เนื้อหาวันที่ : 2013-09-06 07:29:11 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 857 views

เฟดเอ็กซ์ขยายบริการขนส่งด้านสาธารณสุข

เฟดเอ็กซ์ขยายบริการขนส่งด้านสาธารณสุข มอบทางเลือกใหม่ด้วยแพ็กเกจเก็บความเย็น เพื่อประโยชน์แก่ลูกค้าวงการสาธารณสุขในเอเชีย

เฟดเอ็กซ์ขยายบริการขนส่งด้านสาธารณสุข มอบทางเลือกใหม่ด้วยแพ็กเกจเก็บความเย็น เพื่อประโยชน์แก่ลูกค้าวงการสาธารณสุขในเอเชีย ด้วยทางเลือกใหม่สำหรับสินค้าที่ต้องเก็บในความเย็น

เฟดเอ็กซ์คอร์ป (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDXs) ได้ประกาศวันนี้ว่าบริษัทได้ขยายบริการแพ็กเกจควบคุมอุณหภูมิ (temperature controlled packaging หรือ TCP) โดยนำแพ็กเกจสำหรับ “การขนส่งเย็น” มาใช้ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่แก่ลูกค้าที่ต้องการให้สินค้าที่ทำการจัดส่งอยู่ในสภาพเย็น ภายใต้อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียสซึ่งขณะนี้ได้ให้บริการแล้วใน 13 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนามซึ่งจะส่งผลดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อวงการสาธารณสุข เนื่องจากความง่ายในการใช้งาน ความน่าเชื่อถือ ความคุ้มราคา และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของบริการใหม่นี้

ระบบที่ได้รับการจดสิทธิบัตรนี้ คิดค้นขึ้นโดย นาโนคูล (NanoCool) สามารถลดระดับอุณหภูมิได้ถึง 4 องศาเซลเซียส ภายในเวลาไม่ถึงห้านาที โดยไม่ต้องอาศัยเจลแพ็กหรือน้ำแข็งแห้งใดๆ อุปกรณ์ในตัวแพ็กเกจสามารถรักษาอุณหภูมิตามที่ต้องการในการ “ส่งเย็น” ได้ตามที่กำหนดด้วยระบบพิเศษในการให้ความเย็นที่ทำให้น้ำระเหยออกอยู่ตลอดเพื่อการควบคุมอุณหภูมิโดยเพียงแค่กดปุ่มด้านในของกล่องก็สามารถใช้งานขั้นตอนดังกล่าวได้

เราเล็งเห็นว่าขณะนี้ความต้องการในการขนส่งที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิมีเพิ่มสูงขึ้นควบคู่ไปกับการเติบโตของภาคสาธารณสุขทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” เดวิด แอล. คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำเอเชียแปซิฟิกกล่าว “เทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวหน้าขึ้น เช่นเดียวกันกับเทคโนโลยีด้านคมนาคมขนส่งที่เฟดเอ็กซ์มีให้กับลูกค้าของเรา

สองปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่มีผลกระทบต่อการขนส่งด้านสาธารณสุขก็คือ เวลาและอุณหภูมิ ไม่ว่าลูกค้าของเราจะจัดส่งเวชภัณฑ์ ตัวอย่างจากห้องแล็บ อุปกรณ์ หรือเครื่องใช้อื่นๆ พวกเขาต่างพึ่งพาเราในการให้บริการการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิที่สามารถจัดส่งให้ถึงที่หมายในเวลาที่กำหนด ลูกค้าในวงการสาธารณสุขจะได้รับประโยชน์จากการบริการพิเศษ ซึ่งมาพร้อมกับเครือข่ายขนส่งที่กว้างขวางทั่วโลกของเรา” ไม่เพียงแต่การขนส่งที่คุ้มราคาและน่าเชื่อถือในการจัดส่งสินค้าที่มีความละเอียดอ่อนด้านอุณหภูมิที่คุ้มราคา บริการต่างๆ ของเฟดเอ็กซ์ล้วนง่ายต่อการใช้งาน ความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะได้รับจากบริการระบบนี้ ได้แก่

การรักษาสภาพของสินค้าให้อยู่ภายใต้อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส เป็นเวลาถึง 96 ชั่วโมง นับตั้งแต่ระบบเริ่มทำงาน โดยไม่ต้องพึ่งเจลแพ็กหรือน้ำแข็งแห้ง ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย โดยไม่จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนการให้ความเย็น การเตรียมการแช่แข็ง หรือ “การจัดเตรียมสภาพ” สินค้า

แพ็กเกจที่เล็กและเบาลงน้ำหนักน้อยกว่าการใช้ระบบเจลแพ็กถึงครึ่งหนึ่ง แพ็กเกจที่ไม่จำเป็นต้องประกอบให้ยุ่งยาก สามารถใช้งานได้ทันที แพ็กเกจที่ย่อยสลายง่ายกว่าเจลแพ็ก ซึ่งก่อให้เกิดของเสียน้อยกว่า เป็นไปตามข้อบังคับสำหรับสารที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อ (เฉพาะ UN3373) และตัวอย่างจากคลินิกที่ไม่ก่อให้เกิดการติดเชื้อ
แพ็กเกจดังกล่าว ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีSenseAwareSM and และบริการต่างๆของ FedEx Priority Alert™ เป็นส่วนหนึ่งของบริการด้านสาธารณสุขของเฟดเอ็กซ์ที่ออกแบบมาเพื่อสนองความต้องการของลูกค้า แม้แต่การขนส่งที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากที่สุด

สำหรับการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ เฟดเอ็กซ์ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับบริการ FedEx Deep Frozen Shipping Solution ซึ่งเป็นบริการขนส่งที่สามารถเก็บสินค้าภายใต้อุณหภูมิต่ำกว่า -150 องศา ได้นานถึงสิบวัน และบริการ FedEx Thermal Blanket Solution ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถรักษาอุณหภูมิตามความต้องการในระหว่างทำการจัดส่ง ซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการได้ผ่านทางแผนก Healthcare Solutions ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการขนส่งสินค้าที่ต้องการความเย็น