เนื้อหาวันที่ : 2013-10-09 02:34:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 774 views

ทีโอเอผนึกกำลังดูปองท์ เปิดเกมรุกตลาดสีอัลตร้าพรีเมี่ยม

ทีโอเอผนึกกำลังดูปองท์ เปิดเกมรุกตลาดสีอัลตร้าพรีเมี่ยม สร้างมาตรฐานใหม่ล่าสุด SuperShieldTM สีทน สะท้อนความร้อน ชนะที่ 1 ระดับโลก หนึ่งเดียวในอาเซียน

ทีโอเอ ผู้ผลิตสีคุณภาพเยี่ยมชั้นนำ ผนึกกำลัง “ดูปองท์” บริษัทนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก เปิดเกมส์รุกตลาดสีอัลตร้าพรีเมี่ยม ด้วยการต่อยอดพัฒนาสุดยอดนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีสีเพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสีไทย ล่าสุด SuperShieldTM สีทน สะท้อนความร้อน ชนะที่ 1 ของการทดสอบระดับโลก ด้วยมาตรฐาน ASTM E424 จากสหรัฐอเมริกา การทดสอบมาตรฐานสีระดับสากล (World Class Standard) นี้ เป็นการทดสอบความทน สะท้อนความร้อน

พร้อมกันนี้ยังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสีเพื่อคุณภาพชีวิต ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ภายใต้แนวคิด “สีระดับโลก” พร้อมวางแผนก้าวขึ้นเป็นสุดยอดสีที่ครองใจผู้บริโภคในระดับภูมิภาคอาเซียน และจะขยายการจำหน่ายให้ครอบคลุมภูมิภาคอื่นๆ ต่อไปในอนาคต ทั้งนี้มั่นใจว่า SuperShieldTM จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เข้าเสริมทัพเพิ่มยอดขายสีทาภายนอกในปีนี้ โดยคาดว่ายอดขายรวมปี 2556 ทะลุเป้าอย่างแน่นอน

 นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ รองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัททีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากการที่ทีโอเอได้ศึกษาวิจัยพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ทำให้ทราบถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ และตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมรอบตัวมากขึ้น ทำให้นิยมเลือกใช้สีที่มีคุณภาพดีเยี่ยม มีความคงทน ทำความสะอาดตัวเองได้เพื่อให้บ้านดูใหม่ยาวนาน ไม่หลุดล่อน ไม่ต้องทาสีซ้ำบ่อยๆ ประกอบกับบ้านเรามีสภาวะอากาศและแสงแดดที่ร้อนแรงมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้บริโภคซึ่งใส่ใจเรื่องความทนทานแล้ว ยังใส่ใจเรื่องการทำให้บ้านเย็นน่าอยู่ด้วย”

ล่าสุดทีโอเอได้ผนึกกำลังกับดูปองท์ บริษัทนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกร่วมกันทำการวิจัยและพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีสีเพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อม เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมสีในประเทศไทย สร้างมาตรฐานใหม่ระดับโลก ด้วยสุดยอดนวัตกรรมแห่งสี SuperShieldTM โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ “ทนจริง เย็นจริง” ผสมผสานกันระหว่าง SuperShieldTM กับสารสี DuPont™ Ti-Pure® ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในการเคลือบผิวถึง 3 ชั้น เพื่อให้สีทนทาน เหมือนเกราะปกป้องบ้าน และสะท้อนความร้อนได้สูงสุดถึง 96.7% ตามมาตรฐาน JIS R3106 ทำให้บ้านเย็นประหยัดไฟ ลดอุณหภูมิสูงถึง 12 องศา

