เนื้อหาวันที่ : 2014-01-06 09:48:00 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1186 views

BEPC เน้นย้ำความพร้อมซัพพลายเคมีขุดเจาะแก๊สและน้ำมัน

ทีมงานบุคลากรที่เฉี่ยวชาญเฉพาะทางให้แก่พันธมิตรและลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อรองรับการเปิดเขตการค้าเสรีอาเซียน

บริษัท ไบโอเอ็นเนอร์ยี่ แอน ปิโตรเคมีภัณฑ์ จำกัด หรือ BEPC โดย คุณสุรเดช สมัยกุล กรรมการผู้จัดการ ได้เตรียมความพร้อมของบริษัทฯ สำหรับการปรับตัวและขยายขนาดธุรกิจให้เป็นศูนย์กลางในการซัพพลายเคมีภัณฑ์เพื่อการขุดเจาะแก๊สและน้ำมันที่ครบวงจรโดยเฉพาะ ด้วยทีมงานบุคลากรที่เฉี่ยวชาญเฉพาะทางให้แก่พันธมิตรและลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อรองรับการเปิดเขตการค้าเสรีอาเซียน หรือ AEC ในปี 2015 และรองรับการขยายตัวของสัมปทานขุดเจาะทั้งในทะเลและในภาคพื้นประเทศในอาเซียนที่มีแนวโน้มขยายตัวสูงขึ้นในอนาคต เราจะนำเสนอตัวเราเองให้ตลาดโลกรู้จักเราว่า หากนึกถึงเคมีเพื่อทำ Drilling Fluid หรือ Drilling Mud ให้นึกถึงเราก่อน ไม่ต้องหาจากต่างประเทศ เพราะ เราได้เปรียบเรื่องเขตการค้าเสรีที่ไทย และอาเซียนได้เจรจาไปค่อนข้างครอบคลุมสินค้า ที่สำคัญพื้นที่ของไทยเหมาะสมมากในการเป็นศูนย์กลางอาเซียนในการกระจายเคมีขุดเจาะเข้าตลาด ที่สำคัญสินค้าเราครอบคลุมทุกตัวที่สำคัญราคาเราแข่งขันได้ในตลาดสากล


คุณสุรเดช กล่าวว่า “บริษัทฯ ของเราได้เตรียมแผนงานรองรับการขยายตัว โดยเฉพาะธุรกิจอุตสาหกรรมการสำรวจพลังงานน้ำมันและแก๊สในภูมิภาคอาเซียนทั้งงาน Off Shore และ Land Rig จากประสบการณ์ในสายงานด้านเคมีภัรฑ์ที่คลุกคลีมายาวนาน ทำให้วันนี้บริษัทฯ เป็นที่รู้จักมากขึ้นของลูกค้ากลุ่ม Contractor ในระดับภูมิภาคอาเซียน นอกเหนือไปจากประเทศไทยที่เป็นตลาดหลักของเราแล้วนั้น ก็ยังมีตลาดประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย พม่า กัมพูชา ลาว และกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ของโลกที่ให้ความสนใจสินค้าของบริษัทฯมาโดยตลอด


คุณสุรเดช ได้กล่าวเสริมถึงการดำเนินธุรกิจว่า “ต้องยอมรับว่าการทำงานในอุตสาหกรรมเคมีขุดเจาะไม่ใช่เรื่องที่นึกอยากทำธุรกิจแล้วกระโดดเข้ามาทำได้เลย ด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรมที่กำหนดไว้สูงและที่สำคัญเราทำงานบนมาตรฐานสากล หรือ Global Standard ที่ไม่ว่าจะเป็น Contractor จากไหนทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ ตั้งแต่อังกฤษ อเมริกา จีน อาหรับ หรือกลุ่มอาเซียนเปิดใหม่ พม่า กัมพูชา เป็นต้นนั้น ถือเป็นมาตรฐานสินค้าเดียวกันทั้งหมด ขนาดตลาดที่แท้จริงของแต่ละประเทศนั้นไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก แต่การรวบพื้นที่ภูมิภาคมากกว่าที่จะทำให้ตลาดมีขนาดใหญ่มากขึ้น เพียงพอต่อการขยายธุรกิจและกำลังการผลิตของเรา


ในส่วนขีดความสามารถในการซัพพลายเคมีขุดเจาะของเรามีความหลากหลายและเฉพาะทางมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าของเราโดยเฉพาะ และหัวใจหลักที่สุดของเราคือ มาตรฐาน คุณภาพของสินค้าและการบริการที่รวดเร็ว ความแม่นยำในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามคุณภาพคือสิ่งสำคัญสุด ลูกค้าจะหยุดเพราะเราไม่ได้เพราะมูลค่าความเสียหายของลูกค้ามีมากกว่ามูลค่าความเสียหายของบริษัทฯเรา


