เนื้อหาวันที่ : 2014-05-16 14:05:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1445 views

ตลาดประมูลจักรยานยนต์มือสองยังมีความต้องการซื้อสูง ย้ำคุณภาพและราคาถูก 40-60%

บมจ.สหการประมูลเผยตลาดประมูลจักรยานยนต์มือสองยังมีความต้องการซื้อสูง ย้ำคุณภาพและราคาถูก 40-60% กระตุ้นการตัดสินใจซื้อสวนกระแสเศรษฐกิจซบ

บมจ.สหการประมูลเผยตลาดประมูลรถจักรยานยนต์มือสองยังมีความต้องการซื้อต่อเนื่อง ย้ำกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักศึกษาและเกษตรกรยังมีกำลังซื้อแม้เศรษฐกิจซบเซา เนื่องจากแรงดึงดูดด้านคุณภาพใกล้เคียงรถใหม่และราคาถูกกว่า 40-60% ชี้ราคาตลาดทั้งรถประเภท Moped และ Automatic อยู่ที่ 1.9-2.3 หมื่นบาท เพิ่มความถี่ประมูลขายทั้งในกทม.และตจว.รองรับความต้องการใช้งาน

นายบูรณิศยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCTเปิดเผยถึงตลาดประมูลรถจักรยานยนต์มือสองว่า ความต้องการซื้อของลูกค้ายังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาดในต่างจังหวัดที่นิยมใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะในการเดินทาง จึงทำให้การประมูลขายแต่ละครั้งได้รับความสนใจซื้อค่อนข้างสูง เนื่องจากจักรยานยนต์มือสองที่นำเสนอขายในปัจจุบันมีคุณภาพดีและราคาประหยัด สำหรับกลุ่มลูกค้าที่นิยมเข้าร่วมประมูลซื้อในช่วงที่ผ่านมาส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาที่ต้องใช้ในการเดินทางในชีวิตประจำวัน รวมทั้งกลุ่มเกษตรกรที่มักตัดสินใจซื้อหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยว เพราะรถจักรยานยนต์มือสองที่นำเสนอขายผ่านการประมูลนั้นราคาต่ำกว่าท้องตลาด โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับรถใหม่แล้วพบว่าราคาถูกกว่าประมาณ 40-60% เช่น ราคาประมูลจักรยานยนต์ประเภทMoped อยู่ที่ระดับ 22,000-23,000 บาทต่อคัน และจักรยานยนต์ประเภท Automatic ราคาขายอยู่ที่ 19,800- 20,300 บาทต่อคัน ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากนักแม้เศรษฐกิจของประเทศยังอยู่ในภาวะที่ซบเซาก็ตาม

สำหรับตลาดประมูลรถจักรยานยนต์มือสองในกรุงเทพฯ นั้นยังมีโอกาสเติบโตค่อนข้างสูงไม่แพ้ตลาดส่วนภูมิภาค เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีกลุ่มผู้ซื้อรายย่อยหรือผู้ซื้อใช้เองสนใจเข้ามาประมูลซื้อค่อนข้างสูงขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่เห็นว่าการซื้อรถมอเตอร์ไซค์มือสองจากการประมูลราคาที่ประหยัดกว่า ในขณะที่คุณภาพใกล้เคียงรถใหม่ เพราะรถบางคันมีอายุการใช้งานไม่ถึง 1 ปีซึ่งถือว่ายังอยู่ในสภาพเกรด Aนอกจากนี้แล้วการประมูลในแต่ละครั้งมีสินค้าให้เลือกจำนวนไม่ต่ำกว่า 150 คัน จึงทำให้ผู้ซื้อมีโอกาสเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคาและคุณภาพได้มากกว่า จึงเป็นแรงจูงใจที่สำคัญในการตัดสินใจซื้อ”นายบูรณิศกล่าว         

สำหรับการประมูลขายรถจักรยานยนต์มือสองนั้นบมจ.สหการประมูลได้จัดให้มีการประมูลทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยในกรุงเทพฯ นั้นจัดให้มีการประมูลที่สำนักงานใหญ่ทุกวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ ส่วนสาขารังสิต-คลอง 8 เปิดประมูลทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. สำหรับการประมูลต่างจังหวัดนั้นในเดือนพฤษภาคม 2557 ในวันที่ 12 และ 26 ที่จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 21 ที่จังหวัดพิษณุโลก วันที่ 22 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยในแต่ละวันนั้นจะมีรถยี่ห้อต่าง ๆ ให้เลือกประมูลซื้อครั้งละประมาณ 150-200 คันผู้ที่สนใจร่วมประมูลซื้อสอบถามรายการรถได้ที่โทรศัพท์ 0-2934-7344 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.union-auction.com