เนื้อหาวันที่ : 2006-05-18 12:29:27 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1580 views

Network VirusWall Enforcer อุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย

เทรนด์ ไมโครเปิดตัวโซลูชันรุ่นใหม่ซึ่งต่อยอดมาจากรุ่นแรกที่พัฒนาออกมาก่อนหน้านี้ โดยรุ่นล่าสุดไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมรัน อยู่ในเครื่อง สามารถป้องกันหนอนเน็ตเวิร์กได้อย่างทันใจ

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ผู้นำด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต   เปิดตัว Network VirusWall™ Enforcer (เน็ตเวิร์ค ไวรัสวอลล์ เอ็นโฟร์เซอร์) อุปกรณ์ควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย หรือ NAC (Network Access Control) สำหรับองค์กร โดยอุปกรณ์ชุดนี้เป็นรุ่นที่สองแล้วที่บริษัทพัฒนาออกสู่ตลาด ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ทั้งหมดที่จะเข้าสู่เครือข่ายของตนนั้น ไม่ว่าจะอยู่ภายในหรือภายนอกการควบคุม มาจากภายในเครือข่ายเองหรือเชื่อมต่อระยะไกลเข้ามาจะต้องผ่านการตรวจสอบก่อนว่า ตรงกับนโยบายด้านความปลอดภัยขององค์กรถึงจะสามารถเข้าถึงเครือข่ายองค์กร  นั้นได้

.

อุปกรณ์ NAC รุ่นนี้ต่างจากรุ่นแรกที่ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดย Network VirusWall Enforcer ได้รวมเอาคุณสมบัติทุกอย่างของ NAC ที่มีขีดความสามารถด้านการป้องกันหนอนอินเทอร์เน็ตมาไว้ในอุปกรณ์ชุดเดียวที่ใช้งานไม่ยาก และด้วยความเป็นระบบอัตโนมัติที่เหนือกว่าเดิมทำให้ NAC รุ่นนี้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากไม่ต้องมีโปรแกรมรันหรือติดตั้งอยู่ในเครื่อง ลดภาระด้านการบริหาร และเพิ่มประสิทธิผลของผู้ใช้ได้

.

สิ่งที่เครือข่ายองค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลกต้องการ คืออุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและเป็นภาระด้านไอทีน้อยที่สุด และการที่ Network VirusWall Enforcer ใช้แนวคิดแบบไร้โปรแกรม จึงช่วยให้มั่นใจได้ว่าพนักงาน คู่สัญญา พันธมิตร และผู้เข้าเยี่ยมชมที่ต้องการเชื่อมต่อกับเครือข่ายองค์กรนั้นปราศจากไวรัสและมีความปลอดภัยแน่นอน

.

Network VirusWall Enforcer จะสแกนอุปกรณ์ที่พยายามเชื่อมต่อเครือข่ายเข้ามาด้วยซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัย โปรแกรมซ่อมแซมช่องโหว่ และโปรแกรมอัพเดตไวรัสล่าสุด และจะประเมิณข้อมูลด้านความปลอดภัยโดยรวมของอุปกรณ์ที่เข้าสู่เครือข่ายด้วย รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสนับร้อยเวอร์ชันจากผู้ค้าซอฟต์แวร์กว่า 20 ราย การอัพเดต signature ของไวรัสพันธุ์ใหม่ และช่องโหว่โปรแกรมของไมโครซอฟท์ จากนั้นก็จะดำเนินการนโยบายด้านความปอลดภัยโดยไม่รบกวนผู้ใช้ระดับล่างแม้แต่น้อย อุปกรณ์ที่มีระดับความปลอดภัยไม่เป็นไปตามนโยบายความปลอดภัยองค์กรจะถูกกันไว้ก่อนและจะซ่อมแซมให้โดยอัตโนมัติ เมื่อมีความปลอดภัยดีแล้ว และตรงตามความต้องการด้านความปลอดภัยขององค์กร ก็จะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงเครือข่ายได้

.

โดยรวมแล้ว Network VirusWall Enforcer ได้เข้ามาเพิ่มเติมความสามารถของ Trend Micro™ Enterprise Protection Strategy โซลูชันความปลอดภัยหลายชั้นขั้นสูงที่ป้องกันภัยคุกคามทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก และด้วยความสมบูรณ์ที่เพิ่มขึ้นนี้ ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวเหมาะที่จะนำไปใช้ในร่วมกับนโยบายระดับองค์กรที่ต้องการผู้ใช้ระดับล่างและไม่ต้องการลงทุนด้านไอทีเพิ่มขึ้น โดย Network VirusWall Enforcer สามารถจัดการได้จากส่วนกลางโดยใช้ Trend Micro Control Manager

.

