัน

การออกแบบที่หรูหราบ่งบอกถึงพลวัติที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของยนตรกรรมโกสต์ รุ่น วี-สเปคซิฟิเคชั่น ลายเส้นด้านข้างพร้อมสัญลักษณ์วี-สเปคซิฟิเคชั่นช่วยเติมเต็มเฉดสีภายนอก ขณะที่ลูกค้าสามารถเลือกสีภายนอกที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ 5 สี หรือจากเฉดสีของโรลส์-รอยซ์ที่มีให้เลือกถึง 44,000 สี ตัวเลือกปลายท่อไอเสียโครเมียม และล้อกึ่งเงากึ่งด้านขนาด 21 นิ้ว เพิ่มการแสดงออกถึงตัวตนที่เด่นชัดในด้านพลวัติของรถยนต์คันนี้

สัญลักษณ์วี-สเปคซิฟิเคชั่นสะท้อนให้เห็นในการตกแต่งภายในด้วยหัตถศิลป์ของรถยนต์คันนี้ ผ่านการสลักกาบบันได การปักที่วางแขนด้านหลัง และการเลี่ยมฝาครอบหน้าจอมัลติมีเดียด้านหน้ารถด้วยมือ นอกจากนี้ ภายในรถยนต์มีนาฬิกาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยขอบหน้าปัดสีดำ รถยนต์โกสต์ รุ่น วี-สเปคซิฟิเคชั่นที่จะเผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทยจะเป็นรุ่นสีดำอินฟินิตีแบล็ก ซึ่งเป็นสีหนึ่งในคอลเล็กชั่นสีสั่งทำ

แผนขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค 
จากการแต่งตั้งโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส พนมเปญ ทำให้โรลส์-รอยซ์มีตัวแทนจำหน่ายใน 15 ประเทศ 26 เมืองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคไม่รวมประเทศจีน บริษัทฯ ได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายใหม่ในตลาดใหม่หลายแห่ง ได้แก่ ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม และยังได้ขยายเครือข่ายธุรกิจในตลาดเดิม อาทิ ออสเตรเลีย (เวสท์ เทิร์นออสเตรเลีย และควีนส์แลนด์) อินเดีย (อาห์เมดาบัด และจันดิการ์) ญี่ปุ่น (โอซาก้า) และไต้หวัน (ไทชุง) ส่วนในประเทศไทย โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์สได้เปิดบริการบูติคโชว์รูมแห่งแรกในเอเชีย ณ ศูนย์การค้า สยามพารากอนในกรุงเทพฯ