เนื้อหาวันที่ : 2013-10-03 01:41:23 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1477 views

โนเกียน ยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม

บุกตลาดไทยครั้งแรก ชูนวัตกรรมที่โดดเด่น ความปลอดภัยสูงทุกสภาวะอากาศ ทุกสภาพผิวถนน และเป็นมิตรต่อด้านสิ่งแวดล้อม

โนเกียน” ยางรถยนต์คุณภาพระดับพรีเมียม บุกตลาดไทยครั้งแรก ชูนวัตกรรมที่โดดเด่น ความปลอดภัยสูงทุกสภาวะอากาศ ทุกสภาพผิวถนน และเป็นมิตรต่อด้านสิ่งแวดล้อม

บริษัท เจ๙ โพรเกรส จำกัด บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายยางรถยนต์ ประกาศเปิดตัวยางคุณภาพระดับพรีเมียมนำเข้าจากประเทศฟินแลนด์ ภายใต้ชื่อแบรนด์ “ยางโนเกียน” หรือ “NOKIAN TYRES” เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวยางสมรรถนะสูง ถึง 8 รุ่น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยชูจุดแกร่ง 3 ด้านหลักๆ คือ นวัตกรรมที่โดดเด่น ความปลอดภัยสูงทุกสภาวะอากาศ ทุกสภาพผิวถนน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TRUST THE QUALITY…TRUST NOKIAN TYRES” เป็นการผสมผสานนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 คุณพรชัย เครือญาติดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ๙ โพรเกรส จำกัด ในฐานะตัวแทนนำเข้ารายเดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า “ด้วยประสบการณ์ของบริษัทฯ ในฐานะที่เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยางรถยนต์ ประกอบกับได้มีโอกาสศึกษายางรถยนต์ในประเทศต่างๆ มากว่า 40 ปี ก่อนการคัดเลือกแบรนด์สินค้าที่จะนำเข้ามาในประเทศไทย แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ในฐานะเป็นผู้นำเข้าสินค้าคุณภาพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”


 นายพรชัย กล่าวว่า “บริษัทฯ ต้องการนำเสนอยางโนเกียน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมโดดเด่นและเป็นสินค้าคุณภาพดี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีความปลอดภัยสูงต่อทุกสภาพผิวถนน นอกจากนี้ ยังเหมาะกับผู้ขับขี่ที่ไม่ค่อยมีเวลาตรวจสอบสภาพยางด้วยตนเอง เนื่องด้วยคุณลักษณะเด่นที่มีอยู่ในยางทุกตัวของ NOKIAN TYRES จะมี Aquaplaning indicator / DSI หรือสัญลักษณ์ที่ช่วยเตือนผู้ใช้ทราบว่าเมื่อใดจะถึงเวลาที่ผู้ขับขี่ควรจะเปลี่ยนยาง โดยปรากฎเป็นหมายเลขบ่งชี้บนหน้ายางให้ผู้ใช้ได้สังเกตง่ายๆ ซึ่งนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่นอกจากจะให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพ ความปลอดภัย และนวัตกรรมแล้ว ยังใส่ใจในเรื่องการลดมลพิษทางสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งตรงกับคุณสมบัติของ “ยางโนเกียน” ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมการขับขี่ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี”

สำหรับประเทศไทย บริษัท เจ๙ โพรเกรส จำกัด ได้เปิดตัว “ยางโนเกียน” ทั้งหมด 8 รุ่น เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ใช้ยางตามประเภทรถยนต์ ด้วยสัดส่วนการนำเข้ายางรถยนต์ คือ 50:40:10 โดยแบ่งเป็นลำดับตามประเภท ดังนี้
          1. รถยนต์นั่งส่วนบุคคล (Passenger car) มียาง 3 รุ่น คือ Nokian Z Line, Nokian Line และ Nokian i3
          2. รถเอนกประสงค์ และรถบรรทุก (SUV. & 4x4 – Truck) มียาง 3 รุ่น คือ Nokian Z SUV, Nokian HT SUV และ Nokian Rotiiva AT
          3. รถตู้ และรถกระบะ (VAN & Pick up) มียาง 2 รุ่น คือ Nokian Hakka C Van / Nokian Hakka C Cargo
จุดเด่นของยางโนเกียน มี 3 ด้านหลักๆ คือ นวัตกรรมที่โดดเด่น ความปลอดภัยสูงทุกสภาพผิว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “TRUST THE QUALITY…TRUST NOKIAN TYRES” โดยมีคุณสมบัติ ดังนี้
          - NOKIAN TYRES จะมีคุณลักษณะเด่น ที่มีอยู่ในยางทุกตัวของ NOKIAN TYRES จะมี Aquaplaning indicator / DSI คือสัญลักษณ์ที่ช่วยเตือนผู้ใช้ให้ทราบว่าเมื่อใดควรจะเปลี่ยนยาง โดยปรากฎเป็นหมายเลขบ่งชี้บนหน้ายางให้ผู้ใช้ได้สังเกตได้อย่างง่ายๆ
          - NOKIAN TYRES จะมี Information field พื้นที่บันทึกช่วยจำตำแหน่งยางและแรงดันลมยาง ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานง่าย ไม่ว่าผู้ใช้จะ Up size ยางขึ้นไปเท่าใด หรือจำไม่ได้ว่าควรเติมลมยางเท่าใด สิ่งนี้จะช่วยผู้ขับขี่ได้มาก
          - NOKIAN TYRES ใช้เทคโนโลยีการผลิตและวัตถุดิบ Purified, low aromatic oils ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยได้รับมาตรฐานการค้า Naturally Nokian Tyres ซึ่งวัตถุดิบดังกล่าวเมื่อผสมเข้าไปในเนื้อยางเวลาที่ผู้ใช้ขับขี่บนท้องถนน ยางที่วิ่งบนถนนทั่วไปจะเกิดความร้อนและก่อมลพิษ แต่ NOKIAN TYRES ใช้วัตถุดิบดังกล่าวเพื่อเป็นการลดมลพิษในอากาศที่เป็นสาเหตุของสารก่อมะเร็งบนท้องถนน
          - NOKIAN TYRES ได้รับ AWARDS TEST DRIVE PRO MOBIL / TRANSPORTER MAGAZIN / AUTO MOTOR SPORT / ADAC / AUTO BILD VORBILDLICH 2012 จากสื่อชั้นนำของทางยุโรปจึงทำให้มั่นใจได้ว่าคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับมาตรฐานสากล

ด้วยข้อแตกต่างของยางโนเกียนที่มีคุณสมบัติโดดเด่น ทำให้ปัจจุบัน มีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยางโนเกียน จำนวน 250 แห่ง และบริษัทฯ ตั้งเป้าไว้ว่าในปี 2557 จะสามารถขยายจำนวนร้านค้าตัวแทน เพิ่มขึ้นเป็น 300 แห่ง และคาดการณ์ว่าในอีก 2 ปีข้างหน้า บริษัทฯ จะมีส่วนแบ่งทางการตลาดในตลาดยางทดแทน (replacement market) อยู่ในระดับที่น่าพอใจ และสามารถกระจายสินค้าให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศได้อย่างแน่นอน” นายพรชัย กล่าวเพิ่มเติม

นอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นแล้ว ยางโนเกียนยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมายที่ถูกออกแบบมาเฉพาะของยางแต่ละประเภท ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งานและความชอบส่วนบุคคล โดยที่ผ่านมาสมรรถนะของยางโนเกียน ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์รถยนต์ชั้นนำต่างๆ อาทิ Mercedes-Benz, BMW, VOLVO, Citroen, Audi, JAGUAR, Porsche, Peugeot, Toyota, Mitsubishi, Mazda, Nissan, Ford, Fiat เป็นต้น