เนื้อหาวันที่ : 2014-04-17 15:54:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1941 views

เฟดเอ็กซ์ ปรับปรุงเว็บไซด์ให้ลูกค้าทำการจัดส่งได้รวดเร็วและง่ายขึ้น

เฟดเอ็กซ์ปรับปรุงเว็บไซด์ให้ลูกค้าทำการจัดส่งได้รวดเร็วและง่ายขึ้น เฟดเอ็กซ์ ชิป เมเนเจอร์ ช่วยธุรกิจไทยจัดส่งสินค้าง่ายและมีประสิทธิภาพกว่าที่เคย

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FDX) และหนึ่งในบริษัทขนส่งด่วนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้เพิ่มเครื่องมือในการขนส่งสินค้าผ่านเว็บไซด์ เฟดเอ็กซ์ ชิป เมเนเจอร์ (FedEx Ship Manager™ หรือ FSM) เพื่อช่วยให้ขั้นตอนการขนส่งรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าชาวไทย ตัวช่วยใหม่ๆ นี้ ประกอบด้วยตัวเลือกภาษาไทยสำหรับผู้ใช้และการลดจำนวนใบตราส่งสินค้าทางอากาศ (Air Waybill) ซึ่งจำเป็นสำหรับการขนส่งสินค้าออกจากประเทศจีน

FSM เป็นช่องทางออนไลน์ที่ลูกค้าชาวไทยสามารถติดตามสถานะของสินค้าที่ทำการจัดส่ง แจ้งเตือนลูกค้าเมื่อสินค้ามาถึงจุดหมาย และช่วยจัดการเอกสารการส่งสินค้าได้ดีกว่าเดิมด้วยระบบการจัดทำรายงานและระบบจัดการข้อมูลที่ใช้ง่าย

ไฮไลต์ของการปรับปรุงใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นนี้ ได้แก่: ฟังก์ชั่นภาษาไทย          ขณะนี้ ลูกค้าในประเทศไทยสามารถลงทะเบียนสร้างบัญชีสำหรับ เฟดเอ็กซ์ ชิป เมเนเจอร์ ส่งสินค้าออนไลน์ อัพเดทโปรไฟล์การส่งสินค้า หรือจัดการการตั้งค่าต่างๆ ของบัญชี ด้วยภาษาของตนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหมายความว่าประสบการณ์การใช้งานโดยรวมของลูกค้าจะน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น จำนวนใบตราส่งสินค้าทางอากาศและใบแสดงรายการสินค้าที่ลดลงสำหรับการส่งสินค้าที่ออกจากประเทศจีน

เมื่อใบตราส่งสินค้าทางอากาศ (Air Waybills) และใบแสดงรายการสินค้า (Commercial Invoices) ที่พิมพ์ออกมาสำหรับสินค้าที่ส่งมาจากประเทศจีนมีจำนวนลดลง ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายลูกค้า และยังช่วยให้การจัดส่งสินค้าง่ายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

มร. เดวิด คาร์เด็น กรรมการผู้จัดการ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทยและอินโดจีน ให้ความเห็นเกี่ยวกับการปรับปรุงนี้ว่า “การปรับปรุงบริการออนไลน์ให้ดีขึ้นนี้ได้มอบประโยชน์ให้กับลูกค้าในแง่ประสิทธิภาพและความรวดเร็ว ณ ปัจจุบันที่บรรยากาศด้านการค้าแข่งขันกันสูงและเวลาทุกนาทีมีความหมาย การปรับปรุงบริการเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับบริษัทท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บรรดาธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่ต้องการจะขยายธุรกิจออกนอกประเทศ ไม่ว่าจะไปยังกลุ่มอาเซียน ประเทศจีน หรือที่อื่นๆ ในภูมิภาค”