เนื้อหาวันที่ : 2013-12-23 15:31:10 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1485 views

เอสยูเอส คอร์ป เร่งขยายโรงงานในประเทศไทย รองรับการเติบโตอลูมิเนียม

เร่งขยายโรงงานในภาคเหนือของประเทศไทยเพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจการรีดอลูมิเนียมเฟรมและการผลิตชิ้นส่วนอลูมิเนียมในอนาคตของบริษัท

เอสยูเอส (ประเทศไทย) จำกัด เร่งขยายโรงงานในภาคเหนือของประเทศไทยเพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจการรีดอลูมิเนียมเฟรมและการผลิตชิ้นส่วนอลูมิเนียมในอนาคตของบริษัท

การรีดอลูมิเนียมเฟรมมีอัตราการเจริญเติบโตที่เร็วมากกว่า 20% ต่อปี”, กล่าวคุณ ยาซูโอะ อิชิดะ ประธาน บริษัทสแตนดาร์ด ยูนิตส์ ซัพพลาย (ไทยแลนด์) จำกัด “เราเพิ่งขยายโรงงานในส่วนที่เป็นแวร์เฮ้าส์เสร็จ นอกจากนี้เรายังมีแผนที่จะก่อสร้างโรงงานเพิ่มอีก 2 โรงในปีหน้าและปี 2559 เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้น”

คุณ อิชิดะ กล่าวเพิ่มเติมว่ามีการใช้ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมรูปแบบต่างๆ ในงานสถาปัตยกรรมรวมทั้งใช้เป็นวัสดุในการก่อสร้างเพิ่มมากขึ้น เช่นงานโครงสร้างอาคาร บ้าน ร้านค้า สถานที่นัดพบ ห้องสูบบุหรี่ งานเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งการก่อสร้างโรงงานและส่วนต่อขยายแวร์เฮ้าส์ของบริษัทเอสยูเอส (ประเทศไทย) ที่เพิ่งเสร็จลงที่จังหวัดลำพูนด้วย

ลูกค้าของเราต้องการผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แข็งแรง ทนทานต่อการกัดกร่อน น้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายและสวยงาม,” กล่าวคุณ อิชิดะ “อลูมิเนียมตอบโจกท์ตรงนี้ได้ทุกประการ อีกทั้งยังปรับให้ตรงความต้องการของลูกค้าได้อีกด้วย”

การขยายแวร์เฮ้าครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการสร้าง “อลูมิเนียม แลนด์” ของบริษัทเอสยูเอส (ประเทศไทย) จำกัด โดยเมื่อแล้วเสร็จในปี 2560 “อลูมิเนียม แลนด์” จะประกอบไปด้วยโรงงานทั้งหมด 4 โรง บนพื้นที่ 164 ไร่ ที่จังหวัดลำพูน และจะมีกำลังการผลิตรวมทั้งความสามารถในการประกอบอลูมิเนียมรูปแบบต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตลาดของ เอสยูเอส คอร์ป บริษัทแม่ของเอสยูเอส (ประเทศไทย) ที่ได้ขยายตลาดไปยังยุโรป อเมริกาเหนือและสหรัฐอเมริกา

เอสยูเอส (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนเครื่องจักรกล เครื่องมือ อุปกรณ์ และชุดผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมต่างๆ สำหรับเครื่องจักรอัตโนมัติที่ใช้ในโรงงาน (Factory automation: FA) รวมไปถึงอุตสาหกรรมอื่นๆ อาทิเช่น เฟอร์นิเจอร์ วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง เพื่อจำหน่ายในตลาดโลก

ตั้งแต่ปี 2550 เอสยูเอส (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงทุนกว่า 800 ล้านบาท ในประเทศไทยในการก่อสร้างโรงงาน 2 โรง รวมทั้งการขยายแวร์เฮ้าส์ในครั้งนี้