เนื้อหาวันที่ : 2014-01-16 16:56:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2197 views

ฟิลลิป มอร์ริส ทุ่ม 500 ล้านยูโร สร้างโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ยาสูบลดความเสี่ยงที่อิตาลี

ฟิลลิป มอร์ริส ทุ่ม 500 ล้านยูโร สร้างโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ยาสูบลดความเสี่ยงที่อิตาลี

ฟิลลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ พีเอ็มไอ ประกาศการลงทุนมูลค่า 500 ล้านยูโรสำหรับโรงงานการผลิตแห่งแรกในสหภาพยุโรปพร้อมกับโรงงานนำร่องที่เกี่ยวข้องใกล้เมืองโบโลญญาในประเทศอิตาลี เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์ยาสูบที่สามารถลดความเสี่ยง เมื่อโรงงานและโรงงานนำร่องสร้างแล้วเสร็จและสามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่ คาดว่ามีกำลังการผลิตต่อปีสูงถึง 3 หมื่นล้านหน่วยภายในปี 2559

การพัฒนาและการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลดความเสี่ยงนั้น แสดงให้เห็นถึงก้าวสำคัญในการพยายามบรรลุจุดมุ่งหมายด้านสุขภาพด้วยการลดความอันตรายของผลิตภัณฑ์ และจะเป็นการปรับเปลี่ยนกรอบความคิดที่มีต่ออุตสาหกรรมยาสูบนี้ รวมทั้งจะเป็นโอกาสการเติบโตที่สำคัญของพีเอ็มไอ การลงทุนในโรงงานแห่งแรกนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่มีความหมายต่อเราในการผลิตผลิตภัณฑ์แก่ผู้สูบบุหรี่วัยผู้ใหญ่” อังเดร คาลันโซปูลอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟิลลิป มอร์ริส อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “การลงทุนในครั้งนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นอันแข็งแกร่งของเราที่มีต่ออิตาลี โดยเฉพาะในเมืองโบโลญญา ที่ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นที่ตั้งของ อินเตอร์ทาบา (Intertaba) ซึ่งเป็นโรงงานผลิตก้นกรองที่ทันสมัยของเราในเมืองโซลา เปรโดซา แต่เมืองโบโลญญายังเป็นเมืองที่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีเยี่ยม และเป็นเมืองที่เราสามารถเข้าถึงบุคลากรที่เปี่ยมด้วยความสามารถซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเรา”

การก่อสร้างโรงงานใหม่นี้คาดว่าจะเริ่มต้นได้ทันทีและใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 2 ปี และเมื่อโรงงานเปิดดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบ จะสามารถจ้างพนักงานได้ถึง 600 คน ส่วนโรงงานนำร่องนั้นใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้วและจะใช้เป็นสถานที่ผลิตสินค้าตัวอย่างและสินค้าที่เริ่มเข้าสู่ตลาด และที่สำคัญ การก่อสร้างและอุปกรณ์การผลิตส่วนใหญ่จะได้รับการจัดซื้อจัดจ้างจากบริษัทของอิตาลี ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ให้แก่เศรษฐกิจของประเทศอิตาลีเป็นอย่างมาก

พีเอ็มไอได้มีการลงทุนมากว่าทศวรรษในด้านการพัฒนาและการประเมินผลทางวิทยาศาสตร์อย่างเข้มงวดในผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพในการลดความเสี่ยงในการสูบบุหรี่ ซึ่งครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์ยาสูบหลากหลายแบบและผลิตภัณฑ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับใบยาสูบ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 พีเอ็มไอได้ประกาศแผนการที่จะเร่งดำเนินการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพในการลดความเสี่ยงเหล่านี้ให้ทันช่วงครึ่งหลังของปีนี้ในบางเมือง ก่อนที่จะเปิดตัวเข้าสู่ตลาดอย่างเต็มรูปแบบในปี 2558 โดยจะมีการประกาศตลาดต่างๆ ที่จะมีการเปิดตัวสินค้าในภายหลัง

นอกเหนือจากนี้ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา พีเอ็มไอได้จัดตั้งกรอบการทำงานเชิงกลยุทธ์กับ อัลเทรีย กรุ๊ป อิงค์ (Altria Group, Inc.) โดยอัลเทรียผลิตบุหรี่ไฟฟ้า (e-cigarette) เฉพาะแก่พีเอ็มไอสำหรับเพื่อจำหน่ายนอกประเทศสหรัฐอเมริกา โดยพีเอ็มไอมีแผนเข้าสู่ตลาดบุหรี่ไฟฟ้าในช่วงครึ่งหลังของปี 2557 นี้