เนื้อหาวันที่ : 2013-12-23 17:27:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1615 views

ฟอร์ด มอบส่วนลดค่าอะไหล่30 เปอร์เซ็นต์สำหรับรถยนต์ฟอร์ดที่ประสบภัยน้ำท่วมทั่วประเทศ

มอบส่วนลดพิเศษสำหรับค่าอะไหล่30เปอร์เซ็นต์เพื่อช่วยเหลือสมาชิกครอบครัวฟอร์ดที่ประสบภัยน้ำท่วมครอบคลุมทุกจังหวัด

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประเทศไทยร่วมมือกับผู้จำหน่ายทั่วประเทศ มอบส่วนลดพิเศษสำหรับค่าอะไหล่30เปอร์เซ็นต์เพื่อช่วยเหลือสมาชิกครอบครัวฟอร์ดที่ประสบภัยน้ำท่วมครอบคลุมทุกจังหวัดที่เกิดเหตุลูกค้าสามารถนำรถเข้ารับบริการเพื่อรับความช่วยเหลือได้จนถึงวันที่31มกราคม2557โดยไม่จำกัดรุ่น และไม่จำกัดเฉพาะรถที่มีประกันภัยคุ้มครอง

นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังมีข้อแนะนำดี ๆ เมื่อรถของท่านประสบปัญหาน้ำท่วมหรือน้ำเข้ารถ ดังนี้ ไม่ควรสตาร์ทรถทันทีและควรเปิดฝากระโปรงหน้าและตรวจสอบสภาพสีของน้ำมันเครื่อง กรณีที่พบว่ามีสีผิดปกติเป็นสีขาวขุ่นหมายถึงมีน้ำเข้าไปในเครื่องยนต์ ห้ามสตาร์ทเครื่องยนต์โดยเด็ดขาด และให้ยกลากรถเข้าศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุด

สำรวจให้มั่นใจว่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมติดค้างอยู่ในบริเวณรอบๆของเครื่องยนต์และชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว เช่นพัดลมหม้อน้ำรวมถึงตรวจเช็คอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆในห้องโดยสารและสายไฟในบริเวณต่างๆว่ายังอยู่ในสภาพที่สามารถใช้งานได้

ทำความสะอาดรถยนต์โดยเฉพาะภายในห้องโดยสารตั้งแต่การถอดพรมปูพื้นการซักทำความสะอาดเบาะรวมถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในฟิลเตอร์เครื่องปรับอากาศเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของอากาศที่บริสุทธิ์เมื่อเปิดระบบปรับอากาศ

นำรถเข้าศูนย์บริการให้เร็วที่สุดเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบสภาพรถอย่างละเอียดรวมถึงการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องน้ำมันเกียร์-เฟืองท้ายรวมถึงน้ำมันเชื้อเพลิงในถัง และจาระบีในส่วนต่างๆ รวมถึงระบบต่างๆที่สำคัญ เช่น ระบบเบรกที่อาจจะเกิดการเสื่อมคุณภาพจากการถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน

ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์บริการฟอร์ดทุกแห่งทั่วประเทศไทยหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฟอร์ดคอลเซ็นเตอร์โทร02-686-5899(กรุงเทพฯ) หรือ1- 800-225-449(ต่างจังหวัดโทรฟรี)และทางเวปไซต์www.ford.co.th