เนื้อหาวันที่ : 2014-05-16 13:50:46 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 807 views

FORTRON ประกาศใช้ไบโอดีเซล B7 ได้อย่างมั่นใจ

FORTRON (โฟรตรอน) ประกาศใช้ไบโอดีเซล B7 ได้อย่างมั่นใจ ผู้นำด้านพลังงานทดแทนประกาศความเป็นหนึ่งเดียวในการสลายคราบไขมันในน้ำมันไบโอดีเซล เพื่อผู้บริโภคใช้ B7 อย่างมั่นใจ

ดร.ถานันดร์ วัชโรทยางกูร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถยนต์ตามระยะทาง® FORTRON (โฟรตรอน) จากประเทศออสเตรเลีย จากบทสัมภาษณ์ของ ดร.ถานันดร์ ถึงการสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนไบโอดีเซล B7 ว่าจากการที่กรมธุรกิจพลังงานเริ่มประกาศในราชกิจจานุเบกษา 16 กุมภาพันธ์ 2557 ให้ใช้น้ำมันไบโอดีเซล B7 และได้เริ่มใช้อย่างเต็มรูปแบบทุกค่ายน้ำมัน ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2557 น้ำมันดีเซลทุกหัวจ่ายจึงมีส่วนผสมของ ไบโอดีเซล ร้อยละ 7 ส่งผลทำให้ค่ายรถยนต์ทุกค่ายมีความกังวลว่าหากใช้ไบโอดีเซล B7 แล้ว และอาจเป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์ เพราะในน้ำมันไบโอดีเซลนั้น สกัดจากปาล์มน้ำมัน ซึ่งก่อให้เกิดคราบไขมันสะสมในถังน้ำมันและระบบเชื้อเพลิง เป็นผลให้เครื่องยนต์กระตุกสั่นและน็อคได้หากไม่ดูแลอย่างถูกวิธี

จากการวิจัยและพัฒนาร่วมกันระหว่างไทยและออสเตรเลียในการรองรับสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนในประเทศไทยมากว่า 10 ปี บริษัทฯ จึงได้คิดค้น FORTRON BIODIESEL PLUS TREATMENT สำหรับรถยนต์ที่ใช้ไบโอดีเซล B5-B7 เพื่อสลายคราบไขมัน พร้อมทั้งขจัดน้ำในถังน้ำมันและทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงทั้งระบบ ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาอาการกระตุก สะอึก น็อค ตลอดจนปัญหาควันดำ สำหรับรถที่ใช้ BIODIESEL และช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ FORTRON BIODIESEL PLUS TREATMENT เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็น BIO DEGRADABLE ซึ่งสกัดได้จากพืชที่ปลูกได้ออสเตรเลีย จึงเป็น GREEN PRODUCT ที่นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเครื่องยนต์ที่ใช้ ไบโอดีเซล B7 แล้ว ยังช่วยลดมลพิษเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ FORTRON มีจำหน่ายทั่วโลกทุกทวีป ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ AUSTRALIAN STANDARD AS 3902, ISO 9001: 2008 พร้อมทั้งการรับประกันถึง 20 ล้านเหรียญดอลล่าร์ออสเตรเลีย

ปัจจุบัน บริษัท ฟอร์ซ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยและภูมิภาคเซาท์อีสต์เอเชีย
FORTRON (โฟรตรอน) จึงเป็นหนึ่งเดียวที่สามารถให้การดูแลรถที่ใช้ไบโอดีเซล B7 ได้โดยตรงในราคาที่ประหยัดและดีกว่าการถอดถังน้ำมันมาล้างทำความสะอาดในขณะเดียวกัน FORTRON (โฟรตรอน) เองก็เตรียมพร้อมรองรับนโยบายด้านพลังงานโดยการคิดค้น FORTRON DIESEL TOTAL PLUS TREATMENT สำหรับ B10 ไว้เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ในส่วนของแก๊สโซฮอล์ FORTRON (โฟรตรอน) ก็เป็นหนึ่งเดียวที่ดูแลรถที่ใช้แก๊สโซฮอล์ได้โดยตรง โดย FORTRON GASOHOL PLUS TREATMENT ใช้ดูแลรถยนต์ที่ใช้แก๊สโซฮอล์ E10 ทั้งแก๊สโซฮอล์ 91และแก๊สโซฮอล์ 95, E20 และ FORTRON PETROL E+ PLUS ในการดูแลรถที่ใช้ E85

เรากล้าประกาศว่า FORTRON (โฟรตรอน) คือผลิตภัณฑ์หนึ่งเดียวในการดูแลรถยนต์ที่ใช้ไบโอดีเซลและแก๊สโซฮอล์โดยตรง และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ด้วยการวิจัยและพัฒนามากว่า 10 ปี และทำการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อพลังงานในอนาคตสำหรับรถที่คุณรัก เพื่อให้เจ้าของรถทุกคันสามารถ ใช้ไบโอดีเซลและแก๊สโซฮอล์ได้อย่างมั่นใจและพร้อมสนับสนุนนโยบายพลังงานทดแทนสำหรับรถยนต์ของไทยตลอดไป ดร.ถานันดร์ กล่าวสรุปในตอนสุดท้าย