เนื้อหาวันที่ : 2014-03-14 15:44:41 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1563 views

ดีเอชแอล เปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่มูลค่า 119 ล้านบาท

ดีเอชแอล ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น เปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่มูลค่า 119 ล้านบาท

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้นำระดับโลกในธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศ เปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่มูลค่า 119 ล้านบาท บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ โดยนับเป็นศูนย์กระจายสินค้าแห่งที่ 6 ของดีเอชแอลในกรุงเทพฯ และขึ้นแท่นศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตอกย้ำปณิธานของดีเอชแอลที่มุ่งเน้นสนับสนุนการพัฒนาตลาดขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ของไทยให้ก้าวรุดหน้าอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการมอบบริการขนส่งด่วนที่ดีที่สุด และเปิดให้ลูกค้าสามารถส่งและรับสินค้าได้อย่างสะดวกคล่องตัวยิ่งขึ้น นอกจากศูนย์กระจายสินค้าใหม่ล่าสุดดังกล่าว ดีเอชแอล ยังมีศูนย์กระจายสินค้าอีก 10 แห่งทั่วไทย

ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นที่ 6,400 ตารางเมตร โดยมีพื้นที่ปฏิบัติการ 2,300 ตารางเมตร และพื้นที่จอดรถสำหรับการปฏิบัติงาน 950 ตารางเมตร ภายในติดตั้งเทคโนโลยีและอุปกรณ์สุดล้ำ อาทิ  เครื่องสแกนเนอร์สมรรถนะสูง ระบบควบคุมการเข้าใช้งาน กล้องวงจรปิด (CCTV) จำนวน 48 เครื่อง ระบบสายพานลำเลียงที่มีระยะสั้นมากขึ้นและกระชับ และอุปกรณ์วัดน้ำหนัก ความยาว และมิติของสินค้าสำหรับใช้ในขั้นตอนการชั่งน้ำหนักสินค้าอีกครั้ง ศูนย์กระจายสินค้าดังกล่าวตั้งอยู่ในทำเลเชิงยุทธศาสตร์ที่เหมาะสม ใกล้กับระบบเครือข่ายการคมนาคมที่สำคัญๆ อาทิ ทางด่วน ระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน และระบบรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ สามารถรองรับลูกค้าจากแหล่งธุรกิจชั้นนำต่างๆ ของกรุงเทพฯ อาทิ ลาดพร้าว ศรีนครินทร์ คลองเตย และเพลินจิต ได้อย่างสะดวกและคล่องตัว โดยมีสมรรถนะในการกระจายสินค้าสูงสุดถึงวันละ 3,000 ชิ้น และมีจำนวนการขนส่งและลำเลียงสินค้าสูงสุดชั่วโมงละ 1,100 ชิ้น

ด้วยนโยบายที่มุ่งเน้นให้บริการขนส่งแบบ Go Green เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงทางสภาวะอากาศ ดีเอชแอลจึงได้ออกแบบศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้ให้มีคุณลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และใช้รถบรรทุกแบบประหยัดเชื้อเพลิงสำหรับการขนส่งทางบก ทั้งนี้ ยานพาหนะของศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้มีจำนวนมากกว่า 30 คัน และยานพาหนะทุกคันขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แก๊สโซลีนที่ใช้น้ำมัน CNG 100%  จึงช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากขึ้น ทั้งยังมีสมรรถนะในการบริหารเส้นทางการขนส่งและทรัพยากรที่เกี่ยวข้องได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ยาสมิน อลาดาด คาน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “การเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของดีเอชแอลในการขยายการดำเนินงานในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังตอกย้ำถึงปณิธานของดีเอชแอลที่มุ่งเน้นสนับสนุนธุรกิจไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจเอสเอ็มอีซึ่งเป็นฐานลูกค้าขนาดใหญ่ของบริษัทให้มีการเติบโตในตลาดใหม่ๆ ทั่วโลก ได้อย่างแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดีเอชแอลจะยังคงเดินหน้าสานต่อพันธกิจในการสนับสนุนเทคโนโลยีและระบบโครงสร้างพื้นฐานเพื่อให้บริการขนส่งด่วนทางอากาศและลอจิสติกส์ที่ดีที่สุดตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด"

ชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า "ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ดังกล่าวตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ซึ่งเป็นทำเลที่ใกล้กับลูกค้า ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับเครือข่ายการคมนาคมขนส่งที่สำคัญต่างๆ อาทิ ระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน และระบบรถไฟฟ้าสายแอร์พอร์ตลิ้งค์ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย มุ่งเดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การขยายการลงทุนที่ล้ำหน้าคู่แข่งขัน เพื่อขยายความเป็นผู้นำในตลาดอย่างต่อเนื่อง และสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ตอกย้ำการเป็นผู้ให้บริการอันดับหนึ่งในใจของลูกค้า (Provider of Choice) และรองรับการขยายธุรกิจของลูกค้าในประเทศต่างๆ ทั่วโลก"