เนื้อหาวันที่ : 2013-07-25 13:53:01 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1510 views

โตโยต้าถนนสีขาว จัดตี้ทอล์คโชว์ รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย

โตโยต้าถนนสีขาว จัด 3 ซ่าส์ ฮาออนเดอะโร้ด วาไรตี้ทอล์คโชว์ รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ ดร. ดนัย เรืองสอน ประธานมูลนิธิไทยโรดส์ พร้อมด้วยนักแสดง นักพูดฝีปากกล้า กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ และ ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ร่วมแถลงข่าวจัดกิจกรรม “3 ซ่าส์ ฮาออนเดอะโร้ด” วาไรตี้ทอล์คโชว์ที่จะมาพร้อมความสนุกสร้างเสียงหัวเราะ แฝงเกร็ดความรู้ในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย รายได้จากการจำหน่ายบัตรหลังหักค่าใช้จ่ายฯ มอบให้กับมูลนิธิไทยโรดส์ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ อาคาร The Style by Toyota สยามสแควร์

 ในปีนี้เป็นปีแรกของการก้าวสู่ทศวรรษใหม่ โตโยต้ามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์รอยยิ้มและความสุขให้แก่คนไทยและสังคมไทย ผ่านโครงการ “โตโยต้า ถนนสีขาว” หนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่โตโยต้าได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ได้มีการรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีความเข้าใจ ร่วมแบ่งปันน้ำใจ รวมถึงเคารพกฎจราจร ภายใต้แนวคิด “วินัย น้ำใจ มีได้ไม่ต้องอายใคร… ขับรถดีๆ นะครับ”

นายวุฒิกร เปิดเผยว่า “สถิติของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน ประเทศไทยอยู่ในอับดับ 3 ของโลก และถือเป็นอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นสิ่งที่โตโยต้าตระหนักถึงและให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ด้วยการมีส่วนร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคีเครือข่ายในการปลูกจิตสำนึกและรณรงค์ให้มีการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย โดยในปีนี้เราได้จัดทำหนังสั้นออนไลน์ White Road White Love การจัดทำ Milky Way Line Sticker และต่อเนื่องด้วยกิจกรรม “3 ซ่าส์ ฮาออนเดอะโร้ด”