เนื้อหาวันที่ : 2013-07-25 13:10:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1940 views

ช.การช่าง รุกธุรกิจพลังงานเต็มสูบ ใช้ CKP สร้างรายได้

มีรากฐานที่มั่นคงแข็งแกร่ง และอนาคตที่สดใส ธุรกิจพลังงานเป็นธุรกิจพื้นฐานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาประเทศ

นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) (CK) เปิดเผยว่า CK ขอขอบพระคุณนักลงทุนทุกท่านเป็นอย่างสูงที่ให้ความสนใจหุ้น CK Power (CKP) เป็นอย่างมาก ทำให้การระดมทุนของ CKP ในตลาดหลักทรัพย์ประสบความสำเร็จด้วยดี

โดยเชื่อมั่นว่า CKP ซึ่งเป็น Flagship ด้านพลังงานของ ช.การช่าง มีรากฐานที่มั่นคงแข็งแกร่ง และอนาคตที่สดใส เพราะธุรกิจพลังงานเป็นธุรกิจพื้นฐานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาประเทศและสามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงและผลตอบแทนการลงทุนที่ดีแก่ผู้ลงทุน และโครงการต่างๆอยู่ภายใต้การบริหารจัดการของ CKP ล้วนแล้วแต่เป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จและทำให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศและประชาชนอย่างมาก เช่น โครงการเขื่อนน้ำงึม 2 ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานสำคัญระหว่างที่ประเทศเกิดวิกฤตพลังงานในช่วงเดือนเมษายน 2556 ที่ผ่านมา

นายปลิว กล่าวว่า การนำ CKP เข้าตลาดฯนี้ ถือเป็นก้าวกระโดดสำคัญของ CK ที่จะรุกสู่ธุรกิจพลังงานอย่างเต็มรูปแบบ เช่น โครงการไฟฟ้าพลังน้ำ โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ และโครงการไฟฟ้าพลังงานทดแทน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่ง CK มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างมาก เพราะหลังจากนี้ CK จะมีศักยภาพ ความพร้อมและความแข็งแกร่งในการลงทุนมากขึ้น โดย CKสามารถลงทุนดำเนินการเอง ลงทุนร่วมกับ CKP หรือให้ CKPลงทุน ซึ่งในทุกรูปแบบจะสร้างรายได้ และ ผลตอบแทนที่ดีให้แก่ CK นอกจากนี้การเข้าตลาดฯของ CKP จะทำให้เกิดกำไรพิเศษแก่ CK และทำให้มูลค่าการลงทุนของ CK ใน CKPเพิ่มขึ้นไปด้วย

 นอกจากนี้ ในปัจจุบัน CK กำลังศึกษาและเตรียมพัฒนาโครงการพลังงานต่างๆในประเทศไทย ซึ่งมีความต้องการใช้ไฟฟ้าอย่างมาก และในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศ ลาว และพม่า เช่น โครงการเขื่อนน้ำบาก ประเทศลาว มูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะลงนามได้ภายในปี 2556 นี้ ซึ่งโครงการเหล่านี้จะสร้างรายได้และกำไรให้แก่ CK อย่างมั่นคงและยั่งยืน