เนื้อหาวันที่ : 2013-10-24 16:20:18 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1535 views

บริษัท ไปรษณีย์ไทย เตรียมเปิดบริษัทลูก เพิ่มขีดความสามารถด้านโลจิสติกส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย เตรียมเปิดบริษัทลูก เพิ่มขีดความสามารถด้านโลจิสติกส์ พร้อมเพิ่มจุดบริการชายแดน รับการเปิดประชาคมอาเซียน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย เตรียมเปิดบริษัทลูก เพิ่มขีดความสามารถด้านโลจิสติกส์ พร้อมเพิ่มจุดบริการชายแดน รับการเปิดประชาคมอาเซียน

นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ได้เตรียมวางแผนดำเนินการบริษัทลูก หลังคณะรัฐมนตรี อนุมัติทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท เพื่อเป็นศูนย์กลางบริหารการจัดส่ง และกระจายสินค้า มุ่งเน้นให้บริการผู้ประกอบการเอสเอ็มอี หรือผู้ผลิตสินค้าโอท็อป เพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงลูกค้าให้มากขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถการให้บริการของไปรษณีย์ไทยด้านธุรกิจโลจิสติกส์ ที่เป็นกลไกเชื่อมต่อโครงการด้านโลจิสติกส์ของประเทศ และพัฒนาความสามารถการแข่งขันด้านขนส่งของไทย

ส่วนการเตรียมพร้อมรองรับประชาคมเศรฐกิจอาเซียน ด้วยการเพิ่มจุดส่งของในพื้นที่จังหวัดชายแดน บริเวณ อ.แม่สอด จ.ตาก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และ จ.มุกดาหาร คาดว่าจะเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 20 พร้อมขยายบริการเช่าพื้นที่อาคารไปรษณีย์กลาง สาขาบางรัก เป็นธุรกิจสร้างรายได้เพิ่มขึ้น โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าสร้างรายได้ปีละ 100 ล้านบาท และคาดว่ารายได้รวมผลประกอบการปีนี้จะอยู่ที่ประมาณ 1 หมื่น 9 พันล้านบาท

ข้อมูลข่าวและที่มา : อนงนาฎ สิทธิคง  สวท.