เนื้อหาวันที่ : 2014-02-13 14:25:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1501 views

พีที รุกคืบอย่างต่อเนื่อง เปิดสถานีบริการน้ำมันเต็มรูปแบบแห่งใหม่ล่าสุดที่ จ. เพชรบุรี

พีที รุกคืบอย่างต่อเนื่อง เปิดสถานีบริการน้ำมันเต็มรูปแบบแห่งใหม่ล่าสุดที่ จ. เพชรบุรี และเพิ่มศักยภาพการเติบโตของสถานีบริการน้ำมันด้วยคลังน้ำมันแห่งใหม่ที่ จ. พิษณุโลก

พีที รุกคืบอย่างต่อเนื่อง เปิดสถานีบริการน้ำมันเต็มรูปแบบแห่งใหม่ล่าสุดที่ จ. เพชรบุรี และเพิ่มศักยภาพการเติบโตของสถานีบริการน้ำมันด้วยคลังน้ำมันแห่งใหม่ที่ จ. พิษณุโลก
 
บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดสถานีบริการน้ำมันพีทีอย่างครบวงจรแห่งใหม่ล่าสุดที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี หลังจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจากการขยายสาขาสถานีบริการน้ำมันกว่า 700 สาขาทั่วประเทศได้ในปี 2556 ที่ผ่านมา เพื่อเอาใจนักเดินทางด้วยบริการแบบจริงใจ พร้อม “กาแฟพันธุ์ไทย” และ “แมกซ์มาร์ท” อำนวยความสะดวกครบครัน

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) เผยถึงการเปิดสถานีบริการแห่งใหม่ขึ้นในครั้งนี้ว่า “การเปิดสถานีบริการแห่งใหม่ที่อำเภอเขาย้อย จ. เพชรบุรีนั้น เป็นเพราะว่าพีทีเล็งเห็นว่าบริเวณนี้เป็นหนึ่งในจุดพักการเดินทางที่สำคัญของนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางลงไปทางภาคใต้ ซึ่งการเปิดสถานีบริการน้ำมันขึ้นที่จุดนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางได้มากยิ่งขึ้นด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง และบริการอื่นๆ จากพีทีที่รวมเอาไว้ที่สถานีบริการน้ำมันแห่งนี้อย่างครบครัน

สถานีบริการน้ำมันเต็มรูปแบบของพีทีที่นี่ยังเป็นการแสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาของพีที ที่จะเดินหน้าขยายสถานีบริการน้ำมัน เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศและแสดงถึงศักยภาพขององค์กร สู่การเป็นผู้นำด้านสถานีบริการน้ำมันอันดับต้นๆ ของไทย ซึ่งได้คาดการณ์ไว้ว่าในช่วงสิ้นปี 2557 นี้จะสามารถเปิดบริการได้ครบ 1,000 สถานีทั่วประเทศ” นายพิทักษ์ กล่าวเสริม

โดยสถานีบริการน้ำมันที่อำเภอเขาย้อย จ. เพชรบุรี ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม แยกวังมะนาว กิโลเมตรที่128 และเพื่อให้เป็นจุดพักการเดินทางและอำนวยความสะดวกของนักท่องเที่ยว พีทีจึงได้เปิดให้บริการทั้งร้าน “กาแฟพันธุ์ไทย” เพื่อให้ลูกค้าได้แวะจิบกาแฟรสเข้มข้น ท่ามกลางบรรยากาศแบบไทยๆ รวมทั้งร้าน “แมกซ์มาร์ท” (MAX Mart) ร้านสะดวกซื้อ บริการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ อีกด้วย

นอกจากสถานีบริการน้ำมันแห่งใหม่ที่กล่าวมาแล้ว พีทียังเปิดคลังน้ำมันแห่งใหม่ขึ้นเป็นแห่งที่ 8 ที่จังหวัดพิษณุโลกซึ่งมีปริมาณความจุน้ำมันรวม 7 ล้านลิตร สามารถรองรับปริมาณน้ำมันหมุนเวียนสูงสุดได้ถึง 50 ล้านลิตรต่อเดือน ทั้งนี้ก็เพื่อรองรับการขยายตัวของจำนวนสถานีบริการน้ำมันพีทีที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคลังน้ำมันที่จังหวัดพิษณุโลกนี้ ได้เริ่มมีการเปิดใช้แล้วในช่วงปลายเดือนมกราคม 2557 ที่ผ่านมา