เนื้อหาวันที่ : 2013-12-11 13:54:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1250 views

สยามฟายน์เฆมี จับมืออินฟีเนียม จำหน่ายสารเพิ่มคุณภาพน้ำมันหล่อลื่น เจาะตลาดอุตฯยานยนต์

สยามฟายน์เฆมี จับมืออินฟีเนียม ยักษ์ใหญ่ของโลก จำหน่ายสารเพิ่มคุณภาพน้ำมันหล่อลื่น ตั้งเป้าเจาะตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศ

สยามฟายน์เฆมี ยกระดับธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นครบวงจร คว้าสิทธิ์เป็นผู้แทนจำหน่าย สารเพิ่มคุณภาพ (Additives) น้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถยนต์ให้อินฟีเนียม (Infineum) บริษัท ชั้นนำของโลก มั่นใจเสริมศักยภาพให้แข็งแกร่งครบถ้วน รองรับทั้งธุรกิจผลิตน้ำมันเครื่องและ การขาย Additives ล่าสุดปรับปรุงโรงงานใหม่สามารถเดินกำลังการผลิตเต็มสูบ 10 ล้านลิตรต่อ เดือน พร้อมประกาศเตรียมรุกธุรกิจสู่ประเทศเพื่อนบ้านรองรับ AEC

นายจิระ รัตนะรัต ประธานกรรมการ บริษัท สยามฟายน์เฆมี จำกัด หนึ่งในผู้นำธุรกิจน้ำมัน หล่อลื่นในประเทศไทยโดย เป็นผู้รับจ้างผลิตน้ำมันหล่อลื่นในอุตสาหกรรมทั่วไปและอุตสาหกรรมยานยนต์ ตลอดจนเป็นผู้จำหน่ายวัตถุดิบพื้นฐาน (Base Oil) ที่ใช้ผสมกับสารเพิ่มคุณภาพ (Additives) ตามสูตร เพื่อให้ได้น้ำมันหล่อลื่นตามมาตรฐานสากล บริษัทได้ขยายการดำเนินธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นให้สมบูรณ์ขึ้น อีกหนึ่งธุรกิจด้วยการเป็นผู้จำหน่ายสารเพิ่มคุณภาพ (Additives) ในผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสำหรับ อุตสาหกรรมยานยนต์ โดยได้รับความไว้วางใจจากบริษัทอินฟีเนียม (Infineum) แต่งตั้งให้เป็นผู้แทน จำหน่ายสารเพิ่มคุณภาพ(Additives)ในประเทศไทยซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงทำให้บริษัทฯ มีสินค้า ที่ครบทุกความต้องการของลูกค้า

ทั้งนี้การเซ็นสัญญาเป็นผู้แทนจำหน่ายกับอินฟีเนียมซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสารเพิ่มคุณภาพใน อุตสาหกรรมยานยนต์ชั้นนำของโลก จะช่วยเติมเต็มศักยภาพธุรกิจของ สยามฟายน์ฯ ให้มีความแข็งแกร่ง มากขึ้นจากเดิมที่ต้องสั่งซื้อ Additives เพื่อนำมาใช้ในการผลิตน้ำมันหล่อลื่น ทั้งยังสามารถจำหน่ายสาร เพิ่มคุณภาพดังกล่าวให้แก่ผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นรายอื่นๆ ได้อีกด้วย

บริษัทอินฟีเนียมมีเป้าหมายชัดเจนในการขยายธุรกิจเข้ามาเติบโตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และ มองเห็นศักยภาพที่เป็นจุดแข็งของสยามฟายน์ฯ ทั้งเรื่องโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยบริษัทฯ มีสถานที่จัดเก็บวัตถุดิบทั้งถัง ท่อ แทงค์ ครบถ้วนเพียงพอ ตลอดจนมีระบบโลจิสติกส์ที่ดี มีท่าเรือขนส่งของตนเอง และที่สำคัญบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการยอมรับจากกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นผู้จำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศมากกว่า 60 แบรนด์ ซึ่งเชื่อมั่นในคุณภาพการผลิตน้ำมันหล่อลื่นระดับพรีเมี่ยม

นายจิระกล่าวว่า อุตสาหกรรมยานยนต์ในไทยยังมีการเติบโตทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ทำให้ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ได้รับอานิสงส์จากการเติบโตนี้อยู่ บริษัทฯ มีแผนการขยายฐานตลาดกลุ่มนี้ มากขึ้นด้วยมองเห็นโอกาสตลาดที่จะเติบโตขึ้นอีก ล่าสุดบริษัทฯ ได้ดำเนินการปรับปรุงโรงงานใหม่หมด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตไปอีก 5 ปี เพื่อรองรับธุรกิจการผลิตน้ำมันเครื่องและธุรกิจการขาย Additives ทำให้สามารถขยายกำลังการผลิตจาก 2.6 ล้านลิตรมาเป็น 5 ล้านลิตรต่อเดือน และสามารถ ผลิตได้เต็มที่ถึง 10 ล้านลิตรต่อเดือน

ในฐานะเป็นธุรกิจรับจ้างผลิต เราต้องสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าว่าบริษัทฯ มีสินค้าพร้อมส่งมอบ ตลอดเวลาด้วยการเน้นศักยภาพในเรื่อง Secure Supply Source ป้องกันความเสี่ยงให้ลูกค้า ถังน้ำมันมี ความสามารถในการเก็บ Base Oil ได้ถึง 12 ล้านลิตร มีท่าเรือขนส่ง Base Oil จากในหรือต่างประเทศได้ ตลอดเวลา ที่สำคัญบริษัทฯ มีนโยบายไม่ทำธุรกิจแข่งกับลูกค้า จึงไม่มีผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องของตัวเอง วางจำหน่าย แต่จะให้ความสำคัญกับคุณภาพตั้งแต่กระบวนการผลิตไปจนถึงบรรจุภัณฑ์ และมีการ บริการหลังการขายเพื่อให้เกิดกระแสตลาดแบบปากต่อปาก” นายจิระกล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ ประมาณการรายได้จากการรับจ้างผลิตน้ำมันหล่อลื่น และจำหน่ายน้ำมันพื้นฐาน (Base Oil) โดยตั้งเป้าไว้สิ้นปี 2556 ที่ประมาณ 2,500 ล้านบาท หรือประมาณ 60 ล้านลิตรต่อปีจาก ตลาดรวมซึ่งมียอดขายประมาณ 600 ล้านลิตรต่อปี ส่วนการจำหน่ายสารเพิ่มคุณภาพของอินฟีเนียม จะเริ่มทำตลาดปลายปีนี้