เนื้อหาวันที่ : 2013-08-21 04:34:22 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 502 views

กุศมัย มอเตอร์ ครบเครื่องเรื่องบรรทุก

กุศมัย มอเตอร์ ครบเครื่องเรื่องบรรทุก สำหรับเอสเอ็มอี เกษตรกรรม และครัวเรือน ยึดกระแสพอเพียง ลดต้นทุนการขนส่ง รับเศรษฐกิจโลกในช่วงขาลง

กุศมัย มอเตอร์ ครบเครื่องเรื่องบรรทุก สำหรับเอสเอ็มอี เกษตรกรรม และครัวเรือน ยึดกระแสพอเพียง ลดต้นทุนการขนส่ง รับเศรษฐกิจโลกในช่วงขาลง

ดร. วิโรจน์ กุศลมโนมัย กรรรมการผู้จัดการ บริษัท กุศมัย มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสภาวะน้ำท่วมใหญ่ เมื่อปี 2554 ในปีนี้ก็ยังเกิดน้ำท่วมย่อยตามภาคต่างๆ จึงส่งผลให้ ผัก ผลไม้ และ สินค้าเกษตรมีอุปทานน้อยลง ราคาพืช ผัก ผลไม้ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ และมีผลผลิตลดลงกว่าปีที่แล้ว จึงมีราคาสูงขึ้นตามกลไกตลาด ระหว่าง อุปสงค์ และ อุปทาน ราคาน้ำมันก็ไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ค่าแรงปีนี้ก็สูงขึ้น รัฐบาลยังประกันราคาสินค้าเกษตรกรรมอีก ทำให้ ค่าขนส่ง ต้นทุนการผลิต และวัตถุดิบต่างๆ พากันยกขบวนปรับตัวสูงขึ้น เป็นเงาตามตัว ประกอบกับ เศรษฐกิจโลกอยู่ในช่วงขาลง จึงส่งผลให้การแข่งขันทางการตลาดสูงขึ้น บริษัทห้างฯร้านต่างงัดนโยบาย รัดเข็มขัด และ ลดต้นทุนกันยกใหญ่ พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง จึงได้รับการยอมรับไปปฏิบัติใช้ในทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเกษตร อุตสาหกรรม รวมถึงภาคครัวเรือน เพื่อการดำเนินชีวิตที่พอเพียงอย่างมีความสุข

กุศมัย มอเตอร์ มีความมุ่งมั่นที่จะผลิตรถพาณิชย์ เพื่อลดต้นทุนการขนส่ง และ สามารถใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ ได้ทั้งในป่า ในนา ในพื้นที่เกษตร พื้นที่อุตสาหกรรม และในเมือง โดยได้เปิดตัว รถ 3 ล้อ บรรทุกอเนกประสงค์ ซูโมต้า ช้างน้อย 175 ซีซี ขนาดบรรทุก 1 ตัน ในราคาเพียง 89,000 บาท เข้าสู่ตลาดเป็นเจ้าแรก เมื่อปี 2553 เพื่อตอบสนองความต้องการในกลุ่มเกษตรกรรม สำหรับใช้บรรทุก สินค้าเกษตรกรรม พืชผลต่าง ๆ ของชาวไร่ ชาวสวน ได้อย่างคุ้มค่า ประหยัดน้ำมัน

ต่อมามีกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการขนาดการบรรทุกที่มากกว่า 1 ตัน เช่น กลุ่มโรงงาน กลุ่มผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์ เคมีเกษตร เช่น ปุ๋ย และ ยาเคมีต่าง ๆ ทางบริษัทฯ จึงได้ผลิตรุ่นเครื่องยนต์ 200 ซีซี และ 250 ซีซี ชื่อรุ่น TRANSFORMER ซึ่งสามารถบรรทุกได้ถึง 1.5 ตันและ 2 ตัน ตามลำดับ นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มลูกค้าครัวเรือน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่น กลุ่มแม่บ้าน รวมถึงกลุ่ม เอสเอ็มอี มีความต้องการรถขนาดบรรทุกไม่เกิน 500 กก. แต่ขับขี่ง่าย สะดวก คล่องตัว เพื่อบรรทุกข้าวของหลังการจับจ่ายตลาด หรือ ต้องการบรรทุกขายของเคลื่อนทีไปตามจุดต่าง ๆ บริษัทฯจึงได้ผลิตรุ่น 110 ซีซี ชื่อรุ่น SMARTY แบบ ออโต้คลัช สตาร์ทมือ ขับง่าย คล่องตัว ด้วยราคาประหยัดเพียง 69,000 บาทเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มนี้ ซึ่งซูโมต้า การันตีในเรื่อง ครบเครื่องเรื่องการบรรทุก " ดร. วิโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

ในปัจจุบัน กุศมัย มอเตอร์ ได้ผลิตรถ 3 ล้อ ซูโมต้า ทั้งหมด 12 รุ่น ได้แก่ แบบ SMARTY 110 CCบรรทุกได้ 500 กก. มี 2 รุ่น แบบ ECO 175 CC สามารถบรรทุกได้ 800 - 1,000 กก. มี 5 รุ่น และแบบ TRANSFORMER 200-250 CC บรรทุกได้ 1,500 - 2,000 กก. มีด้วยกัน 5 รุ่น สามารถชมได้ทุกวันที่ โชว์รูม ซูโมต้า หรือ โทรศัพท์สอบถามข้อมูลรถและโชว์รูมได้ที่ 02 416 5700