เนื้อหาวันที่ : 2014-02-04 17:07:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 414 views

แลนดี้โฮม ยิ้มสู้ สถานการณ์การเมืองร้อนแรง

ผลพวงจากเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมือง คาดเมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ ความมั่นใจและความต้องการซื้อของตลาดรับสร้างบ้านจะกลับคืนอย่างรวดเร็ว

ศูนย์รับสร้างบ้านอับดับ 1 “แลนดี้โฮม” เผยมูลค่าตลาดรับสร้างบ้าน เติบโตไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ผลพวงจากเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมือง คาดเมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ ความมั่นใจและความต้องการซื้อของตลาดรับสร้างบ้านจะกลับคืนอย่างรวดเร็ว

คุณภัทรา มณีรัตนะพร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและออกแบบผลิตภัณฑ์ บริษัทแลนดี้โฮม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในปัจจุบัน ส่งผลกระทบในวงกว้างขึ้น ในหลายธุรกิจ แต่บริษัทยังคงมั่นใจว่าความต้องการในการสร้างบ้านของลูกค้ายังคงมีอยู่ หากแต่ยังชะลอการตัดสินใจไว้ สำหรับดูแนวโน้มสถานการณ์ทางการเมือง ที่ส่อเค้าความรุ่นแรง และอาจยืดเยื้อไปถึงเดือนมีนาคม อย่างไรก็ดี บริษัท ฯ มีความเชื่อมั่นว่าหากสถานการณ์ทางการเมือง เป็นไปในทิศทางทีชัดเจน ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคจะกลับคืนเข้าสู่ภาวะปกติอย่างรวดเร็ว ถึงเวลานั้นคงต้องเร่งยอดขายไตรมาศที่ 2 ด้วย Promotion ที่ดึงดูด เพื่อทดแทนยอดขายในช่วยไตรมาสแรกที่ต่ำลงจากปีก่อน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นช่วงวิกฤติทางการเมือง แต่ก็ถือเป็นโอกาสช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับผู้ที่มีปัจจัยเงินทุนที่พร้อมจะสร้างบ้านอยู่แล้วในเวลานี้ อันมีปัจจัยสนับสนุนได้แก่ อัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำ นอกจากนี้ในช่วงเวลาดังกล่าว ศูนย์รับสร้างบ้านแลนดี้โฮมก็ได้จัดให้มี Promotion พร้อมข้อเสนอพิเศษมากมาย เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย รวมทั้ง พยายามตรึงราคาการสร้างบ้านเดิมไว้ ในขณะที่ต้นทุนการก่อสร้างเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการคืนกำไรให้แก่ลูกค้า ในสภาวะที่ต้องระมัดระวังในเรื่องของการใช้จ่าย จากสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน

สำหรับกิจกรรมแรกของปี ศูนย์รับสร้างบ้านแลนดี้โฮมได้เข้าร่วมงาน Home Builder Focus 2014 ซึ่งจัดโดยสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ระหว่างวันที่ 13-16 มีนาคม 2557 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตย์ และยังมีแผนเข้าร่วมออกบูธในกิจกรรมใหญ่ๆ ตามศูนย์แสดงสินค้าต่างๆ ตลอดปี สำหรับแนวโน้มกิจกรรมการตลาดในปีนี้บริษัทฯ มุ่งเน้นออกบูธที่ต่างจังหวัด มากขึ้น ถือเป็นการตลาดเชิงรุกเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ในเขตพื้นที่ต่างจังหวัดที่ยังมีแนวโน้มอัตราการเติบโตสูง และในเร็วๆนี้จะมีการออกบูธแลนดี้โฮม ที่โลตัสบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ระหว่างวันที่ 1-15 ก.พ. 57 และ จะมีการออกบูธแลนดี้โฮมที่โรบินสัน จังหวัดสระบุรี ระหว่างวันที่ 15-23 ก.พ. 57 โดยบริษัทจะเน้นจัดกิจกรรมที่หัวเมืองใหญ่ ในเขตชุมชนของสาขาต่างจังหวัด พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษเฉพาะในงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายที่ชะลอตัวลง ของลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมดังกล่าว