เนื้อหาวันที่ : 2014-06-19 14:47:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1023 views

เจอแรงการ์ ไทย์แลนด์ ตัวแทนจำหน่ายหุ่นยนต์แขนกลอัจฉริยะในประเทศไทย

เจอแรงการ์ ไทย์แลนด์จับมือยูนิเวอร์แซล โรบอทส์ เป็นตัวแทนจำหน่ายหุ่นยนต์แขนกลอัจฉริยะในประเทศไทย

บริษัทเจอแรงการ์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการระบบโรงงานอุตสาหกรรมและระบบเครื่องจักรอัตโนมัติได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายหุ่นยนต์แขนกลจากบริษัทยูนิเวอร์แซล โรบอท ผู้ผลิตหุ่นยนต์รายใหญ่ของโลกจากเดนมาร์กอย่างเป็นทางการ มุ่งขยายตลาดหุ่นยนต์อุตสาหกรรมในไทยด้วยแขนกลรุ่น UR5 และUR10 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูง ลงทุนต่ำ คืนผลตอบแทนเร็ว คาดสามารถตอบสนองความต้องการทดแทนแรงงานภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทย

แนวคิดพื้นฐานของหุ่นยนต์ยูนิเวอร์แซล โรบอทส์รุ่น UR5 และUR10 เกิดขึ้นจากความพยายามในการลบภาพลักษณ์เก่าๆของหุ่นยนต์ที่มีขนาดใหญ่ กินพื้นที่ ราคาแพง อันตราย ใช้งานหรือควบคุมได้ยาก และออกแบบมาเพื่อให้วิศวกรหรือผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคใช้เท่านั้น ซึ่งหุ่นยนต์นวัตกรรมใหม่นี้ได้เปลี่ยนโฉมหน้าของหุ่นยนต์อุตสาหกรรมโดยสิ้นเชิง หุ่นยนต์ทั้งสองรุ่นมีน้ำหนักเบาเพียง 18.4 และ 28.9 กิโลกรัม แต่แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ถึง 5 และ 10 กิโลกรัมตามลำดับ มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้การขนส่งเคลื่อนย้ายทำได้ง่ายดาย และที่สำคัญใช้งานได้หลากหลาย สามารถปรับใช้กับระบบโรงงานที่มีอยู่แล้วได้ทันที

นอกจากนี้ ซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมโรบอทถูกพัฒนาให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน หน้าจอการควบคุมแบบกราฟิก แม้แต่พนักงานที่ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถใช้งานได้ ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม การดูแลรักษา อีกทั้งไม่เป็นอันตรายต่อพนักงานที่ปฏิบัติงานอยู่บริเวณใกล้เคียงโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ป้องกัน มีความปลอดภัยสูงในสภาพแวดล้อมการทำงานระหว่างคนกับหุ่นยนต์

นายเอ็นริโก้ ซีลาฟฟ์ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเจอแรงการ์ กรุ๊ปกล่าวว่า “ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่มีโอกาสร่วมมือกับยูนิเวอร์แซล โรบอทส์ นำเสนอทางเลือกใหม่สำหรับการขยายอุตสาหกรรมการผลิตหรือปรับปรุงโรงงานให้ดีขึ้นด้วยระบบแขนกลที่ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพสูง และราคาไม่แพง”