เนื้อหาวันที่ : 2014-03-03 10:52:44 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 546 views

เปิดตัว!! สติ๊กเกอร์ Mr. Idea ชวนประชาชนประหยัดน้ำมัน

กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน เปิดตัวไลน์สติ๊กเกอร์ Mr. Idea ชวนประชาชนประหยัดน้ำมัน

กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน เปิดตัวไลน์สติ๊กเกอร์ ภายใต้ชื่อ “Mr. Idea ชวนเพื่อนๆ ประหยัดน้ำมัน” ซึ่งถือเป็นการต่อยอดโครงการ 108 ไอเดียประหยัดน้ำมัน ที่มุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมการประหยัดน้ำมันในกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคล

นายสมนึก บำรุงสาลี อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ไลน์สติ๊กเกอร์ ภายใต้ชื่อ " Mr. Idea ชวนเพื่อนๆ ประหยัดน้ำมัน " เป็นการต่อยอดโครงการ 108 ไอเดียประหยัดน้ำมัน มีเป้าหมายในการสร้างความตระหนักและกระตุ้นให้ผู้ขับขี่และประชาชนทั่วไปลงมือปฏิบัติอย่างจริงจัง โดยมีแรงบันดาลใจในการออกแบบไลน์สติ๊กเกอร์มาจากความต้องการต่อยอดแนวคิดการแบ่งปันไอเดียประหยัดน้ำมัน ซึ่ง " Mr. Idea" จะมาแนะนำวิธีประหยัดน้ำมันประกอบด้วย 16 คาแรกเตอร์ และแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ใช้แสดงอารมณ์สื่อสารแทนการสนทนาแบบต่างๆ และส่วนที่เป็นวิธีประหยัดน้ำมัน ได้แก่ ขี่จักรยาน ไม่ขับก็ดับเครื่อง ใช้เส้นทางลัด ลดการใช้น้ำมัน และ car pool เป็นต้น

นายสมนึกกล่าวอีกว่า การใช้ไลน์สติ๊กเกอร์เป็นช่องทางประชาสัมพันธ์เพื่อให้สอดรับกับวัฒนธรรมของผู้บริโภคในยุคออนไลน์ ซึ่งนิยมการแชทและแชร์ผ่านโซเชียลมีเดีย ดังนั้น ไลน์แอพพลิเคชั่น จึงไม่ใช่เพียงการส่งสติ๊กเกอร์แทนความรู้สึกเท่านั้น แต่กรมธุรกิจพลังงานมองว่าเป็นการสื่อสารเพื่อกระตุ้นให้ประหยัดน้ำมันที่สอดแทรกลงไปในคาแรกเตอร์น่ารักเหล่านี้ โดยคาดหวังให้มีการส่งต่อไลน์สติ๊กเกอร์เพื่อให้เกิดกระแสประหยัดน้ำมันและแพร่ขยายสู่วงกว้างในสังคมตรงตามแนวคิด “แชร์ให้รู้ โชว์ให้เห็น เป็นคนประหยัดน้ำมัน” ของกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน

ทั้งนี้ ไลน์สติ๊กเกอร์ “Mr. Idea ชวนเพื่อนๆ ประหยัดน้ำมัน” สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ถึง วันที่ 25 มีนาคม 2557 ที่ LINE sticker shop