เนื้อหาวันที่ : 2014-03-19 17:24:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 704 views

WHA ปลื้มโรดโชว์สิงคโปร์ฉลุย เดินหน้าสรุปดีลขยายธุรกิจในตปท. มั่นใจไตรมาส2 รู้ผล

WHA ปลื้มโรดโชว์สิงคโปร์ฉลุย นลท.สถาบันแห่เข้าฟังเพรียบ พร้อมเดินหน้าสรุปดีลขยายธุรกิจในตปท. มั่นใจไตรมาส2 รู้ผล

บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA ปลื้มผลโรดโชว์ สิงคโปร์ ผ่านฉลุย นักลงทุนสถาบันแห่เข้ารับฟังข้อมูล กว่า 30 กอง ด้าน “ นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร ” ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุ ปีนี้ มีแผนเดินสายนำเสนอข้อมูลบริษัทฯไม่ต่ำกว่า 4-5 ประเทศทั่วโลก เพื่อความมั่นใจให้นักลงทุน พร้อมเตรียมขออนุมัติวงเงินออกหุ้นกู้ มูลค่า 4,000 ล้านบาท จากผู้ถือหุ้น หวังขยายการลงทุนธุรกิจเพิ่ม ขณะเดียวกัน เร่งสรุปดีล ขยายธุรกิจในประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดไตรมาส 2/2557 นี้รู้ผล

นายแพทย์สมยศ อนันตประยูร ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA ผู้นำด้าน Built to Suit คลังสินค้า – ศูนย์กระจายสินค้า และโรงงานระดับพรีเมี่ยม เปิดเผยถึงผลการเดินทางไปนำเสนอข้อมูล ให้แก่นักลงทุนสถาบันต่าง ประเทศ(โรดโชว์) ในประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 6 – 7 มีนาคม 2557 ว่า การเดินทางไปโรดโชว์ ในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้รับเชิญจาก Bank of America Merril Lynch (BAML) และ บริษัทหลักทรัพย์ภัทร เพื่อไปนำเสนอข้อมูลถึงแผนการดำเนินงาน รวมถึงทิศทางการขยายตัวทางธุรกิจของบริษัทฯในอนาคต ซึ่งมีกลุ่มนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังข้อมูลของบริษัทฯประมาณ กว่า 30 กองทุน ซึ่งภายหลังจากการนำเสนอข้อมูล ในครั้งนี้บริษัทฯเชื่อมั่นว่าจะได้การตอบรับที่ดีจากนักลงทุนที่สนใจเข้ามาลงทุนใน WHA เพิ่มมากขึ้น

จากโรดโชว์ในประเทศสิงคโปร์ ถือเป็นการโรดโชว์ให้กับนักลงทุนรับฟังข้อมูลบริษัทฯ เป็นครั้งที่ 5 นับตั้งแต่บริษัทฯเข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ฯมา ซึ่งยอมรับว่ากลุ่มนักลงทุนในประเทศดังกล่าว ให้ความสนใจในการเข้ารับฟังข้อมูลบริษัทฯเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะบริษัทฯมีการนำเสนอข้อมูลที่ครบถ้วน ทั้งผลการดำเนินงานย้อนหลังโดยเฉลี่ยในแต่ละปี มีอัตราการเติบโตทั้งรายได้ และการขยายตัวของพื้นที่เช่า โตกว่าตามเป้าหมายที่บริษัทฯคาดการณ์ไว้ ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวก็ยิ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความแข็งแกร่งของบริษัทฯอย่างเด่นชัดมากขึ้น” นายแพทย์สมยศ กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯมีแผนที่จะเดินทางไปนำเสนอข้อมูลบริษัทฯ ภายในปีนี้อีก 4 แห่ง อาทิ ในแถบทวีปยุโรป – อังกฤษ ระหว่างวันที่ 19 -23 พฤษภาคม 2557 โดยจะเป็นการเดินทางไปโรดโชว์ ร่วมกับ CLSA และตลาดหลักทรัพย์ , โรดโชว์ในประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ บริษัท DB Tisco ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน 2557 และ ระหว่างวันที่ 7-11 กรกฏาคม 2557 บริษัทฯ เดินทางร่วมกับ Nomura เพื่อโรดโชว์ในประเทศดังกล่าวอีกครั้ง และปิดท้ายการนำเสนอข้อมูลกับกลุ่มนักลงทุนสถาบันต่างประเทศ ในปี2557 ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 27 – 28 ตุลาคม 2557

พร้อมทั้งนี้ นายแพทย์สมยศ ยังได้ล่าวถึงการเสนอขายหุ้นกู้ มูลค่า 500 ล้านบาท ว่า ปัจจุบันบริษัทได้เสนอขายหุ้นกู้มูลค่า 500 ล้านบาทให้แก่กลุ่มนักลงทุนสถาบันในประเทศเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ไปขยายธุรกิจเพื่อก่อสร้างพื้นที่ใหม่ๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ บริษัทฯเตรียมขออนุมัติวงเงินออกหุ้นกู้มูลค่า 4,000 ล้านบาท จากผู้ถือหุ้นในการประชุมผู้ถือหุ้น ภายในเดือนเมษายนนี้ เพื่อนำเงินมาลงทุนขยายธุรกิจ หากผู้ถือหุ้นอนุมัติคาดว่าจะเสนอขายหุ้นกู้ภายใต้วงเงินดังกล่าวหมดภายในระยะเวลา 1 ปี

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2557 บริษัทฯคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานมีแนวโน้มเติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเฉพาะรายได้จากค่าเช่า มีโอกาสจะขยับเพิ่มขึ้น ตามการขยายพื้นที่ให้เช่าที่เพิ่มขึ้น แต่หากพิจารณาผลการดำเนินงานรวม อาจไม่ดีเท่าช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากไตรมาส 1/2556 บริษัทฯมีการรับรู้รายได้จากการขายสินทรัพย์เข้ากองทุนอสังหาริมทรัพย์ แต่ในปีนี้ไม่มีรายการดังกล่าวเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับแผนการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ จะมีการขยายพื้นที่คลังสินค้าอีกกว่า 3 แสนตารางเมตร ซึ่งจะทำให้พื้นที่ที่ผ่านการพัฒนาแล้วของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นเป็น 1.2 ล้านตารางเมตรภายในสิ้นปีนี้ โดยปัจจุบันมีลูกค้าใหม่แล้วกว่า 30% และอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย ขณะที่ยังคงยืนยันรายได้ค่าเช่าและค่าบริการในปีนี้จะเติบโตประมาณ 50% จากปีก่อน

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ที่มีโอกาสเติบโตอย่างมากในอนาคต คือ กลุ่มลูกค้าอีคอมเมิร์ซ กลุ่มธุรกิจห้องเย็น ห้องแช่แข็งไอศกรีม และธุรกิจห้องเย็นเก็บอาหารระดับพรีเมี่ยมและช็อคโกแลต ปีนี้จะเห็นธุรกิจ segment ใหม่ คือ Built To Suit สำหรับออฟฟิศ ซึ่งเป็นธุรกิจน้องใหม่มาแรงและจะเติบโตอย่างมาก รองรับ AEC ในอนาคตเช่นกัน ขณะเดียวกันก็ยังเดินหน้าที่จะขยายการลงทุนไปยังต่างประเทศ โดยไปพร้อมกับลูกค้าของเราซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อขยายธุรกิจในประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนภายในไตรมาส 2/2557 นี้