เนื้อหาวันที่ : 2014-03-27 14:40:10 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 509 views

IRM เปิดบริษัทลูกเจาะตลาดบริหารชุมชนและอาคารรับธุรกิจอสังหาฯอีสานบูม

ตั้งเป้าผู้นำธุรกิจบริหารทรัพย์สินในภูมิภาคเผยโคราช-ขอนแก่นตลาดไม่มีคู่แข่ง

อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ (IRM) เปิดตัวบริษัทในเครือสาขาโคราช “IRM EXTRA” เพื่อให้บริการด้านบริหารทรัพย์ในโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เผยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคดังกล่าวมีการขยายตัวต่อเนื่อง ทั้งโคราช ขอนแก่น อุดรธานี มหาสารคามฯลฯ ตั้งเป้าเข้าบริหาร 20 โครงการและเป็นผู้นำธุรกิจบริหารทรัพย์สินย้ำตลาดในภาคอีสานยังไม่มีคู่แข่ง

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า เพื่อเป็นการรองรับการขยายตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีแนวโน้มว่าจะมีการพัฒนาโครงการทั้งอาคารชุดและบ้านจัดสรรอย่างต่อเนื่อง จึงได้เปิดบริษัทในเครือ บจก.ไออาร์เอ็ม เอ็กซ์ตร้า (IRM EXTRA) ซึ่งมีสำนักงานสาขาอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยมีเป้าหมายในการให้บริการโครงการอสังหาริมรัพย์ในภูมิภาคดังกล่าว โดยเฉพาะจังหวัดที่มีการลงทุนด้านที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นโคราช ขอนแก่น อุดรธานี มหาสารคาม ฯลฯ นอกจากนี้แล้วยังต้องการสร้างมาตรฐานการบริหารชุมชนและอาคารในตลาดต่างจังหวัดให้มีคุณภาพเช่นเดียวกับในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรักษาและสร้างมูลค่าให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ รวมทั้งเรื่องความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในชุมชนและอาคาร ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการทั้งจากท้องถิ่น และผู้ประกอบการจากส่วนกลางที่ไปลงทุนในภาคอีสานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในจังหวัดนครราชสีมาที่มีโครงการต่าง ๆ ให้ความสนใจการบริหารชุมชนจากองค์กรที่มีประสบการณ์และมีผลงานได้รับความไว้วางใจจากโครงการขนาดใหญ่ เห็นได้จากเมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัทฯ ได้เข้าไปบริหารโครงการหมู่บ้านเดอะเซ็นทรัล พาร์ค ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวจำนวน 200 ยูนิต

เชื่อว่าจะมีโครงการอื่น ๆ เข้ามาใช้บริการอีกหลายแห่ง เนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีอัตราขยายตัวตามไปด้วย เห็นได้จากปีที่ผ่านมามีโครงการบ้านจัดสรรและอาคารชุดเกิดขึ้นหลายพันยูนิตและผู้บริโภคเริ่มทยอยเข้าอยู่อาศัย จึงจำเป็นต้องมีการบริหารทรัพย์สินส่วนกลาง โดยเฉพาะเมืองโคราชซึ่งถือว่าเป็นศูนย์กลางทางด้านการลงทุน มีประชากรอาศัยจำนวนมาก และเป็นที่ตั้งอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในภูมิภาค ที่สำคัญยังเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่สมบูรณ์รองรับ จึงทำให้นักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างชาติสนใจเมืองดังกล่าว เห็นได้จากที่ผ่านมามีชาวเวียดนาม เกาหลี และญี่ปุ่น เข้ามาเลือกซื้อที่อยู่อาศัย เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่ตั้งอยู่ใกล้กับประเทศเพื่อนบ้าน” นายธนันทร์เอกกล่าว

ทั้งนี้ IRM ได้ตั้งเป้าว่าบริษัทในเครือจะสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดในภาคอีสานได้สูงสุด เนื่องจากยังไม่มีคู่แข่งในธุรกิจบริหารทรัพย์สินเข้าไปลงทุน ที่ผ่านมาโครงการอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งได้จัดการชุมชนกันเอง และประสบปัญหาต่าง ๆ จึงต้องการมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการบริหารชุมชนเข้าไปทำงานร่วมกับกรรมการหมู่บ้านและนิติบุคคล โดยได้ตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปี 2557 จะเข้าไปบริหารโครงการต่าง ๆ ในภาคอีสานไม่ต่ำกว่า 20 โครงการ ซึ่งเป้าหมายมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เนื่องจากที่ผ่านมามีโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารชุดหลายแห่งเริ่มมีการอยู่อาศัยกันแล้ว งจากอัตราแลกเปลี่ยนตั้งแต่กลางปี 2556 ที่ผ่านมา” นางจันทร์จิรา กล่าวในที่สุด