เนื้อหาวันที่ : 2013-10-09 02:07:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 685 views

กระเป๋าเงินดิจิตอลในอนาคต คุณคิดว่ามันจะทำอะไรได้บ้าง?

เรากำลังเดินเข้าไปใกล้วันที่กระเป๋าเงินจะกลายเป็นแค่อดีต ..กระเป๋าเงินดิจิตอลในอนาคตจะมีลักษณะเช่นไร?

สมาร์ทโฟนได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเราไปแล้ว ปัจจุบัน เราสามารถช็อปปิ้ง, ทำรายการบัญชีธนาคาร, พิมพ์ส่งข้อความและพูดคุยกัน, ในขณะที่สมาร์ทโฟนได้กลายมาเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าของ ไม่ว่าคุณจะใช้มันในการโทรศัพท์ หรือใช้งานในรูปแบบธรรมดาๆ

 ไม่ว่าจะการใช้งานเป็นแบบไหน มันก็ได้บ่งบอกเกี่ยวกับความเป็นตัวคุณได้อย่างมากมาย เมื่อก่อนเราเคยใช้กระเป๋าเงินจริงๆ แต่เชื่อหรือไม่ว่า เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนได้ปฏิวัติตนเองในการเป็นได้มากกว่านั้น - เรากำลังเดินเข้าไปใกล้วันที่กระเป๋าเงินจะกลายเป็นแค่อดีต ..กระเป๋าเงินดิจิตอลในอนาคตจะมีลักษณะเช่นไร?

 เราทุกคนคุ้นเคยกับธนาคารบนมือถือ และกระเป๋าเงินดิจิตอลเองก็มีมานานแล้ว แต่มันได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง คุณเคยเข้าไปในร้านค้า แล้วรูดโทรศัพท์มือถือของคุณที่จุดจ่ายเงินโดยที่ไม่ต้องควักกระเป๋าเงินของคุณออกมาเลยไหม? มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากเลยใช่หรือไม่

 เนื่องจากร้านค้าต่างๆ สามารถที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับพวกเราผ่านทางการใช้งานโทรศัพท์มือถือ และ GPS ซึ่งเรากำลังคาดหวังว่ากระเป๋าเงินดิจิตอลจะกลายมาเป็นเรื่องเฉพาะบุคคลมากขึ้นเท่านั้น! กระเป๋าเงินในอนาคตจะสามารถบอกได้ว่าคุณเป็นลูกค้าใหม่ที่เพิ่งเคยไปใช้บริการที่ร้าน หรือเป็นลูกค้าประจำของร้านค้า – การส่งข่าวลดราคาสินค้าและบริการที่เหมาะสมจะช่วยผลักดันการขายของให้กับคุณ

นี่ยังไม่ได้พูดถึงว่ามันจะมีประโยชน์แค่ไหนในการลดระยะเวลาที่ใช้ในการต่อแถวจ่ายเงินค่าสินค้าในช่วงพีคของฤดูกาลช้อปปิ้ง เช่น ช่วงเทศกาลคริสมาสต์ - ไม่ต้องกังวลเรื่องการรูดบัตรเครดิต การพิมพ์ใบเสร็จ และการเซ็นชื่อในใบเสร็จรับเงิน มันจึงเป็นวิธีการที่ทำให้การจ่ายเงินทำได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

และแน่นอน กูเกิล เป็นผู้เล่นรายสำคัญในเกมส์นี้ จากการทดสอบการทำงานของ กูเกิลวอลเล็ต พบว่า วีซ่า และ มาสเตอร์การ์ด เป็นผู้นำในการใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลอีกด้วย จับตามองการเริ่มต้นของยุคกระเป๋าเงินดิจิตอลนี้ให้ดีตามที่ได้กล่าวมามันจะมีความเสี่ยงต่างๆ มาเกี่ยวข้อง ดังนั้น คุณจะต้องมั่นใจว่า คุณมีความรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับกระเป๋าเงินดิจิตอล