เนื้อหาวันที่ : 2014-05-30 17:13:00 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1052 views

ดีเอชแอล ขนส่งพัสดุด้วยเฮลิคอปเตอร์หลีกเลี่ยงปัญหาจราจร

ดีเอชแอล เปิดบริการขนส่งพัสดุด้วยเฮลิคอปเตอร์หลีกเลี่ยงปัญหาจราจร ในเมืองลอส แองเจลิส

ดีเอชแอล ผู้ให้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศชั้นนำของโลก ค้นพบว่า เส้นทางขนส่งทางอากาศ คือ เส้นทางขนส่งใหม่ที่สามารถตอบโจทย์การขนส่งด่วนในเมืองที่มีปัญหาวิกฤติจราจรของสหรัฐอเมริกาได้ดีกว่าที่เคยมีมา ดีเอชแอลจึงเปิดบริการขนส่งใหม่ ด้วยเฮลิคอปเตอร์ มุ่งเน้นให้บริการส่งพัสดุถึงจุดหมายปลายทางภายในเช้าตรู่ของแต่ละวัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำในย่านใจกลางมหานครลอส แองเจลิส

ทั้งนี้ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสได้เปิดบริการขนส่งด้วยเฮลิคอปเตอร์ในพื้นที่ดำเนินการของบริษัทในเมืองลอส แองเจลิส ซึ่งรับประกันการขนส่งพัสดุถึงจุดหมายปลายทางในช่วงเช้าเวลา 9.00 น. ไม่ว่าสภาพการจราจรจะประสบภาวะติดขัดมากเพียงใดก็ตาม โดยจะเริ่มเปิดให้บริการแก่ลูกค้าภาคบริการทางการเงิน และเตรียมขยายครอบคลุมลูกค้าในภาคธุรกิจอื่นๆ ภายในเมืองลอส แองเจลิสต่อไป

ไมค์ พาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "ดีเอชแอลมุ่งสรรหาวิธีการใหม่ๆ ในการขนส่งสินค้าและพัสดุให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็วที่สุดและมีเสถียรภาพมากที่สุด เนื่องจากธุรกิจต่างๆ ต้องการการขนส่งสินค้าและพัสดุที่รวดเร็วที่สุด ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสจึงเพิ่มการรับประกันด้วยการเปิดบริการขนส่งพัสดุด้วยเฮลิคอปเตอร์สู่เมืองลอส แองเจลิสเป็นรายแรก"

หลังจากที่สินค้าและพัสดุที่ขนส่งจากประเทศต่างๆ มาถึงดีเอชแอล เกตเวย์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติลอส แองเจลิส จะมีการลำเลียงพัสดุภายใต้บริการดังกล่าวไปยังเครื่องเฮลิคอปเตอร์เพื่อขนส่งไปยังลานจอดในใจกลางเมืองลอส แองเจลิส จากนั้นพนักงานขนส่งของดีเอชแอลจะจัดการนำพัสดุดังกล่าวส่งต่อถึงผู้รับปลายทางในลำดับสุดท้าย

สำหรับเฮลิคอปเตอร์ที่ดีเอชแอลนำมาใช้ให้บริการดังกล่าว คือ เครื่องยูโรคอปเตอร์ เอเอส355 ที่มีชื่อว่า "ทวินสตาร์" (Twinstar) ของบริษัท เฮลิเน็ท ออฟ แวน นุยส์ (Helinet of Van Nuys) แห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีสมรรถนะในการขนส่งจดหมายและพัสดุมากกว่า 350 กิโลกรัม นอกจากนี้ ดีเอชแอลยังเปิดบริการขนส่งพัสดุด้วยเฮลิคอปเตอร์ในกรุงนิวยอร์ก โดยขนส่งพัสดุจากดีเอชแอล เกตเวย์ ณ ท่าอากาศยานจอห์น เอฟ เคนเนดี้ไปยังที่ทำการของธนาคารชั้นนำต่างๆ และธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาสาขาต่างๆ และจะแวะจอด ณ ลานจอดแมนฮัตตันตอนกลาง และสนามบินเทเทอร์โบโร (Teterboro Airport) รัฐนิวเจอร์ซี่ เพื่อขนส่งเอกสารทางกฎหมายและการเงินสำคัญๆ ได้อย่างรวดเร็ว