เนื้อหาวันที่ : 2013-11-12 10:37:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1399 views

กรังด์ปรีซ์ เดินหน้าจัดงานใหญ่ Auto Import Expo ส่งท้ายปี

กรังด์ปรีซ์ เดินหน้าจัดงานใหญ่ Auto Import Expo ส่งท้ายปี หวังกระตุ้นตลาดรถยนต์นำเข้า หลังมีทิศทางที่ดีขึ้น พร้อมโชว์โมเดลรถ ปี 2014 ยั่วใจคนรักรถ

 กรังด์ปรีซ์ เดินหน้าจัดงาน Auto Import Expo มหกรรมยนตรกรรมนำเข้าส่งท้ายปีอีกงาน ระดมค่ายรถยนต์นำเข้าอิสระเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ยึดพื้นที่อาคารศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ปักหมุดเป็นครั้งแรกของวงการรถยนต์ หลังจากตลาดรถยนต์นำเข้ามีทิศทางดีขึ้น

 นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะประธานการจัดงาน “Auto Import Expo” กล่าวว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการ จัดงานบางกอกอิมพอร์ตคาร์ แอนด์ ยูสคาร์โชว์ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งได้การตอบรับเป็นอย่างดีจาก ค่ายรถยนต์ ผู้ประกอบการและผู้ร่วมเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก บริษัทฯจึงจัดงานมหกรรมยานยนต์ระดับประเทศ ขึ้นอีก 1 งาน เน้นเฉพาะรถยนต์นำเข้าที่ตอบโจทย์ความต้องการแบบเอ็กซ์คลูซีฟของผู้ซื้อ เพื่อเป็นการรองรับความต้องการของตลาดในช่วงปลายปีที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

งานนี้ถือเป็นงานมหกรรมยนตรกรรมนำเข้าระดับคุณภาพที่การันตีการนำเข้าอย่างถูกต้องตามกฏหมาย สามารถจดทะเบียนได้ และเป็นรถนำเข้าที่มีศูนย์บริการหลังการขายเพื่อความสบายใจสำหรับผู้ซื้อ โดยได้ร่วม กับผู้นำเข้าอิสระ พร้อมบูธจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งและการบำรุงรักษารถยนต์มาร่วมกันออกบูธ บนเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคาร บี ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งจุดเด่นของศูนย์ราชการฯ คือ เป็นศูนย์รวมของผู้คนที่หลากหลาย ทั้งข้าราชการที่ทำงานในศูนย์ฯ รวมถึงผู้ที่มาติดต่อราชการ มีทั้งกลุ่ม นักธุรกิจและประชาชนทั่วไป กว่า 30,000 คน/วัน อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย โดยเฉพาะที่จอดรถ สามารถรองรับผู้เข้าชมงานได้จำนวนมาก ซึ่งเชื่อว่าน่าจะได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี

ทั้งนี้การจัดงานได้เลือกไว้ในช่วงท้ายของปี เพราะเป็นช่วงของการจับจ่ายใช้สอย หลายคนหาของขวัญ ไว้เพื่อตอบแทนให้ตนเองและครอบครัว อีกทั้งในเดือนตุลาคมเป็นช่วงที่ค่ายรถยนต์ในต่างประเทศจะเปิดตัวรถ โมเดลใหม่ ในปี 2014 รวมถึงรถรุ่นใหม่ที่เป็นพวงมาลัยขวา จึงมองว่าเป็นช่วงจังหวะเหมาะสมที่ทางผู้นำเข้า รถยนต์อิสระจะนำรถยนต์กลุ่มนี้มาโชว์และจำหน่ายในงาน

ในงาน Auto Import Expo ครั้งนี้มีผู้นำเข้ารถยนต์อิสระบางค่ายได้นำเข้ารถยนต์ปี 2014 และพวงมาลัย ขวาประมาณ 7-8 คัน มาร่วมโชว์ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งแต่ละรุ่นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ผู้เข้าร่วมชมงานจะได้ยลโฉมยนตรกรรมสุดหรูรุ่นใหม่ก่อนใครในงานนี้ และเชื่อว่าแต่ละค่ายที่เข้าร่วมงานพร้อมใจที่จะอัดโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมายให้กับผู้ซื้ออย่างแน่นอน

นายจาตุรนต์ กล่าวปิดท้ายว่า การจัดงานในครั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นตลาด รถยนต์นำเข้าให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมา กลุ่มผู้นำเข้ารถยนต์อิสระมีกระแส ข่าวเกี่ยวกับมาตรการของรถยนต์นำเข้า ทำให้ตลาดรถยนต์นำเข้าชะลอตัวนานไปถึง 6 เดือน แต่ ณ ปัจจุบัน กระแสข่าวนั้นได้มีทิศทางที่ดีขึ้นแล้ว และงาน Auto Import Expo น่าจะเป็นงานที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ยังคงมีความกังวลต่อข่าวที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาได้กลับมาสนใจรถยนต์ในกลุ่มอีกครั้ง

งาน “Auto Import Expo” จัดขึ้นระหว่างวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน – วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2556 เวลา 10.00 – 20.00 น. สามารถเข้าชมฟรีไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู และจัดให้มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2556 ณ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) ถนนแจ้งวัฒนะ