เนื้อหาวันที่ : 2013-08-22 10:27:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1721 views

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ แต่งตั้งเอเดรียน เดอ ลูกา

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ แต่งตั้งเอเดรียน เดอ ลูกา เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชัน (เอชดีเอส) ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้แต่งตั้งนายเอเดรียน เดอ ลูกา เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (ซีทีโอ) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยตำแหน่งนี้ได้รับการกำหนดขึ้นมาใหม่เพื่อดูแลด้านการพัฒนาข้อเสนอโดยรวมสำหรับลูกค้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ นายเดอ ลูกา ยังจะเข้าร่วมในหน่วยงานใหม่ที่ชื่อว่า สำนักงานส่วนกลางด้านเทคโนโลยีและการวางแผน (Global Office of Technology and Planning: Global OTP) ในฐานะตัวแทนของบริษัท เอชดีเอส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย ทั้งนี้ Global OTP ได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยบริษัท ฮิตาชิ และบริษัท เอชดีเอส โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการสร้างและการนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรมทางสังคม

สำหรับงานในตำแหน่งใหม่นี้ นายเดอ ลูกา จะเข้ามารับผิดชอบในด้านการพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าและทิศทางการดำเนินธุรกิจให้กับบริษัท เอชดีเอส โดยนายเดอ ลูกาจะทำงานร่วมกับทีมงานอย่างใกล้ชิดในการผสานรวมข้อมูลเชิงลึกของแนวโน้มด้านเศรษฐกิจและเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาข้อเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ และสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

นอกจากนี้ นายเดอ ลูกา ยังจะได้เข้าร่วมกับสำนักงานส่วนกลางด้านเทคโนโลยีและการวางแผนเพื่อผลักดันโซลูชั่นเทคโนโลยีสำหรับการพัฒนาชุมชนโลกให้ก้าวหน้าผ่านการใช้ประโยชน์จากความ สามารถด้านการวิจัยและพัฒนาของบริษัท ฮิตาชิ และ เอชดีเอส โดยตรง จะเห็นได้ว่าบริษัท ฮิตาชิ และ เอชดีเอส ต่างร่วมมือกันในเชิงรุกเพื่อพัฒนาแนวทางสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมในภาคส่วนต่างๆ เช่น การดูแลสุขภาพ การเงิน พลังงาน ความปลอดภัยสาธารณะ และร้านค้าปลีก โดยนายเดอ ลูกา พร้อมที่จะใช้ความรู้และข้อมูลเชิงลึกที่เขามีเพื่อช่วยเปลี่ยนวิสัยทัศน์ด้านนวัตกรรมทางสังคมของบริษัท ฮิตาชิ ให้กลายเป็นจริงขึ้นมา

นายเนวิลล์ วินเซนต์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศแต่งตั้งเอเดรียนให้เป็นซีทีโอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งนับว่ามีความสำคัญต่อบริษัท เอชดีเอส ในด้านการพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้า ตลอดจนการปรับแต่งโซลูชั่นเทคโนโลยีเพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ทางธุรกิจตามต้องการ โดยเอเดรียนจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการดึงข้อมูลเชิงลึกที่มีความหมายในตลาดออกมา และจากนั้นจะนำไปผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อช่วยลูกค้าสร้างสรรค์นวัตกรรมขึ้นมาโดยอาศัยข้อมูลสารสนเทศ”

ด้วยประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศกว่า 20 ปี ทำให้ เดอ ลูกา สามารถช่วยสนับสนุนการทำงานของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ มาโดยตลอด โดยก่อนหน้าที่จะเข้ารับตำแหน่งใหม่นี้ เขาเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี (ซีทีโอ) ของบริษัท เอชดีเอส และผู้อำนวยการด้านการวางแผนก่อนขายในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ซึ่งรับผิดชอบในด้านการควบคุมขีดความสามารถทางเทคนิคด้านการวางแผนก่อนขายและการบริหารจัดการทีมวิศวกรระบบ สถาปนิกระบบ และผู้จัดการด้านการพัฒนาธุรกิจ