เนื้อหาวันที่ : 2014-01-20 11:32:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 448 views

แสนสิริ ปี 57 ปรับแผนใหม่ตั้งเป้ารายได้ 34,000 ล้านบาท

ในปีนี้บริษัทจะดำเนินธุรกิจภายใต้แนวทางการปรับตัวเพื่อต่อยอดความสำเร็จและสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจและองค์กรในระยะยาว หลังจากที่บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) หรือ SIRI กล่าวในการแถลงแผนธุรกิจว่า "ในปีนี้บริษัทจะดำเนินธุรกิจภายใต้แนวทางการปรับตัวเพื่อต่อยอดความสำเร็จและสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจและองค์กรในระยะยาว หลังจากที่บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา


สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2557 (ปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานะการณ์บ้านเมือง) ตั้งเป้าลงทุนพัฒนาโครงการใหม่ 19 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 3.3 หมื่นล้านบาท โครงการคอนโดมิเนียม 9 โครงการ  โครงการแนวราบ 10 โครงการ (บ้านเดี่ยว 8 ทาวน์เฮาส์ 2)  ในเขตกรุงเทพฯ - ปริมณฑล และต่างจังหวัดในสัดส่วน 89% และ 11%  โดยที่ผ่านมาบริษัทมุ่งเน้นทำตลาดต่างจังหวัดเป็นหลัก โดยเฉพาะหัวเมืองใหญ่อย่าง ภูเก็ต, เชียงใหม่, เขาใหญ่, อุดรธานี, ขอนแก่น, นครราชสีมา และสุราษฎร์ธานี  มาในปีนี้บริษัทก็ยังคงรักษาตลาดในกลุ่มนี้ไว้ ในขณะเดียวกันบริษัทก็จะเปิดตลาดในจังหวัดใหม่ๆ เพิ่มขึ้น อาทิ พิษณุโลก, นครสวรรค์, นครศรีธรรมราช, อุบลราชธานี, สมุย, หนองคาย, สุรินทร์, กาญจนบุรี และศรีราชา เป็นต้น โดยมีทั้งโครงการแนวราบและคอนโดมิเนียม