เนื้อหาวันที่ : 2014-03-19 17:20:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1865 views

เอฟดับบลิวดีกรุ๊ป แต่งตั้ง หวิง ถั่น ฟง ดำรงตำแหน่งซีอีโอกรุ๊ปและกรรมการบริหาร

เอฟดับบลิวดี กรุ๊ปประกาศแต่งตั้ง หวิง ถั่น ฟง เข้าดำรงตำแหน่งซีอีโอกรุ๊ปและกรรมการบริหาร

คณะกรรมการกลุ่มเอฟดับบลิวดี ประกาศแต่งตั้งให้นายหวิง ถั่น ฟง เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม (group chief executive officer) และกรรมการบริหารกลุ่มเอฟดับบลิวดี ทั้งนี้กลุ่มเอฟดับบลิวดีเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจประกันของแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป โดยเมื่อเดือนตุลาคม 2556 สวิส รีได้เข้ามาลงทุนถือหุ้น 12.3% ในกลุ่มเอฟดับบลิวดี

หลังจากได้รับการแต่งตั้ง นายหวิงจะทำหน้าที่ดูแลภาพรวมของกิจการตลอดจนขับเคลื่อนกลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อให้เอฟดับบลิวดีมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและเสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นของทุกกิจการในเครือทั่วภาคพื้นทวีปเอเชีย

ก่อนหน้านี้ นายหวิงเคยเป็นที่ปรึกษาของบริษัทอาร์ไกล์ สตรีท แมเนจเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัทบริหารหลักทรัพย์จัดการกองทุนในฮ่องกง รวมทั้งเคยทำงานในแวดวงธุรกิจประกันเป็นระยะเวลานานกว่า 25 ปี เขามีประสบการณ์ดูแลธุรกิจประกันทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือและตะวันออกกลาง เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารอาวุโสในบริษัทประกันข้ามชาติอย่างฟูลเลอร์ตัน ไฟแนนเชียล พรูเด็นเชียล แมนูไลฟ์และเอไอเอ

นายโรนัลด์ อาร์คัลลิ ประธานกรรมการเอฟดับบลิวดี กล่าวถึงการแต่งตั้งนายหวิงให้ดำรงตำแหน่งสำคัญครั้งนี้ว่า “คุณฟง (นายหวิง) เป็นผู้มีประสบการณ์อย่างกว้างขวางและประสบความสำเร็จอย่างสูงในแวดวงธุรกิจประกัน เมื่อเขานำประสบการณ์และฝีมือที่มีมาใช้กับเอฟดับบลิวดี ทั้งผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทย่อมจะมีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ในช่วงต้นปี 2014 นี้ เราได้เล็งเห็นแล้วว่าภาคธุรกิจประกันของเอเชียมีการเติบโตสูงอย่างน่าตื่นเต้น ผมมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเอฟดับบลิวดีจะได้โอกาสทองจากภาคธุรกิจนี้อย่างเต็มที่เมื่อได้คุณฟงเข้ามาช่วยงาน ในขณะที่ภาคธุรกิจประกันมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะยาว คุณฟงก็จะมาช่วยผลักดันให้เอฟดับบลิวดีก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในวงการในระดับภูมิภาค”

ในโอกาสที่เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเอฟดับบลิวดี นายหวิง กล่าวเปิดใจว่า “ผมตื่นเต้นกับโอกาสที่ได้รับมาก นี่เป็นโอกาสที่จะได้ดูแลบริษัทประกันแบรนด์ใหม่สด ทรงพลังและให้ความสำคัญกับความต้องการลูกค้าเป็นอย่างยิ่ง ผมสนใจมาร่วมงานกับเอฟดับบลิวดีเพราะบริษัทมีนวัตกรรมที่ดีเยี่ยม โดยทีมงานมีการบูรณาการเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเสริมการปฏิบัติงานอยู่ตลอด นอกจากนี้แล้ว เอฟดับบลิวดียังมีผู้ถือหุ้นรายใหญ่เป็นแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ปและสวิส รีด้วย เมื่อเอฟดับบลิวดีนำจุดแข็งของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ทั้งสองมาใช้ส่งเสริมธุรกิจ บริษัทก็จะมีศักยภาพมากพอที่จะขับเคลื่อนหรือสามารถเปลี่ยนแปลงวงการได้เลยทีเดียว”

เขากล่าวต่ออีกว่า “ผมอยากจะทำงานร่วมกับทุกคนในการผลักดันให้เอฟดับบลิวดีขึ้นแท่นเป็นผู้นำในตลาดเอเชีย บริษัทพร้อมจะให้บริการผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างเต็มที่ เราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ระดับนวัตกรรม ตลอดจนส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ตัวแทนขายและพันธมิตรในการจัดจำหน่ายของเรา”