เนื้อหาวันที่ : 2007-06-27 09:54:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2130 views

ดีเอชแอล ทุ่มงบพัฒนาบริการบริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำแยงซีและมณฑลซันตง

เอชแอล อัดฉีดงบลงทุนเพิ่ม 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พัฒนาศักยภาพการให้บริการ บริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำแยงซี และมณฑลซันตงในประเทศจีน เพิ่มเที่ยวบินและเปิดเกตเวย์ใหม่ รองรับการเติบโตของเศรษฐกิจ

ดีเอชแอล อัดฉีดงบลงทุนเพิ่ม 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พัฒนาศักยภาพการให้บริการ บริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำแยงซี และมณฑลซันตงในประเทศจีน เพิ่มเที่ยวบินและเปิดเกตเวย์ใหม่ รองรับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจในภูมิภาค พร้อมเสริมความแข็งแกร่งตำแหน่งผู้นำตลาดของดีเอชแอล

.

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศการเปิดเที่ยวบินใหม่เพื่อเชื่อมต่อเมืองชิงเต่าและเมืองหังโจว กับดีเอชแอล เซ็นทรัล เอเชีย ฮับ ในฮ่องกง โดยการเปิดเที่ยวบินนี้ จะช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อทางเศรษฐกิจของทั้งสามเมืองเข้าด้วยกัน และกระตุ้นธุรกิจขนส่งด่วนทั้งขาเข้าและขาออกในมณฑลเจ้อเจียงและซันตง นอกจากนั้น ดีเอชแอลยังได้เริ่มการปฏิบัติการเกตเวย์แห่งใหม่ที่สนามบินนานาชาติหังโจว การลงทุนครั้งล่าสุดซึ่งคิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการลงทุนจำนวน 110 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อการดำเนินธุรกิจของดีเอชแอลในประเทศจีนในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ซึ่งได้มีการประกาศไปแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

.

เที่ยวบินใหม่ซึ่งมีตารางการบิน 10 เที่ยวต่อสัปดาห์ จะทำให้ดีเอชแอลสามารถตอบรับกับความต้องการด้านบริการขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้นได้อย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มขีดความสามารถอันเนื่องมาจากการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วขึ้นของเมืองต่างๆ เหล่านี้   เที่ยวบินใหม่ซึ่งเป็นเครื่องบินขนส่งสินค้ารุ่น 737-300 และดำเนินการโดยสายการบินแยงซี ริเวอร์ เอ๊กซ์เพรส แอร์ไลน์ นี้มีความสามารถในการบรรทุกสินค้าได้ถึง 13 ตัน ทำให้สนามบินนานาชาติหังโจวกลายเป็นจุดเชื่อมต่อสำหรับการขนส่งด่วนทางอากาศระหว่างประเทศแห่งแรก เที่ยวบินดังกล่าวรวมถึงเกตเวย์ใหม่ของดีเอชแอลในเมืองหังโจวขนาด 2,000 ตร.ม นี้.จะช่วยกระตุ้นการพัฒนาด้านเศรษฐกิจในเมืองต่าง ๆ ที่กำลังมีการเจริญเติบโตอย่างสูง อย่างเช่นเมืองหังโจว เมืองนิงโบ และเมืองชิงเต่า อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในตำแหน่งผู้นำตลาดของดีเอชแอลในประเทศจีนอีกด้วย

.

เจอร์รี่ ชู ประธานภาคพื้นจีนแผ่นดินใหญ่ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส กล่าวว่า "การลงทุนครั้งล่าสุดนี้สะท้อนถึงจุดมุ่งหมายของดีเอชแอล ในการปรับปรุงการให้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับการเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจของจีน และตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าของที่เพิ่มมากขึ้น เที่ยวบินใหม่ที่เปิดบริการในเส้นทางเมืองชิงเต่า หังโจว ฮ่องกง และหังโจว เกตเวย์ จะช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของภูมิภาคนี้อย่างมาก และช่วยเสริมศักยภาพที่รวมเป็นหนึ่งเดียวของเราในตลาดลอจิสติกส์ที่สำคัญเหล่านี้ ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยให้ลูกค้ามีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศเพิ่มมากขึ้น"

.

บริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำแยงซี ถือเป็นเขตเศรษฐกิจที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดในประเทศจีน โดยมีมณฑลเจ้อเจียงเป็นกลไกสำคัญของการเจริญเติบโตของภูมิภาคนี้ เมื่อปี 2549 การนำเข้าและส่งออกของ มณฑลเจ้อเจียงคิดเป็นมูลค่าเกือบ 140 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีอัตราการเติบโตร้อยละ 29.6 เมื่อเทียบกับปี 2548 และมีอัตราการเจริญเติบโตด้านส่งออกสูงสุดเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่น ๆ ที่ตั้งอยู่ทางชายฝั่งทั้งหมดของประเทศจีน

.

