เนื้อหาวันที่ : 2013-12-03 15:26:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1862 views

ดีเอชแอล เปิดตัวคลังสินค้าใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็ว

คลังสินค้าขนาด 120,000 ตารางเมตร ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้กับภาคปฏิบัติการ

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ผู้นาระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นโลจิสติกส์ แถลงข่าวความเติบโตครั้งสาคัญของเครือข่ายการกระจายสินค้าสาหรับภาคอุตสาหกรรมค้าปลีก แฟชั่น และสินค้าอุปโภคบริโภครวมทั้งแผนงานก่อสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่ซี่งมีขนาดพื้นที่รวม 120,000 ตารางเมตร ในย่านบางนา

โดยคลังสินค้าแห่งใหม่นี้จะเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติการของดีเอชแอล ซัพพลายเชนมากถึงเท่าตัวของสถานประกอบการในปัจจุบัน และเป็นส่วนหนึ่งของแผนการลงทุนจานวน 50 ล้านยูโร เพื่อรองรับการขยายตัวของภาคธุรกิจในประเทศไทย มร. เควิน เบอร์เรล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอชแอล ซัพพลายเชน (ประเทศไทย) จากัด ผู้นำด้านอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ระดับโลก กล่าวว่า “ประเทศไทยนับเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วของดีเอชแอล ซัพพลายเชนซึ่งเรามุ่งหวังที่จะเติบโตเพื่อรองรับการขยายธุรกิจของลูกค้าของเราในประเทศไทยและตลาดอาเซียน จึงได้จัดทำแผนงานและโครงการต่างๆ ในปี 2556 และจะยังคงริเริ่มแผนงานใหม่ๆ ในปีต่อไป วัฒนธรรมในการดาเนินธุรกิจของเราคือการสร้างความท้าทายใหม่ๆ ให้กับสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน เราจึงยังคงเพิ่มการลงทุนในสถานประกอบการ ตลอดจนการพัฒนากระบวนการและเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติการและขีดความสามารถในการกระจายสินค้าอย่างต่อเนื่อง”

คลังสินค้าแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ในโครงการ TPARK บางพลี 2 ทำเลยุทธศาสตร์ซึ่งตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม.23 จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ และถนนวงแหวนอุตสาหกรรม สามารถเชื่อมโยงถนนสายหลักต่างๆ ที่มุ่งสู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย และอยู่ภายใต้การพัฒนาของ TPARK ทั้งนี้ นายปธาน สมบูรณสิน ผู้จัดการทั่วไปTPARK หรือ บริษัท ไทคอน โลจิสติคส์พาร์ค จำกัด ผู้นาด้านการพัฒนาเขตอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และคลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่ารายแรกของประเทศไทย ได้กล่าวว่า “บริษัท ดีเอชแอล ซัพพลายเชน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหนึ่งในลูกค้ารายสำคัญของ TPARK ซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างสูงที่ ดีเอชแอล ซัพพลายเชนได้ให้ความมั่นใจ และไว้วางใจในการออกแบบและพัฒนาคลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้ภายใต้มาตรฐานระดับสากลของดีเอชแอล”

คลังสินค้านี้ได้รับการออกแบบให้เป็นไปตามข้อกำหนดทางด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยที่รัดกุมของดีเอชแอลซัพพลายเชน โดยจะเริ่มปฏิบัติการ ณ คลังสินค้าแห่งนี้เมื่อการก่อสร้างเฟสแรกเสร็จสมบูรณ์ในกลางปี 2557 ซึ่งคาดว่าจะก่อให้เกิดการจ้างงานเพิ่มขึ้นกว่า 2,000 ตำแหน่ง

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน เริ่มเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ.2538 ในปัจจุบันเป็นผู้นำทางการตลาดสาหรับกลุ่มสินค้าปลีก และสินค้าอุปโภคบริโภค อย่างไรก็ตามสินค้าในกลุ่มอื่นๆ เช่น สินค้าทางการแพทย์ สินค้าด้านยานยนต์ และสินค้าทางด้านเทคโนโลยี ก็มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว