เนื้อหาวันที่ : 2013-09-30 12:09:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1473 views

ปตท. ท้าพิสูจน์ PTT HyForce น้ำมันดีเซลสูตรสังเคราะห์เกรดพรีเมียม

ปตท. ท้าพิสูจน์ PTT HyForce น้ำมันดีเซลสูตรสังเคราะห์เกรดพรีเมียม

ปตท. ท้าพิสูจน์ PTT HyForce น้ำมันดีเซลสูตรสังเคราะห์เกรดพรีเมียม จากเทคโนโลยีเชื้อเพลิงอากาศยาน…สู่นวัตกรรมน้ำมันเชื้อเพลิงของยานยนต์

ปตท. ได้จัดกิจกรรมทดสอบประสิทธิภาพน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียมสูตรใหม่ร่วมกับสื่อมวลชนสายยานยนต์ ณ.สนามบิน Best Ocean Airpark เพื่อเป็นการยืนยันถึงคุณภาพและประสิทธิภาพของน้ำมันดีเซลสูตรใหม่ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของ ปตท. ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นจากการวิจัยโดยใช้เทคโนโลยีเดียวกับการผลิตเชื้อเพลิงสังเคราะห์อากาศยาน Generation ล่าสุด ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพทั้งในห้องปฏิบัติการและภาคสนามอย่างต่อเนื่องจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

น้ำมันดีเซลสูตรใหม่นี้ มีชื่อว่า PTT HyForce เป็นน้ำมันดีเซลสูตรสังเคราะห์เกรดพรีเมียม (Synthetic Diesel) ใช้เทคโนโลยีการผลิตเดียวกับการผลิตเชื้อเพลิงอากาศยานสังเคราะห์ ที่เป็นการสังเคราะห์น้ำมันด้วยกระบวนการ Hydro-Treat ที่ใช้ในการผลิตน้ำมันเครื่องบิน (Bio Jet) โดยการเติมไฮโดรเจนเข้าไปในโมเลกุลของไฮโดรคาร์บอนจนได้เป็นน้ำมันดีเซลโมเลกุลเดี่ยวที่สามารถจุดระเบิดได้เร็วยิ่งขึ้น ลด Ignition Delay ช่วยให้เครื่องยนต์เผาไหม้ได้หมดจดยิ่งกว่า เพิ่มสารเติมแต่งคุณภาพสูง Hy-Booster ที่ให้กำลังและแรงบิดของเครื่องยนต์ได้ถึงขีดสุด ให้สมรรถนะรถแรงขึ้นตั้งแต่ออกตัว แรงไม่มีตกจนถึงแรงปลาย เพื่อรถดีเซลสมรรถนะสูงโดยเฉพาะ

นอกจากนี้ PTT HyForce ยังได้มาตราฐาน Euro 5 รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ลดการปล่อยมลพิษและไอเสีย ด้วยมาตรฐานระดับโลก และสามารถใช้ได้กับรถยนต์ดีเซลที่มีระบบ DPF (Diesel Particulate Filter) ซึ่งเป็นระบบดักจับฝุ่นละอองไอเสียในรถยุโรป โดยทำงานร่วมกับ Cleansing Force สารทำความสะอาดเทคโนโลยีล่าสุด ที่มีประสิทธิภาพในการชะล้างหัวฉีดให้สะอาดเหมือนใหม่ ป้องกันการอุดตันของหัวฉีด ทำความสะอาดระบบเชื้อเพลิงได้อย่างหมดจด ให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ ประหยัดเชื้อเพลิง ให้เครื่องยนต์นิ่งและเงียบขึ้นจนรู้สึกได้อย่างชัดเจนขณะขับขี่

ซึ่งภายในกิจกรรมการทดสอบประสิทธิภาพของ PTT HyForce นี้ ทาง ปตท. ได้นำรถยนต์ดีเซลสมรรถนะสูง มาให้สื่อมวลชนสายยานยนต์ได้ทำการขับทดสอบน้ำมัน ซึ่งได้ผลรับเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

 PTT HyForce น้ำมันดีเซลสูตรสังเคราะห์เกรดพรีเมียม จาก ปตท. พร้อมให้คุณได้พิสูจน์ความแรงจากเทคโนโลยีอากาศยานได้แล้ววันนี้ ณ สถานีบริการที่มีสัญลักษณ์ PTT HyForce 61 แห่งทั่วประเทศ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและค้นหาสถานีบริการน้ำมัน ได้ที่ www.pttmap.com และ PTT Life Station Application