นาย สก็อต โบแชมป์ รองประธานด้านไอที บริษัท ออฟฟิศ สวีทส์ พลัส กล่าวว่า ก่อนหน้านี้บริษัทได้ติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันไวรัสเครือข่าย (Network VirusWall) ใน 22 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งต้องใช้พนักงานด้านไอทีแบบเต็มเวลาคอยตรวจสอบการติดไวรัสโดยเฉลี่ย 3-4 ชั่วโมงต่อวัน แต่เราเชื่อว่าด้วยคุณลักษณะใหม่ของ Network VirusWall Enforcer จะช่วยให้เรามีประสิทธิภาพด้านไอทีเพิ่มขึ้นและลดงานด้านการบริหารของกลุ่มเราให้น้อยลง

.

Network VirusWall Enforcer สามารถป้องกันหนอนอินเทอร์เน็ตได้โดยอัตโนมัติและรวดเร็ว จะเห็น   ได้ว่าหนอนจำนวนมากสามารถแพร่ผ่านเครือข่ายเข้ามาได้ก่อนที่นโยบายด้านความปลอดภัยจะตรวจสอบพบ      แต่ Network VirusWall Enforcer ให้การป้องกันโดยทันทีด้วยการกรองการจราจรเครือข่ายเพื่อป้องกันและปิดกั้นหนอน บ็อต และภัยคุกคามอื่น

.

ผู้จัดการด้านไอทีทั้งหลายต้องการผลิตภัณฑ์ NAC ไปใช้เพื่อป้องกันภัยคุกคามที่มีต่อองค์กร นายคริส คริสเตียนเซน รองประธานของบริษัท ไอดีซี กล่าว และว่า อุปกรณ์ NAC ที่สามารถใช้ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่ฝ่ายไอทีต้องการมาก  เพราะต้องการนำไปใช้จัดการกับผู้ใช้ภายนอกองค์กรและผู้ที่เชื่อมต่อระยะไกลเข้ามา ดังนั้นโซลูชัน NAC จึงต้องสามารถขยายให้เป็นสถาปัตยกรรม NAC ที่สูงขึ้นไปอีกได้

.

Network VirusWall Enforcer เป็นโซลูชันรุ่นใหม่ที่มีความยืดหยุ่นและเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพให้กับยุทธศาสตร์ป้องกันองค์กร ด้วยการบังคับใช้นโยบายด้านความปลอดภัยอย่างเต็มที่ สนับสนุนให้เกิดการทำตามกฎความปลอดภัยที่วางไว้ และสามารถซ่อมแซมส่วนที่เป็นอันตรายต่อเครือข่ายได้ในทันที นาย นายมาลาฟ  ปาเทล  ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กร บริษัท เทรนด์     ไมโคร อิงค์ กล่าว และว่า ด้วยความสามารถในการจัดการด้านการควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย อุปกรณ์นี้จะทำให้องค์กรธุรกิจสามารถป้องกันผู้ใช้ระดับล่าง เช่นเดียวกับไม่จำเป็นต้องลงทุนด้านไอทีครั้งใหญ่ และทำให้มั่นใจได้ว่าธุรกิจจะยังคงดำเนินต่อไปโดยไม่ต้องกังวลเรื่องภัยคุกคามต่าง ๆ

.

อุปกรณ์พร้อมใช้ที่ติดตั้งแล้วสามารถใช้งานได้ทันทีชุดนี้เหมาะกับองค์กรที่มีเครือข่ายจำนวนมากและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีการใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์หลายรุ่นผสมกัน โดยอุปกรณ์ชุดนี้จะให้ตัวเลือกด้านการจัดการจากส่วนกลางสำหรับฝ่ายบริหารขององค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้องค์กรธุรกิจยังสามารถใช้ประโยชน์ Trend Micro Control Manager ซึ่งเป็นส่วนติดต่อผู้ใช้ผ่านทางเว็บ (Web Console) ที่มีอยู่ภายในอุปกรณ์ดังกล่าวได้ด้วย