เนื้อหาวันที่ : 2013-07-30 15:42:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 488 views

เรียลแอสเสทฯ ปิดครึ่งปี กวาดยอดขายได้กว่า 580 ลบ

เรียลแอสเสทฯ ปิดครึ่งปี กวาดยอดขายได้กว่า 580 ลบ. ปลายปีเตรียมเปิดอีก 1 โครงการ ย่านรามอินทรา-วัชรพล มูลค่า 458 ลบ. เน้นย้ำการบริการหลังการขายเพื่อรักษาฐานลูกค้าระยะยาว

บจ.เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ เผยผลประกอบการครึ่งปีสามารถทำยอดขายไปแล้วกว่า 580 ลบ. หรือคิดเป็น 52 %ของเป้ายอดขายปีนี้ ประกาศ! เตรียมเปิดทาวน์โฮม อีก 1 โครงการ ย่านวัชรพล มูลค่าโครงการ 458 ลบ. ในช่วงปลายปีเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของเมือง เตรียมทยอยส่งมอบโครงการเอ็นเตอร์ไพรซ์ ปาร์คให้ลูกบ้าน พร้อมเน้นย้ำบริการหลังการขาย

นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการ บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกว่า “ในช่วงครึ่งปีแรกนี้ เรียลแอสเสท ฯ สามารถสร้างยอดขาย (Sale Volume) ได้มากกว่า 580 ลบ. หรือคิดเป็น 52 % ของเป้ายอดขายรวมที่ตั้งไว้ทั้งปีที่ 1,100 ลบ. ซึ่งยอดขายทั้งหมดมาจาก 4 โครงการ ได้แก่ โครงการเพล็กซ์ บางนา (PLEX Bangna) ทาวน์โฮมระดับพรีเมี่ยม ซึ่งสามารถสร้างยอดขายกว่า 315 ลบ. โครงการสตอรี่ส์ (STORIES) ทาวน์โฮมแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี สามารถสร้างยอดขายไปได้ถึง 70 ลบ. คอนโดมิเนียมโครงการแอสเซนท์ (ASCENT) 100 ลบ. และ ENTERPRIZE PARK โฮม ออฟฟิศ อีก98 ลบ. และมีรายได้ที่รอรับรู้ (Backlog) ทั้งหมด 965 ลบ.

ส่วนแผนการจัดการด้านยอดรับรู้รายได้นั้น ในปีนี้จะมีรายได้จากการส่งมอบโครงการเอ็นเตอร์ไพรซ์ ปาร์ค และโครงการอื่นๆอีกรวม 3 โครงการ ซึ่งทำให้มั่นใจว่าผลการดำเนินงานของเรียลแอสเสทฯขจะเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ 1,000 ลบ. ในปีนี้ได้อย่างแน่นอน” นายสกุลธร กล่าว

แผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง ทางเรียลแอสเสทฯ มีแผนรุกตลาดทาวน์โฮมระดับ B ขึ้นไป อย่างเต็มสตรีม เนื่องจากผลการสำรวจของทางบริษัทฯ พบว่า segment นี้ยังคงเป็น segment ที่ตลาดยังคงมีความต้องการอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมุ่งจับกลุ่มคนทำงานที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัว และเริ่มมองหาบ้านของตัวเอง ดังนั้น บริษัทฯ จึงวางแผนเปิดตัวโครงการทาวน์โฮมเพื่อสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้อีก 1 โครงการ มูลค่า 458 ล้านบาท ซึ่งเป็นทาวน์โฮมระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ “เพล็กซ์” โดยเล็งทำเลที่ตั้งโครงการไว้ที่ย่านรามอินทรา-วัชรพล เนื่องจากทำเลนี้มีศักยภาพการเติบโตทั้งด้านประชากรและเศรษฐกิจ นอกจากโครงการใหม่ที่กำลังจะเปิดแล้ว ทางบริษัทฯ ยังคงเตรียมโหมทำการตลาดสำหรับโครงการที่เพิ่งเปิดขายไปเมื่อต้นปี คือ ทาวน์โฮมโครงการสตอรี่ส์ ซึ่งเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น จำนวน 216 ยูนิต ย่านวงแหวน-อ่อนนุช โดยบริษัทฯ มีแผนเปิดชมบ้านตัวอย่าง Open House วันที่ 27-28 กค.นี้ คาดว่าจะสามารถสร้างความสนใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีแน่นอน

นอกจากนี้ในช่วงครึ่งปีหลัง ยังเป็นช่วงที่เรียลแอสเสทฯจะเริ่มทำกิจกรรมด้านการดูแลลูกค้า (CRM) เนื่องจากเริ่มมีลูกค้าทยอยเข้าอยู่อาศัยในโครงการแล้ว ภายใต้ชื่อแคมเปญ Real Home , Real Happiness ทั้งนี้ ลูกค้าที่อยู่ภายใต้หลังคาของเรียลแอสเสทฯ จะมั่นใจได้ว่า ทางบริษัทฯ จะดูแลลูกบ้านของโครงการเป็นอย่างดีทั้งเรื่องงานก่อสร้างที่ได้คุณภาพ และการดูแลไปจนถึงการเข้าอยู่อาศัยในโครงการเลยทีเดียว” นายสกุลธรกล่าว

ในด้านการลงทุนทางบริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ได้ขยายงบการลงทุนในที่ดินเพิ่มเป็น 850 ลบ.ในปีนี้จากเดิม 730 ลบ. ทั้งนี้บริษัทฯเชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างสรรค์และพัฒนาสินค้าได้ครอบคลุมทุก Segment ภายในปี 2557