วันนี้ BEPC เราพยายามสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเพิ่มขยายศักยภาพไลน์สินค้ามากขึ้นโดยมุ่งเน้นการผลิตสินค้าภายในประเทศเป็นหลัก โดยในเร็ววันนี้เรามีแผนการในขยายธุรกิจในการขึ้นโรงแต่งแร่เพื่อการขุดเจาะโดยเฉพาะ เพื่อการตลาดที่ขยายตัวและลดปริมาณการนำเข้าจากต่างประเทศต่อปีที่มีปริมาณสูงมาก และอีกเหตุผลหลักคือ เพื่อลดปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้ให้ต่ำลงที่สุด อีกกลยุทธ์หนึ่งที่เรามุ่งเน้นใน คือ การจัดการระบบโลจิสติกส์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เรามีพันธมิตรในด้านขนส่งที่พร้อมให้บริการมากกว่า 5 บริษัทฯ ขนส่ง มีรถในการขนส่งมากกว่า 80 คัน รองรับการส่งมอบสินค้าทั่วประเทศไทย ทั้งแบบด่วนและปกติ


ทางด้านตลาดส่งออกเราได้จับมือกับพันธมิตรที่ติดต่อเข้ามาในการขอเป็นตัวแทนจำหน่ายเคมีขุดเจาะพื้นฐานจากกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง รวมไปถึงกลุ่มประเทศอาเซียน เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย พม่า กัมพูชา เวียดนาม เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามเราก็ยังมีข้อจำกัดในด้านกำลังการผลิตของเราภายในประเทศอยู่พอสมควร ช่วงที่ผ่านมาเราจึงเริ่มจากการขายตามกำลังการผลิตมากกว่าความต้องการของตลาด โดยเฉพาะตลาดต่างประเทศ” คุณสุรเดช กล่าวทิ้งท้าย


บริษัท ไบโอเอ็นเนอร์ยี่ แอน ปิโตรเคมีภัณฑ์ จำกัด หรือ BEPC เป็นบริษัทที่ดำเนินงานรองรับอุตสาหกรรมพลังงานของประเทศและภูมิภาค โดยทางบริษัทฯ แบ่งธุรกิจออกเป็น 2 กลุ่มธุรกิจ คือ กลุ่มพลังงานจากพืชน้ำมัน โดยเฉพาะน้ำมันปาล์ม และผลิตภัณฑ์ผลพลอยได้ครบวงจร ตั้งแต่น้ำมันปาล์มดิบ น้ำมันปาล์มบริสุทธิ์ น้ำมันปาล์มโอเลอินเพื่อรับประทาน ผลิตภัณฑ์ผลพลอยได้จากปาล์มน้ำมันทั้งหมด จนไปถึง น้ำมันไบโอดีเซล และผลิตภัณฑ์จากอุตสาหกรรมโอลีโอเคมีคอล เช่น กลีเซอรีนบริสุทธิ์ แฟตตี้แอลกอฮอล์ เป็นต้น


กลุ่มเคมีภัณฑ์เพื่อการขุดเจาะน้ำมันและแก๊ส โดนเฉพาะงานเคมีขุดเจาะสำหรับ Drilling Mud และ Drilling Fluid โดยเฉพาะ เช่น Barite(BaSO4)/ Barium Sulphate Drilling Grade and ChemicalGrade , Oil Well Cement Class G API10A (OWC),Cement Kiln Dust or Lime Kiln Dust (CKD) , Lime (CaOH2) / Calcium Hydroxide/ Lime Additive, Drilling Salts / Sodium Chloride(NaCl), Potassium Chloride (KCL) , Caustic Soda/ Sodium hydroxide , Soda Ash, Perlite Drilling Additive, Calcium Carbornate (CaCo3)/ LCM Lost Circulation Material : Coarse/ Medium/ Fine ,

Bentonite Powder/ Drilling Bentonite, Defoamer 2 grade water base & silicone base, Oil Spill Dispersant, Additive Silicate / Sodium Silicate / Cement Additive Ethylene Glycol /Mono MEG/ DI DEG / TRI TEG and Propyleneglycol 35% hydrochloric acid / Triethanolamine 99% / Stabilizer / Boric Acid / Crosslinker / Sodium borate/borax drilling mud additive /Kaolin /Stockalite/Base clay materials for mixing water base drilling /Perlite / Cement additives to extend the yield of cement and etc...
ทั้งนี้ในอนาคตจะมีการขยายงานในส่วนควบของงานขุดเจาะต่อไป และแผนงานสนับสนุนบุคลากรเพื่ออุตสาหกรรมขุดเจาะโดยเฉพาะก่อนการเปิด AEC ในปี 2015