นอกจากนี้ยังทำให้สีสดนาน ด้วยเทคโนโลยี Cool Pigment ช่วยให้เฉดสีสะท้อนความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด และเพื่อสร้างความมั่นใจกับผู้บริโภคยิ่งขึ้น ทีโอเอได้ทำการทดสอบในห้องทดลองมาตรฐานระดับโลกภายใต้การควบคุมของดูปองท์ที่ได้จัดทำขึ้นที่มลรัฐแอริโซนา (Arizona) ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเครื่องรวมแสงอาทิตย์(Natural Sunlight Concentrator) ที่เร่งความรุนแรงของแสงอาทิตย์ถึง 5 เท่า โดยทดสอบเปรียบเทียบระหว่างสี SuperShieldTM กับสีตัวอย่างอื่นๆ ถึงแม้จะผ่านสภาวะที่รุนแรง สี SuperShieldTM ก็ยังสะท้อนความร้อนได้เหนือกว่า ผลทดสอบ SuperShieldTM จาก TOA ชนะเป็นที่ 1 เรื่องทน สะท้อนความร้อน ที่มีบทพิสูจน์ระดับ world class ตามมาตรฐานจากสถาบันกลาง American Standard of Testing Material” นายจตุภัทร์ กล่าว

นายสัตวแพทย์ สมชาย เลาห์วีระพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ดูปองท์ในฐานะ บริษัทนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกด้วยประสบการณ์กว่า 210 ปี และทีโอเอ ผู้นำตลาดสีในประเทศไทยด้วยประสบการณ์มากว่า 50 ปี ได้ร่วมมือกันทางการตลาด (co-branding) ด้วยการใช้เครื่องหมายการค้าร่วมกัน “Enhance with Dupont science™” จากพื้นฐานของความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์สีทาภายนอก ทั้ง 2 บริษัทได้ใช้ความเชี่ยวชาญร่วมกันในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพของสี SuperShieldTM ซึ่งมีส่วนผสมของสารสี DuPont™ Ti-Pure®

นอกจากนี้ทีโอเอและดูปองท์ยังได้ร่วมมือกันนำสี SuperShieldTM เข้าทดสอบในห้องทดลองระดับโลกภายใต้ความควบคุมของดูปองท์ ตามมาตรฐาน ASTM E424 ซึ่งเป็นมาตรฐานการวัดเรื่องการสะท้อนความร้อน (Test of Solar Energy Transmittance and Reflectance of Sheet Materials) ของสหรัฐอเมริกา โดยสถาบันกลาง American Standard of Testing Material ซึ่งในการทดสอบ จะทำการวัดค่าการสะท้อนความร้อนทั้งก่อนและหลังผ่านสภาวะอากาศที่รุนแรง เมื่อผ่านกระบวนการทดสอบที่สำคัญซึ่งได้แก่ การทดสอบความทนต่อแสงอาทิตย์, UV, และอากาศร้อนสูง โดยผ่านเครื่องรวมแสงอาทิตย์ (Natural Sunlight Concentrator) ที่ทำงานโดยการเร่งสภาวะจำลองสภาพอากาศที่รุนแรง ในที่มีแสงอาทิตย์แรงกว่าโดยทั่วไปถึง 5 เท่า

การทดสอบความทนต่อแสงอาทิตย์ได้ทำขึ้นที่ทะเลทรายในมลรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งมีสภาวะอากาศร้อนรุนแรง โดยในการทดสอบแผ่นสีตัวอย่างจะถูกติดอยู่กับเครื่องทดสอบ โดยฝั่งตรงกันข้ามจะมีกระจกซึ่งเรียงตัวทำหน้าที่รวมแสงและสะท้อนไปยังแผ่นตัวอย่าง เครื่องทดสอบจะทำงานล้อกับดวงอาทิตย์โดยเคลื่อนที่ตามแสงอาทิตย์ตลอดทั้งวัน ดังนั้นแผ่นตัวอย่างจะสัมผัสความร้อนสูงจากดวงอาทิตย์ตลอดเวลา นอกจากนี้ ระบบจำลองความชื้นได้ถูกโปรแกรมให้ปล่อยความชื้นออกมายังแผ่นตัวอย่าง

