เนื้อหาวันที่ : 2013-08-19 09:26:04 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1493 views

ทาทาตั้ง กรัญจิตต์ นั่งรองประธานฯ ฝ่ายขายและการตลาด

ทาทาตั้ง กรัญจิตต์ นั่งรองประธานฯ ฝ่ายขายและการตลาด พร้อมเดินหน้าเสริมกลยุทธ์ รุกขยายตลาดรถยนต์ประเทศไทย

ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ตั้ง มร.กรัญจิตต์ โรช่า ผู้บริหารคนใหม่ ขึ้นเป็นรองประธาน พร้อมดูแล ฝ่ายขาย การตลาด มั่นใจกลยุทธ์หลากหลายของ มร.กรัญจิตต์ เสริมความแข็งแกร่งกลยุทธ์ด้านการจำหน่าย การวางแผนการตลาดและแบรนด์ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพในการผลักดันยอดจำหน่ายรถยนต์ของ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย หลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศการแต่งตั้ง มร.กรัญจิตต์ โรช่า (Karanjit Rosha) เป็นรองประธาน และผู้บริหารฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด อย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2556 เข้ามาเสริมกลยุทธ์ด้านการจำหน่ายและวางแผนการตลาด พร้อมเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์ เพิ่มประสิทธิภาพในการผลักดันยอดจำหน่ายรถยนต์ของ ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย ให้บรรลุผลได้ตามเป้าหมาย

ขณะเดียวกัน ทาง ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย มีความเชื่อมั่นว่า การเข้ามารับตำแหน่งของ มร.กรัญจิตต์ จะช่วยเพิ่มกลยุทธ์ใหม่ๆ สร้างสีสันให้กับการทำตลาด รวมไปถึงกระบวนการทำงานหลักของบริษัทฯ ที่จะช่วยให้บริษัทฯประสบความสำเร็จ ทั้งในด้านรายได้และยอดขายที่เพิ่มขึ้น “ด้วยประสบการณ์อันหลากหลายและยาวนานในธุรกิจรถยนต์ของคุณกรัญจิตต์ ผมมีความเชื่อมั่นว่า เขาจะนำสิ่งแปลกใหม่ กลยุทธ์ใหม่ๆ มาพัฒนาศักยภาพในการจัดจำหน่ายและเสริมแผนด้านการตลาด

รวมทั้งจะช่วยผลักดันให้เราเพิ่มยอดจำหน่ายรถทาทาในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ คุณกรัญจิตต์ ได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานในส่วนรถเพื่อการพาณิชย์ กับทาทา มอเตอร์ส ในอินเดียมาหลากหลายสายงาน ไม่ว่าจะเป็นด้านการตลาด การจัดการผลิตภัณฑ์ การบริหารจัดการผู้แทนจำหน่ายรวมไปถึง การบริการหลังการขายและอะไหล่ การวางแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ การดูแลลูกค้ารายใหญ่ และได้มีโอกาสทำงานในส่วนของรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กด้วยเช่นกัน ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ทำให้เรามั่นใจว่า คุณกรัญจิตต์ จะสามารถปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจและบริหารงานในตลาด ในประเทศไทยได้อย่างราบรื่นแน่นอน ” มร.ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 ส่วนทางด้าน มร.กรัญจิตต์ เผยถึงการเข้ามารับตำแหน่งเป็นผู้บริหารของ ทาทา มอเตอร์ส ในประเทศไทยว่า “ตลาดรถยนต์ในเมืองไทย เป็นตลาดที่มีศักยภาพและเป็นตลาดสำคัญสำหรับเรา ถึงแม้ว่าผมจะเพิ่งย้ายเข้ามาทำงานในประเทศไทย แต่ผมได้ศึกษาและติดตามตลาดรถยนต์ของประเทศไทยมาโดยตลอด และผมมั่นใจว่า ทาทา มอเตอร์ส ประเทศไทย จะสามารถพัฒนาประสิทธิภาพในทุกๆ ด้าน

ซึ่งผมจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะสร้างสรรค์ และดำเนินกิจกรรมต่างๆทางการขายและการตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยให้ได้ดีที่สุด เช่นเดียวกับที่จะผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ของ ทาทา มอเตอร์ส ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทยยิ่งขึ้น”

 มร.กรัญจิตต์ โรช่า สำเร็จการศึกษาปริญญาโทด้านการบริหาร (MBA) จากสถาบันการบริหารนานาชาติ (IMI: International Management Institute) ในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ผ่านประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมยานยนต์มายาวนานถึง 16 ปี และร่วมงานกับ ทาทา มอเตอร์ส มานาน 11 ปี สั่งสมประสบการณ์การทำงานอันหลากหลาย ทั้งการบริหารการตลาด วางแผนผลิตภัณฑ์ พัฒนาศูนย์บริการและผู้จำหน่าย งานวางกลยุทธ์ทางธุรกิจลูกค้ารายใหญ่รายสำคัญของ ทาทา มอเตอร์ส รวมทั้งงานบริหารด้านอื่นๆ อีกมากมาย

โดยตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมาล่าสุด มร.กรัญจิตต์ ยังเป็นผู้บริหารระดับสูงด้านการตลาดในส่วนของ  รถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กสำหรับงานขนส่งของ ทาทา มอเตอร์ส ในอินเดีย และมีหน้าที่รับผิดชอบ ในส่วนของการวางกลยุทธ์เพื่อผลักดันยอดขายรถ ทาทา ทั่วประเทศอินเดีย ซึ่งรวมถึง การวางส่วนผสมผลิตภัณฑ์ การตลาด และมีบทบาทสำคัญในการวางกลยุทธ์เพื่อสร้างยอดขายให้กับรถ ทาทา ในตระกูล เอซ และรถกระบะหลายๆรุ่น อาทิ ทาทา เอซ ทาทา ซิป และ ทาทา ซุปเปอร์ เอซ

ซึ่ง มร.กรัญจิตต์ ประสบความสำเร็จในการทำงานเป็นอย่างดี และเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้ ทาทา มอเตอร์ส มียอดจำหน่ายในแต่ละภูมิภาคเพิ่มมากขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม ตลอดระยะเวลาที่ได้เข้าไปบริหารจัดการ และวางกลยุทธ์ทางการขายและการตลาด