เนื้อหาวันที่ : 2014-07-10 11:37:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1695 views

ดีเอชแอล เปิดรับชำระค่าบริการผ่านบัตรเดบิต

ดีเอชแอล เปิดรับชำระค่าบริการผ่านบัตรเดบิต เพิ่มความสะดวกและคล่องตัวให้แก่ผู้ใช้พอร์ทัล MyDHL

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้นำระดับโลกในธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศ เพิ่มความสะดวกและคล่องตัวให้แก่ผู้ใช้พอร์ทัล MyDHL เปิดรับชำระค่าบริการผ่านบัตรเดบิตซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางการรับชำระเงินใหม่ล่าสุด เสริมจากบริการรับชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตที่มีอยู่เดิม

โดยเปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั้งที่มีและไม่มีบัญชีสมาชิกกับดีเอชแอล ทั้งนี้ นับตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนฤษภาคม 2557 มีพัสดุภัณฑ์ส่งผ่านเว็บไซต์ MyDHL มากกว่า 130,000 ชิ้นซึ่งเติบโตเป็นตัวเลข 3 หลักเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการทำธุรกรรมการขนส่งบนระบบออนไลน์ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสจึงมอบส่วนลดค่าบริการ 30% จากอัตราค่าบริการปกติสำหรับลูกค้าที่จัดส่งสินค้าและชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตบนพอร์ทัล MyDHL เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ศกนี้

MyDHL คือ พอร์ทัลหรือเว็บไซต์ที่รวมโซลูชั่นการขนส่งทั้งหมดของดีเอชแอลเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ลูกค้าและธุรกิจขนาดกลางและเล็กหรือเอสเอ็มอีสามารถเชื่อมโยงกับตลาดต่าง ๆ ทั่วโลกได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด ทั้งนี้ ลูกค้าที่แม้ไม่มีหมายเลขบัญชีสมาชิกกับดีเอชแอล สามารถเข้า ไปยังพอร์ทัล MyDHL เพื่อใช้โซลูชั่นการขนส่งออนไลน์ WebShipping โซลูชั่น ProView ซึ่งเป็นเครื่องมือติดตามสถานะสินค้าทางออนไลน์ และโซลูชั่น Import Express Online ระบบการนำเข้าสินค้าแบบออนไลน์ เพื่อจัดเตรียมและจัดการกระบวนการขนส่งทั้งหมดของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 ยาสมิน อลาดาด คาน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ กล่าวว่า "พอร์ทัล MyDHL เป็นเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จ อย่างมากในการสนับสนุนลูกค้าปัจจุบันและใหม่ให้เข้าถึงฝ่ายจัดส่งสินค้าของตนได้แบบเสมือนจริง โดยสามารถดูแลผู้ใช้งานและผู้ติดต่อหลากหลายรายได้พร้อม ๆ กัน

ทั้งยังสามารถนัดรับสินค้า และติดตามสถานะการส่งสินค้าและพัสดุ ดีเอชแอลจึงมีความยินดีอย่างยิ่งกับความสำเร็จอันโดดเด่น ของพอร์ทัล MyDHL ในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันเปิดรับชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต" ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้น
อินโดจีน กล่าวว่า “ปัจจุบัน มีลูกค้ากว่า 8,000 คนที่ลงทะเบียนเข้าใช้งานบนเว็บไซต์ MyDHL

ดีเอชแอลจึงมีความภูมิใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จดังกล่าว บริษัทเชื่อมั่นว่า พอร์ทัล MyDHL จะช่วยสนับสนุนดีเอชแอลสร้างความผูกพันกับลูกค้าใหม่ ๆ ได้อย่างใกล้ชิดและแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ลูกค้า ทั้งประเภทรายบุคคลและองค์กรธุรกิจทุกขนาด รวมถึงผู้ที่ไม่มีบัญชีสมาชิกกับดีเอชแอลสามารถเข้าใช้งานบนพอร์ทัล MyDHL ที่ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนกระบวนการรับส่งสินค้าให้มีความสะดวกรวดเร็ว ถูกต้อง และมีประสิทธิภาพมากขึ้นในทุกขั้นตอน"

โซลูชั่นการขนส่งออนไลน์ที่ลูกค้าสามารถเข้าใช้งานได้บนพอร์ทัลออนไลน์ ได้แก่

-WebShipping – โซลูชั่นการขนส่งทางออนไลน์ที่สะดวกและปรับเปลี่ยนได้
ตามความต้องการ โดยลูกค้าสามารถพิมพ์ใบนำส่งสินค้า นัดให้พนักงานมารับสินค้า จัดเก็บข้อมูลที่อยู่ในการจัดส่ง ติดตามสถานะพัสดุ และบริหารจัดการขั้นตอนการจัดส่งสินค้าไปยังต่างประเทศด้วยตนเอง ทำให้งานเอกสารของลูกค้าลดลง ประหยัดทั้งเวลา

-ProView – เครื่องมือติดตามสถานะสินค้าทางออนไลน์ เพื่อแจ้งให้ลูกค้า รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับเวลาในการรับและจัดส่งสินค้าผ่านทางระบบ เอสเอ็มเอสหรืออีเมล์ รวมถึงติดตามสถานะการจัดส่งสินค้าหรือพัสดุของตนได้ทางระบบออนไลน์

 -Import Express Online – ระบบการนำเข้าสินค้าแบบออนไลน์ สำหรับลูกค้าที่เปิดบัญชีใช้บริการ DHL Express ที่ต้องการนำเข้าสินค้า โดยระบบนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดเตรียมและบริหารกระบวนการนำเข้าสินค้าของตนได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย