เนื้อหาวันที่ : 2013-10-30 02:23:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1011 views

ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เปิดตัว BUS TV มุ่งยกระดับบริการ ขานรับ AEC

ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เปิดตัว BUS TV ลุยตลาดสื่อฯบนรถทัวร์ มุ่งยกระดับบริการ ขานรับ AEC

บริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายบัตรแบบครบวงจร ชั้นนำของไทย อีกหนึ่ง ผู้ให้บริการจำหน่ายบัตรโดยสาร บขส. จับมือผู้ประกอบการเดินรถระดับแถวหน้า อาทิ นครชัยแอร์ สหพันธ์ร้อยเอ็ด เชิดชัยมอเตอร์เซลล์ และบริษัทเอกชนกว่า 30 บริษัท ร่วมพัฒนาศักยภาพด้านบริการ โดยติดตั้งสื่อทีวีบนรถโดยสารปรับอากาศ เพื่อสร้างสีสันแปลกใหม่ให้กับการเดินทาง พร้อมให้บริการแบบเข้าถึงประชาชนกว่า 2 ล้านคนต่อเดือน

นายคมกริช ศิริรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด กล่าวว่า “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้มีโอกาสให้บริการจำหน่ายบัตรโดยสาร บขส. แก่ประชาชน มากว่า 7 ปี และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบเพื่อสร้างความพึงพอใจมากที่สุด อีกทั้งการแข่งขันด้านคมนาคมที่ทวีความเข้มข้นขึ้นทุกปี ทำให้ธุรกิจบริการรถโดยสารปรับอากาศ ได้มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ ทั้งปริมาณผู้โดยสารที่มีจำนวนมากขึ้น และไลฟ์สไตล์ของผู้โดยสารขณะเดินทาง เราจึงร่วมมือกับผู้ประกอบการเดินรถภาคเอกชน อาทิ นครชัยแอร์ สหพันธ์ร้อยเอ็ด เชิดชัยมอเตอร์เซลล์ เพชรประเสริฐ พิษณุโลกยานยนตร์ สยามเฟิร์สทัวร์ ฯลฯ ติดตั้งสื่อทีวีบนรถโดยสารปรับอากาศ ทั้งแบบจอทีวีกลางบนรถ ซึ่งออกอากาศผ่านระบบ Server และจอทีวีส่วนตัวบนที่นั่งผู้โดยสารทุกเก้าอี้ ผ่านระบบ Video on Demand (VOD) เทียบเท่าระบบบนเครื่องบินโดยสารปัจจุบัน สำหรับจอทีวีส่วนตัวนั้น ได้ทยอยติดตั้งระบบตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงปลายปีนี้

ส่วน Content ที่จะนำเสนอนั้น ทางไทยทิคเก็ตฯร่วมกับ Funtoro ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบชั้นนำของโลก มาช่วยคัดสรร Content โดยเน้นรูปแบบการให้ความบันเทิง และสาระประโยชน์เป็นหลัก ซึ่งประกอบด้วย คำแนะนำด้านบริการและความปลอดภัย รายการบันเทิง รายการท่องเที่ยว ภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศที่ได้รับลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่อย่างถูกต้อง จากค่ายหนังชื่อดัง อาทิ ค่ายหนังไทย GTH , Major ค่ายหนังต่างประเทศ Warner Bros. Pictures, 20th Century Fox, Universal Pictures และ มิวสิควีดิโอจากค่ายเพลงดัง อาทิ GMM Grammy, BEC-Tero Music รวมถึงมีกิจกรรมให้ผู้โดยสารร่วมสนุก เช่น ลุ้นเที่ยวต่างประเทศฟรี กับ กิจกรรม “ตีตั๋วเที่ยวนอก” เป็นต้น ซึ่งเราคาดว่าสื่อทีวีนี้จะผ่านสายตาผู้โดยสารกว่า 72,000 คนต่อวัน และมากถึง 2,160,000 คน ต่อเดือน เลยทีเดียว

หลังจากการเริ่มติดตั้งสื่อทีวีบนรถโดยสารปรับอากาศ และเริ่มทดลองระบบมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้น ผู้โดยสารให้ความสนใจกับสื่อฯของเรามากขึ้นและได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี นับได้ว่าการลงทุนติดตั้งสื่อทีวีครั้งนี้ ได้ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการบริการให้มีความสะดวกสบาย และทันสมัย อีกทั้งเส้นทางเดินรถของผู้ประกอบการที่ครอบคลุมทั่วภูมิภาคของไทย ยังส่งผลให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หันมาสนใจการเดินทางโดยรถโดยสารปรับอากาศมากขึ้น และยังช่วยต่อยอดให้ธุรกิจบริการด้านคมนาคมขยับขยายสู่ประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมรองรับการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ด้วยบริการที่ทันสมัยและยกระดับคุณภาพการบริการให้เทียบเท่ามาตรฐานระดับสากลอีกด้วย”