ชิงเต่าเป็นเมืองชั้นนำในมณฑลซันตง ซึ่งเป็นกำลังสำคัญเบื้องหลังการพัฒนาด้านเศรษฐกิจในเขตทะเลโป๋วไห่ เมื่อปี 2549 เมืองชิงเต่าได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิบเมืองชั้นนำทางด้านการนำเข้าและส่งออกในประเทศจีน นับตั้งแต่การเปิดเสรีของอุตสาหกรรมขนส่งด่วนของจีนในปลายปี 2548 เมืองชิงเต่ามีการเติบโตอย่างรวดเร็วในธุรกิจการขนส่งด่วนในระดับประเทศและระดับนานาชาติ

..

วู ดงหมิง กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล ซิโนทรานส์ เปิดเผยว่า "การพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจที่รวดเร็วและมั่นคงของจีน และการค้าระหว่างประเทศ กระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตอย่างมากในตลาดขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ และด้วยการเป็นบริษัททางด้านขนส่งด่วนระหว่างประเทศรายแรกที่เข้าไปดำเนินงานในประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 2523 ดีเอชแอลได้ให้คำมั่นสัญญาในการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด ด้วยโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเครือข่ายที่ดีที่สุดของดีเอชแอล เพื่อเศรษฐกิจที่กำลังเจริญเติบโตของจีน และตลาดในระดับนานาชาติ พร้อม ๆ ไปกับการรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดของเราในอุตสาหกรรมขนส่งและลอจิสติกส์ในประเทศจีน"

.

ในปัจจุบันดีเอชแอล - ซิโนทรานส์ได้พัฒนาเครือข่ายในการให้บริการขนส่งด่วนทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน โดยมีเกตเวย์ระหว่างประเทศถึง 4 แห่ง  ได้แก่ ปักกิ่ง กวางเจา เซี่ยงไฮ้ และเสิ่นเจิ้น รวมถึง เกตเวย์สำหรับเที่ยวบินตรง อีก 8 แห่ง คือ ชิงเต่า ต้าเหลี่ยน เฉิงตู อู่ฮั่น เซี่ยเหมิน ฝูโจว ซีอาน (เฉพาะสินค้าขาออก) และหังโจว

.

การเปิดเที่ยวบินและเกตเวย์ใหม่ รวมถึงบริการใหม่ในการเดินพิธีทางศุลกากร 24 ชั่วโมงโดยสำนักงานศุลกากรหังโจว จะทำให้ลูกค้าของดีเอชแอล-ซิโนทรานส์ ในบริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำแยงซีและมณฑลซันตงได้รับประโยชน์ในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาดโดยใช้เวลาที่สั้นลง เนื่องจากมีการยืดเวลาในการรับและส่งสินค้าที่รวดเร็วขึ้น กำหนดเวลาในการรับสินค้าโดยเฉลี่ยจะสามารถเลื่อนออกไปอีก 5 ชั่วโมงจากปกติ สร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันทางการค้าอย่างมากในมณฑลเจ๋อเจียง

.

ดีเอชแอล - ซิโนทรานส์ สาขาหังโจวเริ่มเปิดดำเนินการเมื่อปี 2536 โดยมีสาขาในหนิงโป เวนโชว ไท่โชว เฉ่าซิง เจียซิง จินหัว และหูโจว เปิดต่อเนื่องตามลำดับ ดีเอชแอลมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการที่จะมอบสินค้าและบริการที่หลากหลาย ตามความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป พร้อมๆ ไปกับการทำให้ขั้นตอนการเดินพิธีทางศุลกากรมีความสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจในระดับท้องถิ่น

.

ดีเอชแอลประสบความสำเร็จในการกำหนดกลยุทธ์ First in China - การเป็นผู้นำในการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศจีน ซึ่งประกอบไปด้วยสิ่งใหม่ๆ ที่เริ่มเปิดตัวในเดือนเมษายน 2549 ซึ่งได้แก่ การสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ซึ่งเป็นศูนย์กลางของดีเอชแอล-ซิโนทรานส์มูลค่า 24 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อการดำเนินการด้านขนส่งด่วน พร้อมการเพิ่มจำนวนสาขาจาก 56 สาขา เป็น 72 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ดีเอชแอลสามารถดำเนินการได้สำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยในปัจจุบันมีจำนวนสาขาทั้งหมด 73 สาขาในประเทศจีน และมีการเปิดสาขาลาซาซึ่งเป็นสาขาล่าสุดไปเมื่อปลายปี 2549

.

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2550 ดีเอชแอลได้ประกาศว่า จะลงทุนเป็นจำนวนเงินกว่า 110 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับการดำเนินธุรกิจในประเทศจีนในอีก 2 - 3 ปีข้างหน้า โดยการลงทุนอย่างต่อเนื่องนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของตำแหน่งผู้นำตลาด จากการคาดการณ์ของการเจริญเติบโตที่เข้มแข็งต่อเนื่อง การลงทุนครั้งนี้ เป็นการลงทุนเพิ่มเติมจาก การทุ่มเม็ดเงินลงทุนเกือบ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งดีเอชแอลได้ลงทุนไปแล้วในอาณาเขตจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งนับเป็นจำนวนเงินลงทุนกว่าครึ่งของการลงทุนทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตั้งแต่ปี 2544 - 2549