เนื้อหาวันที่ : 2013-10-09 01:51:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1593 views

เปิดงาน เพาเวอร์-เจน เอเชีย และ รีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย 2013 อย่างยิ่งใหญ่

งานแสดงนิทรรศการและการประชุมเชิงวิชาการชั้นนำด้านอุตสาหกรรมการผลิตพลังงานไฟฟ้าและ พลังงานทางเลือกได้ เ

 เพาเวอร์-เจน เอเชีย และ รีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย งานแสดงนิทรรศการและการประชุมเชิงวิชาการชั้นนำด้านอุตสาหกรรมการผลิตพลังงานไฟฟ้าและ พลังงานทางเลือกได้ เปิดให้เข้าชมงาน ระหว่างวันที่ 2-4 ตุลาคม 2556 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

โดยในพิธีเปิดได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจะมาร่วมกล่าวเปิดการประชุมในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย: นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ดร. ทวารัฐ สูตะบุตร รองอธิบดี กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ดร. ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานกรรมการ มูลนิธิพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม (มพส.) (อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน) มร. Markus Lorenzini ประธานสายงานด้านพลังงาน ประจำภูมิภาคอาเซียนและแปซิฟิก บริษัท ซีเมนส์ ประเทศอินโดนีเซีย          

 เพาเวอร์-เจน เอเชีย จัดงานควบคู่กับ รีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย มาอย่างต่อเนื่อง เป็นงานแสดงนิทรรศการและการประชุมเชิงวิชาการชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมผลิตพลังงานไฟฟ้า พลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก ถือเป็นเวทีสำคัญชั้นนำต่อภาคส่วนอุตสาหกรรมพลังงาน ที่จะได้มาร่วมแบ่งปันข้อมูลความรู้ที่น่าท้าทายในภาคอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าที่กำลังเผชิญอยู่ พร้อมทั้งมีการจัดเวทีดีเบตหาวิธีแก้ปัญหาต่างๆ เพื่อให้เกิดการพัฒนาด้านพลังงานเอเชียสำหรับอนาคต โดยคาดว่าจะสามารถดึงผู้เข้าร่วมประชุมและผู้เข้างาน 7,000 คน จากกว่า 60 ประเทศ ทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจากทั่วโลก

งานเพาเวอร์-เจน เอเชีย และ รีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์ยี่ เวิร์ล เอเชีย เป็นฟอรั่มประจำปีที่สำคัญอย่างแท้จริงสำหรับกลุ่มผู้บริหาร และวิศวกรอาวุโสชำนาญการจากทั่วโลก ได้มาร่วมวิเคราะห์เจาะประเด็นที่สำคัญๆ และระดมวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่ๆ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดแรงกระตุ้นและเร่งตอบสนองให้ภาคอุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคเติบโตและพัฒนายิ่งๆ ขึ้นไป โดยการจัดประชุมสัมมนาในปี 2556 ครั้งนี้ จะอยู่ภายใต้ธีมของ "ก้าวสู่อนาคตพลังงานแห่งเอเชีย"