เนื้อหาวันที่ : 2013-10-10 15:58:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1836 views

แอ็กซอลตา แต่งตั้งไมเคิล แคช คุมธุรกิจสีสำหรับอุตสาหกรรม

แอ็กซอลตา แต่งตั้งไมเคิล แคช คุมธุรกิจสีสำหรับอุตสาหกรรม บทบาทใหม่นี้จะให้การสนับสนุนลูกค้าที่ใช้ระบบพ่นสีน้ำและสีฝุ่นทั่วโลก

แอ็กซอลตา แต่งตั้งไมเคิล แคช คุมธุรกิจสีสำหรับอุตสาหกรรม บทบาทใหม่นี้จะให้การสนับสนุนลูกค้าที่ใช้ระบบพ่นสีน้ำและสีฝุ่นทั่วโลก

บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ ผู้พัฒนา ผลิตและจำหน่ายสีพ่นรถยนต์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้งนายไมเคิล เอ แคช ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการอาวุโสและประธานกรรมการ ธุรกิจสีเคลือบผิวสำหรับอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ตั้งขึ้นใหม่ โดยนายแคชจะรับผิดชอบการพัฒนาและดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจทั่วโลกสำหรับกลุ่มลูกค้า ซึ่งแอ็กซอลตายืนหยัดอยู่ในฐานะผู้นำตลาดโดยมีแบรนด์ที่แข็งแกร่งหลายแบรนด์

นายชาร์ลส เชฟเวอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอ็กซอลตา กล่าวว่า “ประสบการณ์ที่หลากหลายของไมเคิลในแวดวงระบบพ่นสีน้ำและสีฝุ่นจะช่วยยกระดับการบริการลูกค้าของเราให้สูงขึ้น และเมื่อมองไปข้างหน้า ไมเคิลจะสามารถต่อยอดข้อเสนอสำหรับอุตสาหกรรมของเราออกไปอย่างแพร่หลาย โดยจะนำแบรนด์ที่หลากหลายและแข็งแกร่งอย่างเช่น Imron, Alesta และ Voltatex ไปสู่ตลาดใหม่ๆ ในขณะที่มีความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าในตลาดเกิดใหม่ที่ต้องการโซลูชั่นนวัตกรรมเป็นอย่างดี”

นายแคชจะเข้ามาดูแลสามกลุ่มธุรกิจหลัก ซึ่งมีบางกลุ่มที่ใช้สีพ่นแอ็กซอลตาทั้งแบบสีน้ำและสีฝุ่น โดยลูกค้าในกลุ่มขนส่งจะเป็นพวกผู้ผลิตรถบรรทุกหนัก รถพ่วง รถราง และยานพาหนะที่ไม่ใช้เครื่องยนต์ ส่วนลูกค้าอุตสาหกรรมทั่วไป ได้แก่ ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า ท่อส่งก๊าซและน้ำมัน และอุปกรณ์การเกษตร ขณะที่ลูกค้าในกลุ่มสถาปัตยกรรมและตกแต่งก็จะเป็นพวกผู้ผลิตหน้าต่าง ประตู วัสดุหุ้ม รวมถึงเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ต่างๆ

ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับแอ็กซอลตา นายแคชดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ แผนกสีฝุ่น ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้กับบริษัท AkzoNobel Coatings and Chemicals ซึ่งรับผิดชอบธุรกิจสีฝุ่นของบริษัทใน 11 ประเทศ โดยดูแลโรงงานผลิตถึง 12 แห่งด้วยกัน และก่อนหน้านั้น เขาดูแลรับผิดชอบธุรกิจสีฝุ่นของ AkzoNobel ทั่วอเมริกา

นายแคชเคยทำงานอีกหลายตำแหน่งที่บริษัทเชอร์วิน วิลเลียมส์ โดยเคยดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ ฝ่ายยานยนต์นานาชาติ รับผิดชอบงานขายและบริหารจัดการทั่วไปในทุกตลาดนอกประเทศสหรัฐและแคนาดา นอกจากนี้ ยังดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ แผนกการตลาดยานยนต์ รับผิดชอบในการวางกลยุทธ์การตลาดสำหรับธุรกิจสีพ่นซ่อม รถยนต์เพื่อการพานิชย์ และงานรับจ้างผลิตพลาสติก โดยก่อนหน้านั้นเขาดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน บริษัทร่วมทุนระหว่างเชอร์วิน วิลเลียมส์กับบริษัท Herberts GmbH ซึ่งก่อนนี้คือบริษัท Hoechst

อาชีพก่อนหน้านั้น นายแคชเคยดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน บริษัท Carstar Automotive ซึ่งเป็นแฟรนไชส์อู่ซ่อมรถยนต์สัญชาติอเมริกัน

ไมเคิลนำประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในธุรกิจสีฝุ่นและสีน้ำของเขามาสู่แอ็กซอลตา เมื่อผสานเข้ากับมุมมองทางธุรกิจที่เขานำเสนอได้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า ซึ่งมีทั้งความแตกต่างและหลากหลายในทั่วทุกภูมิภาคแล้ว เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าเขาจะนำพาแอ็กซอลตาให้ก้าวล้ำนำตลาดต่อไป” นายเชฟเวอร์ กล่าวและว่า “การได้ตัวไมเคิลมาอยู่กับเราและร่วมงานกับสตีฟ มาร์เควิชที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจสีพ่นสำหรับยานยนต์รับจ้างผลิตในครั้งนี้ จะเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมงานบริหารระดับภูมิภาคของเราให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น”

นายแคชสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี บริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยไมอามี่ (โอไฮโอ) ในปี 1984