ดังนั้นแผ่นทดสอบที่ผ่านการทดสอบจะต้องมีคุณสมบัติทั้งเรื่องทนต่อความร้อนและความชื้นในขณะเดียวกัน และจากการทดสอบนี้ สี SuperShieldTM ได้ผ่านการทดสอบด้วยผลค่าการสะท้อนความร้อนสูงสุดแม้ผ่านสภาวะอากาศที่รุนแรง ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันและสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคได้อย่างแน่นอนในเรื่องของการทนและการสะท้อนความร้อนที่จะช่วยให้บ้านเย็นและประหยัด และจะสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างแน่นอนที่สุด” นายสัตวแพทย์สมชายกล่าวย้ำ

นายพงษ์เชิด จามีกรกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “ทีโอเองได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสีเพื่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด “สีระดับโลก” ภายใต้แนวคิด TOA Greenovation ที่ทีโอเอมุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรมสีที่ใส่ใจต่อสุขภาพของผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม เพื่อตอกย้ำคุณสมบัติอันโดดเด่นเหนือคู่แข่งของสี SuperShieldTM สีคุณภาพดีเยี่ยม และครองใจผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน บทพิสูจน์ “สีทน สะท้อนร้อนระดับโลก” จากการใช้จริงกว่า 30 ปี ของคุณปัญญา นิรันดร์กุล พิธีกรชื่อดัง ผู้มีชื่อเสียงระดับสากล ซึ่งบ้านยังคงความสวยงาม เย็น และประหยัดพลังงาน ทั้งยังให้เกียรติเป็นการันตีคุณภาพในภาพยนตร์โฆษณาอีกด้วย โดยจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป”

และทีโอเอมีแผนที่จะก้าวขึ้นเป็นสุดยอดสีที่ครองใจผู้บริโภคในระดับภูมิภาคอาเซียนต่อไปในอนาคต ซึ่งปัจจุบันสีทีโอเอวางจำหน่ายตามร้านจำหน่ายสีแล้วประมาณ 5,000 จุด โดยเป็นร้านที่มีเครื่องผสมสีระบบคอมพิวเตอร์ TOA Color World ครอบคลุมอยู่  มากกว่า 2,000 จุดทั่วประเทศ และทีโอเอยังมีร้านจำหน่ายสี อีกมากกว่า 3,000 จุด กระจายครอบคลุมอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้มั่นใจว่า SuperShieldTM จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากทีโอเอที่นำร่องช่วยขยายตลาดในภูมิภาคอาเซียนอย่างแน่นอน”

จากปีที่แล้วปี 2555 ตลาดสีทาอาคารมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 19,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น ตลาด Ultra Premium 23% ตลาดPremium 23% ตลาด Medium 31% และตลาด Economy 20% ซึ่งทีโอเอมีส่วนแบ่งการตลาดสีน้ำทาอาคารอยู่ 48% ทีโอเอประมาณการณ์มูลค่าตลาดใน 3 ไตรมาสแรกของปี 2556 เติบโตอยู่ที่ประมาณ 3-5% ในขณะที่ ทีโอเอ เติบโตอยู่ที่ 6-7% ดังนั้นเชื่อว่า ทีโอเอจะสามารถรักษาส่วนแบ่งการตลาดที่ 48% ไว้ได้ จากมูลค่าตลาดรวมประมาณ 20,000 ล้านบาท ภายในปี 2556” นายพงษ์เชิด กล่าวในที่สุด

ทั้งนี้ ทีโอเอเป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่เป็นผู้เปลี่ยนเทคโนโลยีสีน้ำ จาก PVAC- PolyVinyl Acetate Copolymer มาเป็น สีอะคริลิค 100% (Pure Acrylic) รายแรกของประเทศไทย สีที่ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว รายแรกและยังเป็นรายเดียวที่กล้ารับประกัน 15 ปี SuperShieldTM จึงเป็นสีที่ดีที่สุด คงความสวยได้ 3 เท่า Save 3 ชั้น คือ Save...บ้านให้สวยนาน 15 ปี Save…ค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง จากการจ้างช่างทาสีหรือการ repaint ทาครั้งเดียวอยู่กันนาน และSave…สิ่งแวดล้อม มีบทพิสูจน์จากการใช้จริงกว่า 30 ปี พิสูจน์จากการใช้จริงจากอาคารชั้นนำกว่า 80% ทั่วไทย