เนื้อหาวันที่ : 2013-10-22 16:36:11 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1834 views

จีอี-บางปะอินโคเจนฯ เซ็นต์สัญญา 12 ปี

ลงนามสัญญาบำรุงรักษาเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าแบบแอโรเดริเวทีฟ GE LM6000-PD สองเครื่องของจีอี ซึ่งติดตั้งอยู่ที่โรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติแบบโคเจนเนอเรชั่นขนาด 110 เมกะวัตต์ ในอำเภอบางปะอิน

จีอี และ บางปะอิน โคเจนเนอเรชั่น จำกัด (บริษัทในเครือซีเค พาวเว่อร์) ลงนามสัญญาบำรุงรักษาเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าแบบแอโรเดริเวทีฟ GE LM6000-PD สองเครื่องของจีอี ซึ่งติดตั้งอยู่ที่โรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติแบบโคเจนเนอเรชั่นขนาด 110 เมกะวัตต์ ในอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา 12 ปี มูลค่า 33 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เครื่องกังหันก๊าซ GE LM6000 มีความยืดหยุ่นสูง ลดการปล่อยมลพิษได้มากกว่าเครื่องรุ่นอื่นในระดับความสามารถเดียวกัน พร้อมด้วยระบบควบคุมก๊าซออกไซด์ของไนโตรเจน (NOx) ให้อยู่ในปริมาณต่ำ เป็นการสนับสนุนเทคโนโลยีให้กับโครงการของผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็ก (SPP) ซึ่งเป็นหัวใจหลักอย่างหนึ่งในการกระจายโครงสร้างพื้นฐานการผลิตกระแสไฟฟ้าของประเทศ และเพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานที่สะอาดกว่าและมีประสิทธิภาพสูงกว่า ส่งเข้าสู่ระบบให้มากขึ้น โซลูชั่น Distributed Power ของจีอี สามารถรองรับได้ทั้ง SPP ที่เป็นโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม และโรงไฟฟ้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนต่างๆ ช่วยให้สามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความเสถียรมากขึ้น จากเชื้อเพลิงหลากหลายประเภท และในสถานที่ที่มีความแตกต่างกันทางภูมิศาสตร์

(บุคคลในภาพจากซ้ายไปขวา) คุณสุวัฒน์ รวีวงศ์อโนทัย ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายประจำประเทศไทย จีอีเพาเว่อร์แอนด์วอเตอร์ คุณโกวิทย์ คันธาภัสระ ซีอีโอและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จีอี (ประเทศไทย) คุณวรวุฒิ อนุรักษ์วงศ์ศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัทบางปะอิน โคเจนเนอเรชั่น จำกัด และคุณณรงค์ แสงสุริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบางปะอิน โคเจนเนอเรชั่น จำกัด