เนื้อหาวันที่ : 2013-11-28 16:50:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 734 views

กฟน. ร่วมโชว์เทคโนโลยีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในงาน Motor Expo 2013

ผลักดันให้มีสถานีชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในเชิงพาณิชย์เป็นแห่งแรกของประเทศ

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ร่วมนำเสนอเทคโนโลยีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (MEA EV Charging Station) ภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30 Thailand International Motor Expo 2013 โดยนำสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์ไฟฟ้ามาแสดงเพื่อประชาสัมพันธ์ทิศทาง         การเติบโตและการบริหารจัดการของยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า (Electric Vehicle Technology)

โดยปัจจุบันการไฟฟ้านครหลวงในฐานะหน่วยงานที่จำหน่ายกระแสไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ ได้ริเริ่มการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในกิจการ พร้อมผลักดันให้มีสถานีชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในเชิงพาณิชย์เป็นแห่งแรกของประเทศ


 นายรัตนโรจน์ ทวีสิน ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยว่า “การไฟฟ้านครหลวงในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าโดยให้ความสำคัญในการพัฒนาระบบจำหน่ายกระแสไฟฟ้าให้มีความมั่นคง ตลอดจนส่งเสริมเทคโนโลยีที่ช่วยในการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลักดันให้เกิดการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด ทั้งนี้การไฟฟ้านครหลวงได้มีการศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้ามาตั้งแต่ปี     พ.ศ. 2553 ตราบจนปัจจุบัน ได้มีการเปิดให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแล้วที่การไฟฟ้า   นครหลวงสำนักงานใหญ่ เพลินจิต พร้อมการจัดหารถยนต์มาใช้ในกิจการรวม 20 คัน และก่อสร้างสถานีชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มเติมอีก 10 แห่ง ตามการไฟฟ้านครหลวงเขต   ต่าง ๆ”


 การไฟฟ้านครหลวง จึงขอเชิญชวนประชาชนและผู้ที่สนใจ มาร่วมศึกษาและสัมผัสเทคโนโลยียนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า ตลอดจนลุ้นรับของที่ระลึกจากบูธของการไฟฟ้านครหลวง ณ งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30 Thailand International Motor Expo 2013 ระหว่างวันที่            29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2556 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 – 3 เมืองทองธานี