เนื้อหาวันที่ : 2014-03-31 11:43:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 812 views

ตราเพชร ลุ้นตลาดวัสดุก่อสร้างไตรมาส 2 ฟื้นตัว หนุนความเชื่อมั่นลูกค้าดีขึ้น

ปลุกความเชื่อมั่นและกำลังซื้อผู้บริโภคดีขึ้น เร่งอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายผ่านช่องทางห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ ดันยอดขายจากช่องทางนี้เพิ่มขึ้น 15%

ตราเพชร มองภาพรวมสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างไตรมาส 2 มีโอกาสฟื้นตัวได้ดี หลังสถานการณ์การเมืองมีแนวโน้มคลี่คลาย ปลุกความเชื่อมั่นและกำลังซื้อผู้บริโภคดีขึ้น เร่งอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายผ่านช่องทางห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างขนาดใหญ่ ดันยอดขายจากช่องทางนี้เพิ่มขึ้น 15%

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ อิฐมวลเบา และบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า จากการประเมินสถานการณ์ตลาดวัสดุก่อสร้างในไตรมาส 2 คาดว่ามีแนวโน้มฟื้นตัว เนื่องจากสถานการณ์การเมืองที่มีแนวโน้มคลี่คลายไปในทางที่ดี ส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นในการเลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างของลูกค้า เพื่อนำไปซ่อมแซมหรือต่อเติมที่อยู่อาศัยมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ตลาดวัสดุก่อสร้างยังได้รับอานิสงค์จากการฟื้นตัวของภาคอสังหาริมทรัพย์นั้น หลังธนาคารแห่งประเทศไทยได้ประกาศปรับลดดอกเบี้ยนโยบายลงมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อเงินกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยลดลง ทำให้เป็นแรงกระตุ้นต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยในไตรมาส 2 ที่คาดว่าจะดีขึ้น

เรามองว่าภาพรวมไตรมาส 2 ตลาดสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างจะฟื้นตัวดีขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคคล้ายความกังวลต่อสถานการณ์การเมืองที่มีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคพร้อมกลับมาจับจ่ายซื้อสินค้าในกลุ่มวัสดุก่อสร้างอีกครั้งหลังจะชะลอตัวลงไปในไตรมาสแรก ” นายสาธิต กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ มองว่า แนวโน้มการแข่งขันในไตรมาส 2 จะเห็นถึงความคักคึกของกลุ่มผู้ประกอบการวัสดุก่อสร้างจะหันมาเน้นทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นการซื้อสินค้ามากขึ้น ซึ่งในส่วนตราเพชรนั้น บริษัทฯ ได้เตรียมทำรายการส่งเสริมการขายผ่านช่องทางห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างเช่นกัน เนื่องจากเป็นช่องทางขายที่มีศักยภาพเติบโตที่ดีและยังสามารถสื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคได้โดยตรง พร้อมกันนี้ ยังได้จัดกิจกรรมอบรมทีมช่างผู้รับเหมาก่อสร้าง เพื่อสร้างการรับรู้ในตัวสินค้าและผลักดันให้เกิดการนำไปใช้ในงานก่อสร้างที่อยู่อาศัย

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังได้สนับสนุนร้านค้าตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างแบบดั้งเดิม เพื่อช่วยกันสร้างความแข็งแกร่งและผลักดันสินค้าผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างภายใต้แบรนด์ตราเพชรไปยังกลุ่มผู้บริโภคให้มากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับกำลังซื้อที่คาดว่าจะฟื้นตัวดีขึ้นอีกด้วย

การทำแคมเปญรายการส่งเสริมการขาย ณ ช่องทางการจัดจำหน่าย เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญของผู้ประกอบการทุกราย ที่ต้องการสร้างความคึกคักให้แก่การขายสินค้า เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าให้มากขึ้น ซึ่งบริษัทฯ มีการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เมื่อมาผนวกกับจุดแข็งของสินค้าตราเพชรที่มีสินค้าหลากหลายเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค ทำให้เราได้เปรียบคู่แข่งมากยิ่งขึ้น เราจึงมั่นใจว่า จะผลักดันยอดขายจากช่องทางห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างในปีนี้เพิ่มขึ้นได้ 15%” นายสาธิต กล่าว