เนื้อหาวันที่ : 2014-07-01 16:29:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1328 views

ตงฟง เซฟเว่อร์…เซฟสุดๆ คุ้มเว่อร์ๆ สมชื่อ

ตงฟง มอเตอร์ส เปิดตัวรถรุ่นใหม่ ตงฟง เซฟเว่อร์…เซฟสุดๆ คุ้มเว่อร์ๆ สมชื่อ

ตงฟง มอเตอร์ส ค่ายรถจากแดนมังกรเพื่อการพาณิชย์อันดับหนึ่งของประเทศ เปิดตัวรถรุ่นใหม่ “ตงฟง เซฟเว่อร์” เน้นจุดขาย เซฟสุดๆ คุ้มเว่อร์ๆ กับสมรรถนะการใช้งานที่สมบูรณ์ขึ้น พร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามกว่าเดิม เคาะราคาขายเพียง 308,000 บาท พร้อมอัดฉีดโปรโมชั่นสุดร้อนแรงกับแคมเปญ “เป็นเถ้าแก่ง่ายๆ เริ่มต้นเพียง 20,000 บาท” ทุกรุ่นดาวน์ต่ำเพียง 10% พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง เฉพาะในงาน Fast Auto Show 2014 เท่านั้น

นายพิทยา ธนาดํารงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์เชิงพาณิชย์ขนาดเล็กภายใต้แบรนด์ตงฟง ได้เปิดเผยว่า “บริษัทได้เปิดตัวรถกระบะขนาดเล็กอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุด “ตงฟง เซฟเว่อร์” อย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานมหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใหม่ใช้แล้ว Fast Auto Show Thailand 2014 ซึ่ง“ตงฟง เซฟเว่อร์” เป็นรถในตระกูล “K” หรือ K- ซีรี่ย์ ที่ไมเนอร์เช้นจ์มาจากรุ่น ตงฟง มินิทรั๊ค โดยมีจุดเด่นที่ ความประหยัด เซฟสุดๆ ด้วยพลังงานทางเลือก 2 ระบบ ได้แก่ ระบบเบนซิน แก๊สโซฮออล์ และ ก๊าซแอลพีจีระบบหัวฉีด ติดตั้งมาตรฐานพร้อมจากโรงงาน ยี่ห้อ Lovato ประเทศอิตาลี คุ้มเว่อร์ๆ กับระบบเครื่องยนต์ใหม่ 1,100 ซีซี ให้ขุมพลังสูงถึง 63 แรงม้า แรงบิด 91 นิวตันเมตรต่อรอบ โดดเด่นด้วยกระบะท้ายเปิดได้ 3 ด้าน บรรทุกได้กว่าตัน พิเศษขึ้นกว่าเดิมด้วยพวงมาลัยพาวเวอร์ เพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ รวยเร็วกว่าเห็นๆ เนื่องจากลงทุนต่ำ คืนทุนเร็ว แถมผ่อนน้อยเพียงวันละร้อยกว่าบาท ส่งผลให้กำไรมาไวกว่าที่คิด เปิดตัวด้วยราคาเพียง 308,000 บาท เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ SME และคาดว่าน่าจะทำยอดขายได้ดีแทนรุ่น ตงฟง มินิทรั๊ค ที่กำลังจะหมดสต๊อกในเร็วๆนี้”

นอกจากนี้ ตงฟง มอเตอร์สยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดกับแคมเปญ “เป็นเถ้าแก่ง่ายๆ เริ่มต้นเพียง 20,000 บาท” สำหรับ SME หน้าใหม่ ที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจ ออกรถกับตงฟง ลงทุนเริ่มต้นเพียง 20,000 บาท โดยลูกค้าที่ซื้อรถตงฟงทุกรุ่นดาวน์ต่ำเพียง 10 % พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง เฉพาะในงาน Fast Auto Show 2014 ตั้งแต่วันที่ 2-6 กรกฎาคม 2557 นี้เท่านั้น

จากความสำเร็จและกระแสตอบรับของ ตงฟง มินิทรั๊ค โฉมเก่า ที่ขายในไทยไปกว่า 10,000 คัน ทำให้ทางบริษัทมองเห็นถึงแนวโน้มการเติบโตต่อเนื่องของกลุ่ม SME ผู้ใช้กระบะเล็กในไทย บริษัทจึงต่อยอดด้วยการอัพเกรดสมรรถนะด้านกำลังแรงม้าและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น พวงมาลัยพาวเวอร์จากรุ่นเดิม ในรุ่นเซฟเว่อร์นี้ เพื่อรองรับกลุ่มผู้ใช้ที่กว้างขึ้น และ เพิ่มความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า โดยมุ่งเป้าว่า ตงฟงเซฟเว่อร์รุ่นใหม่นี้ จะเป็นรถกระบะเล็กที่ สะดวก ประหยัด และ ตรงใจ SME ทุกรายไทยได้อย่างแน่นอน” นายพิทยากล่าว

รถกระบะขนาดเล็กอเนกประสงค์“ตงฟง เซฟเว่อร์” คันนี้ไมเนอร์เช้นจ์มาจากรุ่น ตงฟง มินิทรั๊ค มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1,100 ซีซี ให้กำลังเครื่องยนต์สูงถึง 63 แรงม้า ที่ 5,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 91 นิวตันเมตร ที่ 2,800 – 3,600 รอบต่อนาที ระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด พิเศษขึ้นกว่ารุ่นเดิมด้วยพวงมาลัยพาวเวอร์ คอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ เครื่องเสียงระบบยูเอสบี ตอบรับความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าสไตล์สปอร์ต โดดเด่นด้วยกระบะท้ายอเนกประสงค์เปิดท้ายได้ 3 ด้าน ไม่ติดซุ้มล้อ เพิ่มอิสระในการใช้งานได้มากขึ้น รับน้ำหนักได้มากกว่าเดิม วงเลี้ยวแคบเพียง 4.9 เมตร เพื่อความคล่องตัวในการขับรถในเมือง อีกทั้งยังใช้พลังงานสองระบบทั้งแก๊สโซฮอล์และก๊าซแอลพีจี มาตรฐานจากโรงงานยี่ห้อ LOVATO จากประเทศอิตาลีช่วยประหยัดต้นทุนค่าขนส่ง พร้อมรับประกันตัวรถยนต์พร้อมระบบแก๊สนานถึง 3 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร