เนื้อหาวันที่ : 2013-08-26 16:37:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 748 views

เฟดเอ็กซ์คว้าอันดับ 10 บริษัท ที่ได้รับความชื่นชมมากที่สุดในโลก

เฟดเอ็กซ์คว้าอันดับ 10 บริษัทที่ได้รับความชื่นชมมากที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์จูน

เฟดเอ็กซ์คอร์ป (หรือมีชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX)มีชื่ออยู่ในสิบอันดับแรกของการจัดอันดับบริษัทที่ได้รับความชื่นชมมากที่สุดในโลกอีกครั้ง จากผลการสำรวจที่ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารฟอร์จูน(FORTUNE)

รายงานการจัดอันดับประจำปี “บริษัทที่ได้รับความชื่นชมมากที่สุดในโลก” ได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ได้จัดให้เฟดเอ็กซ์อยู่ในอันดับที่ 10 โดยพิจารณาจากการสำรวจพิจารณาจากลักษณะเก้าประการที่เกี่ยวข้องกับการจัดการทางการเงิน และชื่อเสียงขององค์กร

เฟดเอ็กซ์ได้รับการยอมรับระดับสากลในฐานะที่เป็นหนึ่งในการเป็นบริษัทนายจ้างที่ดีที่สุดในโลก ด้วยวัฒนธรรม ประชาชน-บริการ-กำไร (People-Service-Profit) อันเข้มแข็ง ที่ช่วยกำหนดทิศทางการทำงานในแต่ละวันของบริษัท การได้รับการยอมรับในระดับโลกนี้ทำให้ความเข้มแข็งของธุรกิจและวัฒนธรรมองค์กรของเฟดเอ็กซ์มั่นคงขึ้นอีก และสิ่งนี้เป็นพันธสัญญาในการทำงานเป็นทีมของเหล่าพนักงานเฟดเอ็กซ์ที่มีมากกว่า 17,000 คน ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้ซึ่งมีพันธกิจในการมอบประสบการณ์อันเยี่ยมยอดให้แก่ลูกค้าทุกคน” เดวิด คันนิ่งแฮม ประธานบริษัทเฟดเอ็กซ์เอ็กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าว

ตั้งแต่ปี 2001 เฟดเอ็กซ์ติด 20 อันดับแรกในการจัดอันดับบริษัทที่ได้รับความชื่นชมมากที่สุด ของนิตยสารฟอร์จูนอีกทั้งได้รับความยกย่องในชื่อเสียงและวัฒนธรรมขององค์กร จากการจัดอันดับต่างๆ ในระดับภูมิภาคทั่วโลก

เฟดเอ็กซ์มีชื่ออยู่ในการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์จูนประจำปี 2013 “100 บริษัทที่น่าทำงานด้วยที่สุด” (100 Best Companies to Work For) ในประเทศสหรัฐอเมริกา เฟดเอ็กซ์มีชื่อติดอยู่ในการจัดอันดับอันทรงเกียรติ 11 จาก 14 ครั้งที่ผ่านมา ในเดือนพฤศจิกายน 2012 สถาบันจัดอันดับสถานที่น่าทำงาน (Great Place to Work Institute) ได้จัดให้เฟดเอ็กซ์เอ็กซ์เพรสติดหนึ่งในสิบอันดับบริษัทระดับโลกที่น่าทำงานที่สุดเป็นปีที่สองติดต่อกันในการจัดอันดับ10 บริษัทข้ามชาติที่น่าทำงานด้วยที่สุดในโลก (the World’s Best Multinational Workplaces)เฟดเอ็กซ์ได้รับเลือกจากบรรดาบริษัท 1,800 แห่ง ที่ติดอันดับบริษัทที่น่าทำงานที่สุดในประเทศของสถาบันจัดอันดับสถานที่น่าทำงาน