เนื้อหาวันที่ : 2007-06-21 09:50:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2651 views

อินเทลแซท เปิดให้บริการโซลูชันทางทะเล

อินเทลแซท ลิมิทเท็ท เปิดให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์ทางทะเลทั่วโลก ซึ่งเป็นโซลูชันใหม่ในบริการ GlobalConnex ของบริษัท สามารถต่อบรอดแบนด์ได้ "ตลอดเวลา" พร้อมแบนด์วิธประสิทธิภาพสูง

อินเทลแซท ลิมิทเท็ท ผู้นำของโลกด้านการให้บริการดาวเทียมพาณิชย์ ประกาศเปิดให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์ทางทะเลทั่วโลก (Network Broadband GLOBAL Maritime network) ซึ่งเป็นโซลูชันใหม่ในบริการ GlobalConnex ของบริษัท นอกจากนั้นยังเซ็นสัญญาระยะเวลาหลายปีกับชลัมเบอร์เกอร์ (Schlumberger) ด้วย

.

โซลูชันนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพของแบนด์วิทธ์ให้กับอุตสาหกรรมทางทะเล ซึ่งมีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้บริหารเรือเดินสมุทรและผู้ให้บริการบ่อน้ำมันในทะเล ที่ต้องการเชื่อมต่อข้อมูลและเสียงไปทั่วโลกไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในทะเลที่ใดของโลกก็ตาม

.

การใช้ C-band จากดาวเทียมจะช่วยให้เครือข่ายบรอดแบนด์ทางทะเลทั่วโลกทำงานด้วยความเร็วสูงสุดถึง 2 เม็กกะไบท์ต่อวินาที โดยในระยะแรกจะมีการให้บริการการสื่อสารอย่างต่อเนื่องด้วยแบนด์วิทธ์ความเร็วสูงตั้งแต่ 128 กิโลไบท์ต่อวินาที ถึง 512 กิโลไบท์ต่อวินาที นอกจากนั้นลูกค้ายังสามารถต่อบรอดแบนด์ได้ ตลอดเวลา พร้อมแบนด์วิธประสิทธิภาพสูง โดยจ่ายค่าบริการรายเดือนเพียงราคาเดียว

.

นอกจากแบนด์วิธความเร็วสูง บริการเครือข่ายบรอดแบนด์ทางทะเลทั่วโลกของอินเทลแซทยังโดดเด่นกว่าบริการของบริษัทอื่นด้วยองค์ประกอบทางเทคนิค 2 ประการ อย่างแรกคือระบบเปลี่ยนสัญญาณอัตโนมัติ (Automatic Beam Switching system) ซึ่งจะช่วยสับเปลี่ยนบริการระหว่างดาวเทียมแต่ละดวงทำให้การติดต่อทางอินเตอร์เน็ทไม่สะดุดแม้เรือเดินสมุทรกำลังเคลื่อนที่อยู่ก็ตาม ผู้ใช้จึงไม่ต้องยุ่งยากใช้มือในการปรับเสาอากาศเอง อย่างที่สองคือระบบตรวจสอบเครือข่ายทั่วโลก (Global Network Monitoring System) ช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบบริเวณที่อยู่ไกลได้จากจุดใดก็ได้ตามที่ลูกค้าต้องการเพียงจุดเดียว ความต้องการของบริษัทเรือเดินสมุทรและบริษัทขุดเจาะน้ำมันในทะเลที่ต้องการการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพทั่วโลก เป็นแรงผลักดันที่ทำให้เกิดบริการนี้ขึ้น

.

อินเทลแซทจะเปิดบริการโซลูชันการสื่อสารทางทะเลสำหรับอุตสาหกรรมการเดินเรือและการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ผ่านเครือข่ายผู้ให้บริการซึ่งมีหน้าที่ในการบริหารเครือข่ายลูกค้า รองรับการใช้งานและการติดตั้ง และซ่อมบำรุงสถานีบริการซึ่งอยู่บนเรือหรือแท่นขุดเจาะน้ำมัน

.

ชลัมเบอร์เกอร์ ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในการให้บริการบ่อน้ำมัน ได้เซ็นสัญญาเป็นระยะเวลาหลายปีเพื่อนำบริการเครือข่ายบรอดแบนด์ทางทะเลทั่วโลกของอินเทลแซทไปสู่อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ชลัมเบอร์เกอร์จะอำนวยความสะดวกให้กับบริษัทน้ำมันในการเชื่อมต่อสำนักงานกับพื้นที่ที่มีการผลิตและขุดเจาะน้ำมัน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลและเครือข่ายและร่วมกันตัดสินใจได้

.

"การเชื่อมต่อตลอดเวลาเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อศักยภาพในการนำเสนอข้อมูลแบบเรียลไทม์ให้กับลูกค้าของเรา" แอนดี้ ลูคัส ผู้อำนวยการฝ่ายบริการการเชื่อมต่อทั่วโลกของชลัมเบอร์เกอร์กล่าว

.

"เราพัฒนาบริการนี้ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในปัจจุบัน และที่สำคัญกว่าคือเพื่อสร้างบริการอันทันสมัยตามที่ลูกค้าต้องการ การที่ได้เป็นหุ้นส่วนกับชลัมเบอร์เกอร์แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและโดดเด่นของบริการของเรา" เจย์ แยสส์ รองประธานฝ่ายบริการเครือข่ายของอินเทลแซทกล่าว "ประสบการณ์และความแข็งแกร่งในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของชลัมเบอร์เกอร์ ทำให้พวกเขาเป็นหุ้นส่วนที่เหมาะสมที่สุดในการเปิดตัวบริการใหม่ของเราสู่ตลาดโลก"

.

แพลตฟอร์มเครือข่ายบรอดแบนด์ทางทะเลทั่วโลกของอินเทลแซทอาศัยดาวเทียมในภูมิภาคซึ่งครอบคลุมภาคพื้นทะเล 3 ดวง ได้แก่ ดาวเทียม IS-605 ที่ 174 องศาตะวันออก, ดาวเทียม IS-707 ที่ 307 องศาตะวันออก และดาวเทียม IS-906 ที่ 64 องศาตะวันออก โดยสถานีหลักของอินเทลแซทซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Fuchsstadt และริเวอร์ไซด์ รวมถึงสถานีรองที่เมาท์เทนไซด์และแอตแลนต้า ทำให้อินเทลแซทมีเครือข่ายอันไร้ขอบเขตทั่วโลกที่ไม่มีบริษัทใดในวงการเทียบได้