เนื้อหาวันที่ : 2013-08-15 10:05:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1752 views

ดีเอชแอล เปิดศูนย์กระจายสินค้าระดับโลก ที่สนามบินซินซินเนติ นอร์ธเทิร์นเคนทักกี

ขยายระบบโครงสร้างพื้นฐานและติดตั้งระบบคัดแยกสินค้าและพัสดุสุดไฮเทค เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคอเมริกา

ดีเอชแอล ผู้นำระดับโลกในธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศ จัดฉลองการเปิดศูนย์กระจายสินค้าประจำภูมิภาคอเมริกาที่ได้ปรับขยายใหม่ ณ สนามบินซินซินเนติ นอร์ธเทิร์นเคนทักกี (ซีวีจี) ทั้งนี้ การปรับปรุงและขยายศูนย์ฯ ดังกล่าวได้ใช้เวลานานถึง 4 ปีด้วยงบลงทุนสูงถึง 105 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการขนส่งสินค้าและพัสดุระหว่างประเทศของบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่และธุรกิจขนาดเล็ก

โดยได้ติดตั้งระบบคัดแยกสินค้าและพัสดุใหม่ ขนาด 180,000 ตารางฟุตที่ได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะรองรับการจัดส่งสินค้าด่วนขนาดใหญ่ขึ้น ขยายลานจอดด้านทิศใต้เพื่อรองรับเครื่องบินขนาดลำตัวกว้างเพิ่มขึ้น สร้างอาคารพนักงาน - นักบิน และยกระดับระบบสารสนเทศใหม่ทั่วทั้งศูนย์ฯ

แฟรงค์ แอพเพล ประธานคณะกรรมการฝ่ายบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล กล่าวในพิธีเปิดศูนย์ฯ ดังกล่าวว่า “การเปิดศูนย์กระจายสินค้าที่สนามบินซีวีจีดังกล่าว นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของดีเอชแอลที่มุ่งขยายเครือข่ายการขนส่งด่วนระหว่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ดีเอชแอลเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เดินหน้าสร้างอนาคตที่แข็งแกร่งและให้บริการสนับสนุนด้านลอจิสติกส์เพื่อขับเคลื่อนบริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาให้ประสบความสำเร็จทั่วโลก”

สำหรับศูนย์กระจายสินค้าซีวีจีใหม่ระดับโลกดังกล่าว ถือเป็นหัวใจสำคัญของเครือข่ายการขนส่งสินค้าของดีเอชแอลในสหรัฐอเมริกา โดยมีเที่ยวบินรับส่งสินค้าและพัสดุจากลูกค้าในกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตทั่วโลกไปยังทุกพื้นที่ในสหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากศูนย์กระจายสินค้าระดับโลกในฮ่องกงและเยอรมนี ศูนย์กระจายสินค้าซีวีจีเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนให้ระบบเครือข่ายการขนส่งข้ามทวีปของดีเอชแอลมีความสมบูรณ์และแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สตีเฟ่น เฟนวิค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ภูมิภาคอเมริกา กล่าวว่า “การลงทุนขยายศูนย์กระจายสินค้าซีวีจีดังกล่าว ช่วยให้ดีเอชแอลสามารถสนับสนุนการค้าระหว่างประเทศของธุรกิจขนาดกลางและเล็กทั่วโลกที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตอกย้ำปณิธานของดีเอชแอลที่มุ่งเป็นแหล่งทรัพยากรอันทรงคุณค่าเพื่อสนับสนุนภาคธุรกิจเอสเอ็มอีให้เติบโตและขยายสู่ตลาดโลกได้มากขึ้น”

ดีเอชแอลเดินหน้าขยายเครือข่ายการขนส่งระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เปิดเที่ยวบินขนส่งตรงใหม่ระหว่างศูนย์กระจายสินค้าซีวีจีและญี่ปุ่น และเพิ่มสมรรถนะการขนส่งไปยังประเทศออสเตรเลีย สำหรับเที่ยวบินขนส่งใหม่ดังกล่าวจะใช้เวลาในการแวะเปลี่ยนเครื่องในเส้นทางการค้าหลักที่เชื่อมโยงกับญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ละตินอเมริกา และภายในภูมิภาคเอเชียเร็วขึ้น

ด้านสตีฟ บีเชียร์ ผู้ว่าการรัฐเคนทักกี กล่าวว่า “ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ถือเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับรัฐเคนทักกี โดยมีบทบาทสำคัญในการขยายเครือข่ายลอจิสติกส์ของรัฐให้รองรับการค้าระหว่างประเทศได้มากขึ้น นอกจากนี้ การลงทุนและพัฒนาอย่างต่อเนื่องของดีเอชแอลก่อให้เกิดประโยชน์อีกมากมายให้แก่ประชาคมนอร์ธเทิร์นเคนทักกี ดีเอชแอลจึงเป็นพันธมิตรดีเด่นของท่าอากาศยานนานาชาติซินซินเนติ / นอร์ธเทิร์นเคนทักกีที่ช่วยสนับสนุนให้เศรษฐกิจของรัฐเคนทักกีให้มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในปัจจุบันและในอนาคตภายภาคหน้า”